3 Thứ vốn phải có để bắt đầu kinh doanh

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh và trở thành một ông chủ thành công cả về danh tiếng và tiền hoặc 1 trong hai thứ đó, nhưng để bắt đầu bạn phải có vốn. Nhiều người hay đánh đồng vốn là tiền nhưng nghĩa của từ Vốn trong kinh doanh không nhỏ hẹp như thế.

Mà vốn của người đầu tư kinh doanh bao gồm 3 thứ: Con người, Tiền, Năng lực

Chỉ khi bạn có đủ 3 thứ này thì bạn mới có thể khởi nghiệp kinh doanh, những thứ khác được cho là thứ yếu. Vậy thì yếu tố nào là quan trọng nhất trong 3 thứ trên, bạn cần phải làm gì để sử dụng chúng để kinh doanh, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về những nhân tố này.

1, Con người

Là chỉ cả bạn và nhân viên làm thuê, từng cá nhân phải hiểu về nghiệp vụ chế tạo ra sản phẩm, đưa chúng tới tay người tiêu… Tuy nhiên trong giai đoạn đầu kinh doanh thì bạn phải tự làm hầu như tất cả mọi thứ. Không phải là bạn không có tiền để thuê nhân viên mà bạn phải làm thế để có thể quản lý tất cả mọi thứ được tốt hơn.

Tự làm việc trong giai đoạn đầu vừa cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm, vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền chi tiêu, và bạn cũng dễ kiểm soát mọi hoạt động diễn ra ở 1 công ty với quy mô nhỏ hơn là một công ty lớn.

>> Thứ cần có để người kinh doanh nhỏ sống sót trên thị trường

2, Tiền vốn

Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 và bạn phải cần tiền mới có thể kinh doanh được. Nếu không có tiền làm việc gì cũng khó trong cuộc sống chứ không nói đến rong đầu tư kinh doanh. Còn nếu với hiện thực thị trường bây giờ mà làm kinh doanh 0 đồng thì chỉ có bắt đầu tư con đường làm thuê sau đó có kinh nghiệm và mối quan hệ thì ra làm ăn bằng quan hệ.

Nếu bạn không có tiền mà vẫn muốn đầu tư thì nên mượn tiền. Tuy nhiên bạn chỉ nên vay tiền trong trường hợp bạn chắc chắn cao về khả năng sinh lời của phương án kinh doanh đó. Tốt nhất lúc khảo sát tính thực tế và hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ thì nên cùng trao đổi với ai đó.

3, Năng lực

Là chỉ sức mạnh kinh doanh , khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ và chịu được nhiệt trên thị trường.

Chúng ta đều hiểu rằng khi kinh doanh phải có một định hướng, sứ mệnh riêng . Và cũng chính những đường lối, sứ mạng đó mà tạo ra điểm khác biệt, nếu như bạn phát huy tốt nhất cái riêng đó thì bạn sẽ thành công. Muốn biết được sự khác biệt ở đâu trong kinh doanh sản phẩm/dịch vụ bạn phải yêu thích và tìm hiểu nó thật kỹ lưỡng.

Chỉ khi bạn thích thú, đam mê bạn mới tìm ra thị trường ngách ( đại dương xanh) trên thị trường. Lúc đó bạn mới có thể tự tin nói với khách hàng rằng : Tôi có thể bán cho bạn sản phẩm mà không ai có, cho nên tôi có quyền định giá sản phẩm theo cách của tôi.

Trả lời