Top 5 ý tưởng kinh doanh “vàng” ở nông thôn 2019 cho nhà nông làm giàu

Trái Mơ, một thức trái ăn quả đặc sản. Sản xuất và trồng cây , hoặc quả đặc sản kết hợp chính sách Marketing, bà con và người đầu tư khởi nghiệp có thể thu lời ổn định, lâu dài.

Năm 2019, những mô hình kinh và ý tưởng kinh doanh làm giàu nào hiệu quả, nhanh giàu và phù hợp ở tại Vùng quê, nông thôn ? Trong chủ đề này, mạng khởi nghiệp “làm kinh doanh” gửi đến bà con và các ông chủ có kế hoạch làm giàu tại nông thôn 5 ý tưởng “Vàng” hiệu quả, thích hợp để phát triển kinh doanh, sản xuất tại vùng quê.

Nhiều nhà kinh doanh những tưởng rằng thời buổi công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước sẽ gián tiếp làm giảm tỉ trọng nền nông nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước xu hướng toàn cầu hoá ngày càng phát triển mạnh mẽ tại các Quốc gia trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngành nông nghiệp lại là một trong những trụ cột không thể thiếu, thúc đẩy các mặt hàng xuất khẩu đậm bản sắc Việt Nam.

Đây thực sự là thời cơ tốt cho nhà nông làm giàu, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động, với nhiều mặt hàng “cây nhà lá vườn” có giá trị lớn trên thị trường trong nước, trong khu vực và Quốc tế.

2019 – Thời điểm “đơm hoa” của người làm nông

Những năm qua được các chuyên gia kinh tế đánh giá là sự bứt phá hiếm có trong lịch sử phát triển Quốc gia, bởi vượt qua những rào cản như thiên tai, biến đổi khí hậu, quy hoach thiếu ổn định, nông nghiệp đã đạt được con số tăng trưởng 2,9% so với cùng kỳ năm 2016, đồng thời đem về lợi nhuận 36,4 tỷ USD. Từ đây, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất nông lâm, thuỷ sản được hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của người dân trong nước, trong khu vực và Quốc tế. Mặc dù gặp không ít khó khăn và tác động tiêu cực từ bão lũ hạn hán hay những vấn đề liên quan đến quy hoạch, người nông dân vẫn đứng trước nguy cơ mất trắng ruộng vườn, trang trại, năng suất sản xuất và chăn nuôi thụt giảm đáng kể, thế nhưng thời điểm này lại tạo ra nhiều cơ hội mới để nhà nông làm giàu, phát triển cơ nghiệp.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Từ những thành công đã đạt được trong năm 2018, các năm trước đó, không quá khó khăn để chúng ta hình dung đã bức tranh nông nghiệp 2019, với nhiều thay đổi và chắc chắn là nhiều cơ hội tốt đẹp hơn cho người làm nông. Đặc biệt, thông qua việc đưa khoa học, công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất, năng suất cũng như hiệu quả của hoạt động sản xuất nông nghiệp thực sự có những bước nhảy vọt đáng kể. Cách mạng công nghệ 4.0 mở ra một kỷ nguyên mới cho nhà nông, đơn giản hoá mọi khâu sản xuất, làm việc khoa học hơn, tiết kiệm lao động và đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn.

Đồng thời, Nhà nước và phần lớn các ngân hàng thương mại lớn hết sức tạo điều kiện phát triển nông nghiệp bằng cách tái cấu trúc cơ cấu ngành nông, lâm, thuỷ sản,… dành nguồn vốn khổng lồ để đầu tư cho Nông nghiệp 4.0. Thực tế cho thấy rằng từ năm 2019 này, nhà nông có rất nhiều cơ hội làm giàu từ chính lao động chất phác truyền thống, góp phần thúc đẩy gia tăng giá trị ngành nông.

>>  Cách kinh doanh nhỏ lẻ thu 2 triệu 1 ngày

Top 5 ý tưởng kinh doanh “Vàng” ở nông thôn cho nhà nông làm giàu

1, Nuôi trồng thuỷ, hải sản

Các sản phẩm nổi bật như cá tra, cá ba sa, tôm là những mặt hàng thuỷ hải sản có sức thu hút lớn đối với thị trường Quốc tế, mở đường cho xuất khẩu Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu về những thực phẩm chất lượng cao, an toàn cũng ngày càng tăng lên, người tiêu dùng kỳ vọng nhiều hơn vào các sản phẩm thuỷ, hải sản và sẵn sàng bỏ ra một mức giá cao để được cung cấp các sản phẩm sạch. Đồng thời, nuôi trồng thuỷ hải sản vẫn luôn là một trong những ngành thu hút lao động bởi tính ổn định và lợi nhuận cao, có giá trị cao trên thị trường trong nước và Quốc tế.

Tuy nhiên, để kinh doanh dài hạn, bền vững trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ, hải sản, nhà nông cần cân nhắc kỹ lưỡng đến những lợi thế và bất lợi của địa lý vùng miền (gần biển, gần sông, mức độ quy hoạch trong tương lai gần,…) và cả những đặc trưng khí hậu để dự phòng phương án khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Nhà nông cũng cần lưu ý đến trách nhiệm xã hội đối với môi trường khi kinh doanh, nuôi trồng thuỷ sản, tránh gây ô nhiễm nguồn nước, tiết kiệm nguồn thức ăn nuôi trồng, nâng cao quản lý nguồn tài nguyên.

>> 5 Loại cây trồng khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn

2, Sản xuất kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả ? Trồng cà phê và các loại trái cây

Cà phê và trái cây luôn thuộc top những nông sản đứng đầu trong ngành xuất khẩu của Việt Nam. Với nhu cầu tăng lên liên tục đối với hai mặt hàng nổi bật này, người làm nông Việt Nam dự đoán mùa vụ cao kỷ lục trong năm 2018 – 2019.

Về cà phê, sản lượng thu hoạch thường niên kể từ năm 2018 có thể đạt đến 1,86 tấn, đặc biệt nhắm đến thị trường xuất khẩu, kỳ vọng một bước nhảy xa đáng kể trong năm nay. Nhà nông các địa phương cao nguyên chắc chắn không thể bỏ qua mặt hàng này, bởi các giống cà phê hiện nay cho năng suất vô cùng cao, giá của hạt cà phê đã hồi phục và leo thang trong tương lai.

Về trái cây, mọi nhà nông ở mọi vùng miền đều có thể gia tăng trồng cây quả để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ người tiêu dùng trong nước và Quốc tế. Các loại trái cây như dưa hấu, dưa lê, đu đủ, dâu, nho,… được trồng ở những mảnh đất màu mỡ của đất nước nhiệt đới Việt Nam luôn được thị trường Quốc tế tiêu thụ với số lượng lớn. Hoa quả theo mùa (mang tính mùa vụ) giúp người nông dân giảm thiểu rủi ro thời tiết và quanh năm sản xuất, sinh lãi lớn.

>> Những cách làm giàu ở nông thôn năm 2019

3, Trồng nấm- Ý tưởng kinh doanh làm giàu tại nông thôn có giá trị kinh tế cao khi phát triển sản xuất tại quê nhà đất đai rộng rãi.

Trong năm 2019, nhiều người nông dân thoát nghèo nhờ trồng nấm và tiếp tục vươn lên làm giàu với những vụ mùa bội thu. Các loại nấm như nấm rơm, nấm kim châm, nấm sò được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều, đồng thời kỳ vọng cao về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiều trang trại nấm được hình thành, gia tăng sản xuất với mức lợi nhuận ngày càng tăng khi mở rộng quy mô từ kinh doanh nhỏ lẻ thành sản xuất phục vụ xuất khẩu. Mức thu nhập ban đầu của người nông dân có thể lên đến 10.000.000 đồng/ tháng với sản phẩm nấm đang trở thành trào lưu nuôi trồng ở hầu khắp các vùng nông thôn.

4, Sản xuất thức ăn chăn nuôi

>> Nên kinh doanh gì ở nông thôn (10 ý tưởng)

Trước đây, nhà nông Việt Nam vẫn phải phụ thuộc đến 40% các nguyên liệu như ngô, cám gạo, sắn khô,… phục vụ chăn nuôi từ nhập khẩu các nguồn nước ngoài chứ chưa chủ động được nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây và đặc biệt là chạm ngưỡng 2019, sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng trở thành một trong những công việc lợi nhuận cao mà người làm nông tập trung đầu tư. Nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và số vốn lớn từ nhà nước cũng như các ngân hàng thương mại, việc sản xuất thức ăn chăn nuôi đã bắt đầu phổ biến hơn và được vận hành theo quy trình khoa học hơn tại các địa phương.

Mô hình làm giàu tự sản xuất thức ăn chăn nuôi chính là cơ hội mới cho nhà nông làm giàu, tuy nhiên thời gian đầu sẽ đòi hỏi sự đầu tư về dây chuyền, máy móc tương đối lớn. Nhiều nhà nông sau khi sản xuất loại mặt hàng này cũng đánh giá rằng việc đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn sẽ giúp chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn, lợi nhuận cao hơn, thậm chí trong tương lai có thể buôn bán và xuất khẩu mặt hàng này nếu phát triển đủ mạnh.

>>  Những mặt hàng mới lạ hiện nay để kinh doanh làm giàu

>> Nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

5, Dịch vụ du lịch miền quê, hoà nhịp cùng cuộc sống nông thôn- Cách kinh doanh nhỏ gọn tại nông thôn vùng quê năm 2019, 2020.

Đây là hình thức kinh doanh hết sức mới mẻ và sáng tạo mà nhà nông có thể làm giàu nhanh chóng từ năm 2019 này. Song hành cùng sự phát triển của dịch vụ du lịch, xu hướng du lịch của khách trong nước và đặc biệt là khách nước ngoài, trải nghiệm nhiều vùng đất, nhiều miền quê đậm chất Việt Nam, khám phá văn hoá và con người ở những nơi này. Người làm nông nghiệp giờ đây trở thành người thiết kế tour du lịch mộc mạc giản dị với những chuyến đi ngắn tới các miền đất, đồng ruộng, danh lam thắng cảnh quê hương, cho du khách được thưởng thức những món ăn “cây nhà lá vườn” tươi mát. Công việc này còn góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh nông thôn và ngành nông nghiệp Việt Nam đang vươn lên trưởng thành từng ngày. Về lợi nhuận, hình thức kinh doanh du lịch như thế này có thể giúp nhà nông thu được lợi nhuận lên đến 15.000.000đ – 20.000.000đ/tháng.

Năm 2019, 2020, Làm giàu từ nông nghiệp giờ đây đã không còn là một bài toán hóc búa đối với nhà nông bởi nhiều cơ hội mới giúp nâng cao giá trị của nông sản trên khắp các thị trường trong nước và xuất khẩu ra Quốc tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *