Làm thế nào khi nhân viên đòi tăng lương ?

Khi kinh doanh thì phải thuê người và trả lương cho họ, đến một lúc họ sẽ đòi tăng lương, hầu như các nhân viên đều muốn tăng lương lên 40 %, còn với những nhân viên chủ chốt họ muốn 80-90 % nếu không họ sẽ nghỉ việc.

Đó là vấn đề khủng hoảng với những công ty nhỏ, đừng nói là tăng 40 %, 90 % lương chứ 30 % cũng ảnh hưởng tới tài chính của bạn. Thế thì phải làm sao , và chủ đề bài viết ngày hôm nay sẽ nêu ra 1 lối đi để gỡ rối cho mọi người.

Phải giữ nhân viên chủ chốt

Kể cả phải tăng lương bạn vẫn phải giữ nhân viên chủ chốt, bời vì nếu không có những nhân viên đó thì công ty của bạn có thể sẽ rơi vào bờ vực cho dù bạn có tự tin rằng bản thân một mình có thể làm được tất cả mọi việc.

Như vậy, cho dù bạn làm gì đi nữa thì cũng phải làm hài lòng những nhân viên chủ chốt trong công ty. Họ là đối tác của bạn chứ không phải người làm thuê cho bạn đâu.

Cách giải quyết khi nhân viên đòi tăng lương

Đầu tiên bạn càn mở cơ hội để nhân viên chủ chốt có được cổ phần và quyền lực trong công ty, chúng ta mang cổ phẩn của công ty bán một chút, tặng một chút. Hãy bán 1/2 giá cho những nhân viên quan trọng.

Việc làm này có tác động quan trọng tới mong muốn tinh thần và vật chất của nhân viên. Bạn cũng có thểm một khoản vốn nhất định để đầu tư, lợi cả đôi đường.

>> Làm thế nào để nhân viên tự giác nỗ lực làm việc

Củ cà rốt cho mọi người

Nếu như bạn không muốn mất cổ phần trong công ty, bạn có thể giao những củ cà rốt xấu hơn cho nhân viên. Khi nắm trong tay một phần nhỏ quyền lực họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều, bời vì họ cho rằng , họ đang làm việc cho chính mình chứ không phải làm việc cho bạn.

Điều này rút ra kinh nghiệm cho chúng ta, bạn phải xây dựng tư tưởng trong nội bộ công ty rằng mỗi nhân viên cố gắng sẽ được nhận củ cà rốt chứ không phải chỉ là công ăn lương. Làm được thế bạn vừa nắm thóm nhân viên, bạn vừa đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Đừng tặng không củ cà rốt

Khi nhân viên chủ chốt đòi tăng lương với điều kiện sẽ nghỉ việc nếu bạn không làm. Bạn hãy bình tĩnh và đừng nhường nhịn họ quá nhiều, bạn phải nhớ rằng không được cho không ai thứ gì khi làm kinh doanh.

Nếu cho không cổ phần, quyền lực , trách nhiệm trong công ty thì họ sẽ càng ngờ vực chính con người bạn. Họ cũng là những con cáo già không thua kém gì bạn đâu, cho nên hãy khôn khéo khi dành tặng họ 1 củ cà rốt.

Đối phó với nhân viên mới

Kiểu người này bạn có thể cho họ nghỉ việc hoặc không tùy ý theo tình hình cụ thể.

Ok, chủ đề này chia sẻ một cách đi như vậy cho mọi người, sẽ vẫn còn những lối đi khác nhưng mình sẽ viết cho mọi người trong các bài viết khác. Câu hỏi kinh doanh, marketing để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư đến : haihoasong@gmail.com

Trả lời