Việc làm ở vùng nông thôn

O dưới quê muốn kiếm tiền de dang thi nen lam nghe gi?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn hiếu sơn! Ai trong chúng ta cũng “nuôi dưỡng” trong mình những khát khao, những suy nghĩ để kiếm thật nhiều tiền. Thế nhưng, trong giai đoạn người khôn của khó để có thể giàu có bạn không những phải siêng năng mà còn phải có kế hoạch phát triển bản thân.

Ở vùng quê muốn kiếm tiền dễ dàng nên làm gì?

Để biết ở vùng quê nên làm gì để có tiền, đầu tiên bạn hãy quan sát những người “giàu” những người thành đạt tại vùng quê bạn đang sinh sống họ làm gì để có tiền? Nguồn thu nhập chính của họ bắt đầu tư đâu? Như đã nói ở trên kiếm “ít tiền” có thể dễ, nhưng để kiếm được “nhiều tiền” không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số công việc gợi ý cho bạn:

Mở một tiệm sửa xe

Bạn có thể xin làm việc tại một tiệm sửa xe nào đó, sau một thời gian khi đã có tay nghề bạn có thể mở tiệm sửa xe. Nhu cầu đi lại của người dân ở vùng nông thôn khá cao chính vì vậy bạn có thể mở tiệm sửa xe, bơm vá xe cộ.

Mở tiệm sửa chữa đồ điện tử

Tại các vùng nông thôn, nhu cầu sử dụng điện thoại và các thiệt bị điện từ ngày càng tăng. Hiện nay, hầu hết các vùng này số tiệm quán sửa chữa đồ điện tử không nhiều. Bạn có thể tham gia các lớp học kỹ thuật sữa chữa đồ điện tử, điện thoại máy tính, bán các phụ tùng thay thế…. Hình thức này sẽ giúp bạn kiếm thu nhập, không chỉ là trong hiện tại mà còn cả trong tương lai.

Kinh doanh tiệm tạp hóa

Nếu vùng quê mà bạn đang sinh sống, số lượng tiệm tạp hóa ít không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Nếu có sẵn mặt bằng và có vốn bạn có thể mở tiệm tạp hóa. Hãy lưu ý rằng tất cả việc kinh doanh đều phải xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng, vậy nên bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường trước khi đưa ra quyết định.

Mở siêu thị mini

Mua sắm tại các siêu thị có lẽ không còn mới lạ với những người dân sống ở thành thị, nhưng ở vùng nông thôn hình thức này vẫn còn khá mới và ít có sự cạnh tranh. Nếu có tư duy về kinh doanh và hiểu một chút về thị trường bán lẻ, bạn có thể trở thành người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh theo hình thức siêu thị mini tại địa phương mà bạn sinh sống.

Mở cửa hàng bán giống cây trồng vật nuôi

Nếu tại nơi bạn sinh sống, số lượng người kinh doanh giống cây trồng vật nuôi rất ít, người dân rất khó khăn để mua được con giống. Hãy mở một cửa hàng bán những mặt hàng này, tại vùng nông thôn, do người dân chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng, nên bạn có thể dễ dàng phân phối nguồn hàng này.

Trồng rau sạch

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, nếu bạn có những mối quan hệ với những người sống ở thành thị, bạn có thể học hỏi về kỹ thuật trồng rau sạch và vận chuyển rau bán cho các thành phố gần khu vực bạn sống. Giá rau sạch thường cao hơn so với các loại rau khác, nếu có được nguồn khách hàng ổn định, bạn có thể làm giàu từ hình thức này.

Thu gom phế liệu

Đừng coi thường công việc thu gom phế liệu, nếu bạn có thể thu hút được người dân trong vùng bán phế liệu cho bạn và tìm được người mua phế liệu uy tín bạn có thể có được nguồn thu rất lớn. Đây cũng là một trong những hình thức kinh doanh không có quá nhiều cạnh tranh chỉ cần siêng năng, chịu khó bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng

Bạn có thể mở cửa hàng bán đồ gia dụng như: nồi, chảo, đũa… những mặt hàng gia dụng là những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn định một mức giá phù hợp và bán hàng chất lượng bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Kinh doanh quần áo second hand

Tại những vùng mà thu nhập của người dân thấp, bạn nên suy nghĩ đến việc bán những mặt hàng giá rẻ. Các sản phẩm quần áo second hand cũng là một ý tưởng kinh doanh hay tại các vùng nông thôn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán giày dép, nông cụ giá rẻ để phục vụ cho những nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời