Kinh doanh gì hiệu quả ở Bù Đăng – Bình Phước?

Em có ý định mở cửa hàng kinh doanh nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề gì cho phù hợp. Nơi em sống chủ yếu là dân lao động,làm nông (bù đăng – bình phươc). Chuyên gia cho em hỏi giữ gas bia nc ngọt với gạch men thiết bị vệ sinh nên chọn cái nào hơn.ngoài ra xin chuyên gia tư vấn thêm nên chọn lĩnh vực nào cho phù hợp hiệu quả ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tăng Bá Công! Hiện nay, các chuyên gia nhận được khá nhiều các câu hỏi của các bạn Starup về việc mở cửa hàng kinh doanh ở các vùng nông thôn. Tại các vùng nông thôn, hầu như các hoạt động kinh doanh buôn bán chưa thực sự phát triển, mức độ cạnh tranh còn thấp, nếu có tư duy và chịu khó tìm tòi học hỏi cơ hội thành công của bạn sẽ rất nhiều.

Giữa bình gas, bia, nước ngọt và gạch men thiết bị vệ sinh nên chọn kinh doanh cái gì? 

Việc kinh doanh một sản phẩm hay mở một dịch vụ nào đó không chỉ phụ thuộc vào những ý nghĩ chủ quan của các starup mà nó phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của thị trường. Để chọn một mặt hàng kinh doanh phù hợp, bạn cần phải xem xét về nhu cầu của thị trường, tình hình cạnh tranh trong khu vực chứ không nên phiến diện nhận định và lựa chọn một sản phẩm nào đó theo linh cảm hoặc theo những ý nghĩ chủ quan của mình.

Dù là mặt hàng gas hay nước ngọt hay bia hay gạch men…  nếu thị trường có nhu cầu bạn có thể kinh doanh những mặt hàng này. Không chỉ gas, bia, nước ngọt hay gạch men… bạn có thể bán rất nhiều những mặt hàng khác tại vùng mà bạn sinh sống.

Những mặt hàng có thể kinh doanh tại Bù Đăng Bình Phước 

Kinh doanh giống cây trồng vật nuôi

Đa số người dân sống ở vùng Bù Đăng Bình Phước đều làm nông nghiệp, họ có thể trồng những loại cây công nghiệp lâu năm như: tiêu, điều, cà phê, cao su… ngoài ra, nhu cầu trồng cây ăn trái, trồng cây cảnh, hoa, rau… cũng khá cao. Bạn có thể nhập giống cây trồng từ những nguồn hàng chất lượng về bán cho họ.

Thêm vào đó, việc bán phân bón, thuốc từ sâu… cũng là những sản phẩm bạn nên quan tâm ở cùng này. Nếu thị trường không có những đối thủ cạnh tranh, trong khi nhu cầu của người tiêu dùng là có bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm này để bán.

Thu mua nông sản địa phương

Là người dân địa phương có lẽ bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm và thu thập những nông sản địa phương như: hạt tiêu, hạt điều, cao su… Nếu bạn có thể tìm được nhà phân phối tại các thành phố hoặc các vùng khác bạn có thể thu mua nông sản và bán lại cho những người này và hưởng lời từ chênh lệch giá. Ngày nay, người dân sống ở các thành phố lớn có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng nông sản, những thực phẩm sạch, đặc sản địa phương. Thay vì bán hàng cho các lái buôn trong khu vực bạn có thể tìm kiếm nhà phân phối và đối tác kinh doanh ở các địa phương khác.

Mở xưởng sản xuất chế biến nông sản 

Nếu có tiềm lực về tài chính bạn có thể mở xưởng sản xuất và chế biến những sản phẩm nông sản như: tách vỏ hạt điều hoặc làm thành phẩm hạt điều rang muối; rang xay cà phê… Bạn có thể thuê những nhân công rẻ từ địa phương và học hỏi thêm những cách chế biến, đầu tư vào dây chuyền kĩ thuật để chế biến ra các thành phẩm bán cho người dân ở các vùng khác.

Mở siêu thị mini 

Nếu bạn có vốn đầu tư và hiểu về mô hình cũng như thị trường bán lẻ bạn có thể cân nhắc đến việc mở một siêu thị mini. Hình thức kinh doanh này khá mới tại Bù Đăng thế nhưng, bạn cũng phải có những phương thức để Marketing thu hút khách hàng, định giá phù hợp để có thể cạnh tranh được với các cửa hàng, các khu chợ truyền thống…

Dù là lựa chọn sản phẩm gì để kinh doanh đi nữa bạn cũng cần phải xuất phát từ những nhu cầu của thực tế. Bạn nên quan sát về thị trường, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời