Ông chủ nhỏ làm việc, ông chủ lớn làm người, vĩ nhân thực hiện ước mơ

Đặt trường hợp bạn là một ông chủ, bạn muốn làm việc hay làm người hay thực hiện ước mơ?

Cách nghĩ của bạn sẽ quyết định mình là một ông chủ thuộc trường hợp nào trong 3 trường hợp trên.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đương nhiên tất cả mọi người trong chúng ta đều muốn thực hiện được ước mơ, có nghĩa bạn là 1 vĩ nhân.

Vĩ nhân tức là người có sự đóng góp lớn cho nhân loại, người được xã hội tôn. Song không phải ai cũng là vĩ nhân, muốn trở thành người này bạn cần có ông chủ lớn và ông chủ nhỏ phục vụ cho mình.

Thế nhưng rất nhiều người có ước vọng trở thành vĩ nhân không thể thực hiện được ước mơ của mình, tất cả đều bởi vì họ không biết dùng ông chủ nhỏ và ông chủ lớn làm việc, làm người cho mình, mấu chốt nằm ở chỗ họ không biết cách nhân tài thậm chí là không có nhân tài để dạy, một ông chủ như vậy thà vứt đi còn hơn.

Một ông chủ không muốn dùng người giỏi, không dám thuê người có tố chất của nhân tài về làm việc cho mình, vậy thì kinh doanh làm cái gì khi nguồn lực chẳng có điểm tựa chắc chắn để bứt phá ?

3 Công việc quan trọng nhất của 1 ông chủ là : Dùng tiền, dùng người, Uống trà. Và họ cũng chỉ cần làm đủ 3 việc đó thì đã hoàn thành trách nhiệm và phần công việc của mình.

Thành công chỉ thuộc về kiểu người này, bạn có phải là họ ?

Dùng người phải:

– Tuyển họ vào để làm việc, có nghĩa bạn phải chọn những người có tố chất sẽ làm ông chủ nhỏ. Người như vậy luôn có tham vọng làm giàu để thoát khỏi hoàn cảnh khốn khó hiện tại của họ. Khi họ luôn cố gắng thì doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Chẳng ai tuyển một một người không có tham vọng làm việc , trừ những công việc đặc thù. Những người không nỗ lực hay không muốn làm giàu sẽ không giúp ích nhiều cho bạn, đối với người như thế chẳng có lợi ích để phát triển công ty của bạn.

– Đào tạo họ làm việc cho bạn. Nếu bạn đã tìm được nhân tài có tố chất sẽ trở thành một ông chủ nhỏ, việc tiếp theo là phải đào tạo họ thành nhữn con người trung thành, tận tụy với bạn, truyền thụ cho họ những thứ sẽ phục vụ cho doanh nghiệp.

Đừng ngần ngại nói cho họ những vấn đề quan trọng để họ nắm hoạt công ty, khi nhân tài trung thành và hiểu rõ về công thì cũng là lúc bạn thu hồi vốn đầu tư vào người này, họ sẽ là người mang về rất nhiều lợi ích cho bạn.

Bạn phải luôn nhớ rằng họ có tố chất làm 1 ông chủ nhỏ trong doanh nghiệp của bạn, vì vậy họ là đối tác của chúng ta, mà khi đã là người hợp tác thì vẫn phải giữ lại bí quyết quan trọng nhất cho riêng công ty, bằng không họ sẽ quay lại “cắn” bạn bất cứ lúc nào.

– Trả tiền công, tiền hoa hồng hợp tác và những chính sách đãi ngộ cho ông chủ nhỏ. Làm bước này bạn chỉ cần cho ông chủ này biết rằng họ không bị lợi dụng mà đang làm việc cho chính công ty của họ, đừng để họ nghĩ mình đang là người làm thuê.

Dùng người phải cho họ làm một ông chủ lớn

Một khi ông chủ nhỏ đã hoàn thành tất cả những nhiệm vụ của mình, hãy để họ làm 1 ông chủ lớn và bạn sẽ trở thành 1 người lãnh đạo, một vĩ nhân thực hiện ước mơ.

Ông chủ lớn có trách nhiệm phải đảm nhiệm hoạt động quản lý của bạn trước đó, lúc bấy giờ chúng ta sẽ trở thành một người lãnh đạo khác để thực hiện ước mơ của mình, thứ cao cả nhất đối với 1 con người.

Hãy luôn nhớ rằng, cách nghĩ của bạn như thế nào thì bạn sẽ là một ông chủ như vậy.Nghĩ nông cạn thì bạn sẽ chỉ là 1 ông chủ tự tay làm tất cả mọi việc. Nghĩ lớn thì bạn sẽ là 1 ông chủ để làm người, để quản lý chính bản thân mình. Nghĩ về ước mơ thì bạn có thể sẽ trở thành một vĩ nhân được thế giới tôn sùng.

Trả lời