Công thức chung để giàu có và nhiều tiền? - BYTUONG

Công thức chung để giàu có và nhiều tiền?

Đứng trước ngưỡng cửa của sự nghiệp mới bắt đầu “thành hình”, đa số chúng ta đều ít nhất một lần cảm thấy chông chênh và tự vấn bản thân rằng: “Đâu mới thực sự là công thức chung để giàu có và nhiều tiền?”. Một câu hỏi tưởng chừng như hiển nhiên nhưng lại khiến không ít người phải trăn trở và thậm chí dùng phần lớn cuộc đời của mình để đi tìm kiếm câu trả lời.

1, Giải đáp: Đâu là công thức chung để giàu và nhiều tiền?

Câu trả lời là KHÔNG có bất kỳ công thức chung nào để giàu và nhiều tiền.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thành công đến từ nội lực của chính bản thân và chịu sự tác động từ vô vàn nhân tố khác nhau như tầm nhìn, định hướng lĩnh vực, nền tảng bản thân, bối cảnh thị trường và sự may mắn đem đến những cơ hội khác. Có thể thấy rằng, không bao giờ có thể đúc kết được một công thức chung cho thành công hay sự giàu có, mà mỗi người chính là một nhà toán học, đi tìm lời giải và công thức cho riêng mình.

a, Những bí kíp thành công được chia sẻ khắp nơi liệu có đúng với mọi trường hợp?

Những câu chuyện truyền cảm hứng trên nhiều sân khấu lớn, trang báo kinh tế và tuổi trẻ hay ở bất cứ cộng đồng chia sẻ nào trên mạng xã hội vẫn luôn là tâm điểm mang theo lực hút rất lớn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó có thể là những hành trình tìm thấy đam mê của bản thân sau khi bỏ dở việc học tại trường, cũng có thể là con đường mà những tỷ phú trở nên giàu có với xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng.

Tuy nhiên, đó đơn thuần chỉ là những câu chuyện thực tế chứ hoàn toàn không phải chân lý, lại càng không phải là công thức chung cho tất cả mọi người. Những câu chuyện truyền cảm hứng về thành công luôn chỉ được chia sẻ một mặt, và những gì bạn nghe thực sự không phải toàn bộ câu chuyện. Bạn thường không nhìn thấu hết được những vấp ngã nặng nề về tinh thần mà họ phải trải qua, không biết chính xác và chi tiết con đường họ đã đi qua trong từng giai đoạn để gây dựng nên thành công như ngày hôm nay, và bạn lại càng không biết được bí quyết thực sự để những người này trở nên giàu có, bởi đó xuất phát phần lớn từ nội lực và sức bật của mỗi người, không ai giống ai.

Nói thế có nghĩa là, những tiêu đề bài nói hay bài viết như “Bí kíp để làm giàu nhanh chóng…”, “Tips từ những tỷ phú thành công…”, sẽ không phải là kim chỉ nam cho tất cả mọi trường hợp và tất cả mọi người. Thay vào đó, nếu bạn đang trăn trở và tự đặt câu hỏi cho mình về chuyện làm giàu, thì hãy là người chủ động đi tìm chiếc chìa khoá vàng để mở kho báu thành công.

b, Công thức để thành công và giàu có – Đã đến lúc tìm kiếm và đưa vào thực tế cuộc sống!

Để đúc kết một công thức riêng cho thành công và giàu có, bạn đừng bao giờ cho phép bản thân được chậm trễ trong việc tìm kiếm mà hãy thúc đẩy ngay hôm nay.

>> Bí quyết kinh doanh kiếm tiền: Mở công ty nhỏ, nhưng lợi nhuận lớn (Phần 2)

Trước hết, thành công đến luôn có ít nhất một lý do, và việc của bạn là đi tìm lý do đó. Một sự nghiệp rực rỡ, một khối tài sản khổng lồ không tự nhiên “rơi trúng đầu” bạn như quả táo Edison, mà bắt nguồn từ những nỗ lực và đam mê của bạn. Thành công hay thất bại, giàu sang hay nghèo khó, nếu trải dài trong một khoảng thời gian thì đó chắc chắn là quyết định và lựa chọn của chính bản thân con người.

Lý do những người thành công có được sự nghiệp và cơ ngơi đáng mơ ước luôn được khai phá trong một thời điểm nhất định trong cuộc đời của họ, đó là thể là một giai đoạn tăm tối nhất, khó khăn nhất, hoặc cũng có thể là một buổi chiều ngẫu hứng. Từ việc xác định lý do vì sao mình đang chưa đủ thành công và giàu có, vì sao mình có thể phát triển và thúc đẩy hơn nữa sẽ giúp bạn tìm thấy con đường dài mà sắp tới đi và đích đến cần chinh phục phía trước.

Tiếp đó, để giàu có, bạn đừng vội nghĩ đến… tiền. Thật vậy, chân lý của những người làm kinh doanh là “bạn không cần phải chạy đi tìm tiền, tiền sẽ tự tìm đến bạn”. Để hiện thực hoá được mục tiêu này, bạn cần xây dựng một chiến lược dài hạn cho bản thân để hoàn thiện chính mình và thúc đẩy tối đa sự nghiệp. Trước mắt bạn là hàng vạn lựa chọn khác nhau: khởi nghiệp, đầu tư, du học, hợp tác kinh doanh,… và quyết định thuộc về chính bạn, với cơ sở là sự đam mê và định hướng mục tiêu lâu dài cho cuộc sống tương lai.

Cuối cùng, để có được một công thức hoàn chỉnh cho sự thành công và giàu có, bạn buộc phải có một quá trình thử nghiệm – trải nghiệm đủ sâu, thậm chí là “lăn lộn” để thấu hiểu thị trường mà mình sẽ dấn thân trong tương lai gần. Để thực hiện quá trình này, đôi khi bạn cần nhờ đến sự trợ giúp hữu ích của các chuyên gia đầu ngành uy tín, giàu kinh nghiệm hoặc đơn giản hơn là các văn bản/ ấn phẩm hướng dẫn chi tiết.

2, Con đường thành công: “Đừng đi nhanh, mà hãy đi xa” với sự chỉ dẫn của “chuyên gia”

Để có thể đi đường dài, bạn chắc chắn không nên đi một mình thật vội vàng, tham vọng và thiếu tính cân nhắc hay chỉ đơn thuần tự nghiên cứu, dẫn đến ngộ nhận. Thay vào đó, người làm kinh doanh có thể tìm đến sự trợ giúp của các tiền bối là chuyên gia đầu ngành, hoặc tìm hiểu những chỉ dẫn chi tiết, hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của bạn.

Một điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là khi có người dẫn đường thì khả năng bạn lạc đường sẽ được giảm thiểu tối đa, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Trên con đường đi tới thành công, bạn “đừng đi nhanh, mà hãy đi thật xa”, đầy vững vàng và bản lĩnh. Nhờ những chỉ dẫn đầy kinh nghiệm của chuyên gia (net-working gặp mặt trực tiếp hoặc các bài viết/ video clips chia sẻ/…), bạn nghiễm nhiên được thừa hưởng những tinh hoa tốt đẹp nhất, song hành cũng cả những bài học sương máu trong sự nghiệp của nhiều người có cùng định hướng với bạn, từ đó đúc kết cho mình một công thức chuẩn nhất.

Những chia sẻ và hướng dẫn cụ thể đóng vai trò là bước đà vững chắc để bạn thoả sức “bật” theo cách của riêng mình, bằng chính nội lực, tiềm năng của bản thân, khẳng định rằng bạn là một nhà kinh doanh tài ba, một người lãnh đạo của tầm nhìn chiến lược và là một người đặc biệt, có hoài bão và quyết tâm không để hoài bão mãi chỉ là ước mơ. Hành động của bạn sẽ khẳng định thành công, và việc giàu có, nhiều tiền giờ không còn là một bài toán khó.

Phụ thuộc vào tiềm lực của mỗi cá nhân cũng như bối cảnh môi trường trong từng thời điểm mà “thành công” sẽ có những sắc thái hoàn toàn khác nhau. Điều quan trọng nhất trong việc này đó là mỗi người có một khả năng và lựa chọn riêng để hiện thực hoá những bản kế hoạch, tư duy mở và chạm tới đỉnh cao thành công. Giống như trụ cột thúc đẩy doanh số và kết quả đầu ra của một công ty là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các bộ phận: Sales & Marketing, Nhân sự, Tài chính, R&D,… thì để con người đạt được thành công vượt trên kỳ vọng, cần kết hợp tự nghiên cứu và giao lưu, chia sẻ rất nhiều để tích luỹ lượng kiến thức vô hạn từ cuộc sống nói chung và ngành nghề mà họ theo đuổi nói riêng.

Tìm được công thức chuẩn mực để thành công và giàu có luôn là điều không dễ dàng, thậm chí đôi khi còn mất rất nhiều năm để thâm nhập, tìm hiểu và đưa ra quyết định. Đứng trước vô vàn ngã rẽ cho sự nghiệp và cuộc sống, bạn cần thật vững tâm và quyết đoán, tự mình lựa chọn, theo đuổi đến cùng và nghiên cứu, cân nhắc những chỉ dẫn hữu ích nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via