Độ tuổi nào thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh?

Về khởi nghiệp, không phải cứ tuổi càng cao thì tỷ lệ khởi nghiệp thành công cũng càng cao. Thế nhưng tuổi càng nhỏ thì tỷ lệ khởi nghiệp thất bại lại càng lớn, đó là sự thật.

Vậy độ tuổi nào thích hợp để khởi nghiệp? Thực ra không hề có cái gọi là độ tuổi phù hợp với khởi nghiệp mà chỉ có thời cơ thích hợp để khởi nghiệp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Điều kiện để khởi nghiệp thành công

Tìm hiểu thêm

Khởi nghiệp là một công trình hệ thống hóa, không phải là những suy nghĩ hay ý tưởng nhất thời. Khởi nghiệp có thể thành công hay không được quyết định bởi các nhân tố về nhiều mặt.

Đối với bản thân người khởi nghiệp mà nói thì những nhân tố này bao gồm năng lực, nguồn tài nguyên, nguồn vốn, kinh nghiệm và mối quan hệ xã hội…

Dù bạn có đầy đủ mọi điều kiện khởi nghiệp nhưng vẫn cần phải tìm thấy ngành nghề phù hợp và thời cơ chín muồi.

Đại học bỏ học có thể khởi nghiệp, tốt nghiệp đại học xong cũng có thể khởi nghiệp, có người thành công nhưng chỉ là số ít.

Nếu bạn không có hoặc có ít kinh nghiệm xã hội, thì về mặt kỹ năng chuyên ngành cho tới tích lũy kinh nghiệm ngành nghề thậm chí là từ cục diện và tầm nhìn mà nói đều mang tính hạn chế lớn.

Nếu bạn không phải là người có khả năng bẩm sinh đặc biệt thì đừng nên ôm mộng tuổi trẻ tài cao.

Vì còn trẻ nên ngây thơ:

-Bạn học khởi nghiệp rồi, tôi cũng phải đi khởi nghiệp thôi.

-Tìm việc khó quá, tự mình khởi nghiệp thôi.

-Làm thuê kiếm ít tiền quá, tôi dự định sẽ khởi nghiệp…

Những người có suy nghĩ khởi nghiệp này là những người coi khởi nghiệp kinh doanh là một trào lưu mốt, một liều thuốc giảm đau. Do vậy khả năng thành công cũng chỉ tương đương với tỷ lệ trúng số độc đắc mà thôi.

>> 8X thất nghiệp vẫn chưa là gì, 9X thất nghiệp mới đang sợ

2, Độ tuổi khởi nghiệp nên là sau 30 tuổi sẽ càng thích hợp hơn

Một người bình thường muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó ít nhất cũng phải cần tới 5 năm. Từ khi tốt nghiệp đại học cho tới khi cày sâu cuốc bẫm trong một ngành nghề nào đó 5 năm, tính ra bạn cũng đã gần 30 tuổi rồi.

Trong quá trình từ nhân viên quèn cho tới quản lý cấp cao, trước tiên bạn cần phải học cách là một nhân viên tốt, sau đó mới học cách để trở thành một người quản lý giỏi. Từ đó khả năng trở thành ông chủ giỏi của bạn cũng sẽ ngày càng cao hơn.

Bạn đã từng làm nhân viên quèn, bạn cũng đã từng làm quản lý cấp cao, bạn sẽ biết cách nên tuyển chọn và sử dụng những người như thế nào.

Bạn đã từng là một người quản lý giỏi, một ngày nào đó khi bạn tự khởi nghiệp kinh doanh bạn sẽ biết nên chọn những người như thế nào để giúp đỡ bạn quản lý tốt công ty.

3, Độ tuổi nào phù hợp để khởi nghiệp? Không có câu trả lời cố định

Tôi nói, tuổi cao khởi nghiệp có vốn, bạn có thể sẽ nhắc tới Bill Gates.

Tôi nói, tuổi trẻ khởi nghiệp có nhiệt huyết, bạn có thể sẽ nghĩ tới ông già KFC.

Theo số liệu thực tế thống kê về những người khởi nghiệp thành công, quả thực những người khởi nghiệp thành công sau tuổi 30 chiếm tỷ lệ nhiều hơn.

Thế nhưng, thay bằng việc xem những con số thống kê đó thì hãy trau đồi và nâng cao năng lực bản thân ngay từ bây giờ để nhìn thấy và nắm bắt được nhiều thời cơ và cơ hội hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu đã ở vào độ tuổi gần đất xa trời mà vẫn chưa có đủ các điều kiện khởi nghiệp thì đừng nên lao xuống biển một cách mù quáng. Bởi khi biển nước mênh mông nhấn chìm bạn nó sẽ không cần biết bạn già hay trẻ.

Xã hội này đối với ai cũng công bằng và cũng rất tàn khốc.

Khi nào thích hợp để khởi nghiệp? Thứ quan trọng nhất không phải là tuổi tác mà đó là thời cơ chín muồi, điều kiện khởi nghiệp đầy đủ và tinh thần sẵn sàng quyết chiến quyết thắng.

Trả lời