Tôi muốn mở Shop thời trang (thì nhập nguồn hàng ở đâu)

Tôi muốn mở Shop thời trang (thì nhập nguồn hàng ở đâu)

Kinh doanh quần áo thời trang đang là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì nhu cầu mặt hàng này rất lớn, lượng khách hàng đông và tìm kiếm nguồn hàng cũng đơn giản. Chủ đề hôm nay bytuong.com sẽ cùng các bạn thảo luận đó chính là Tôi muốn mở Shop thời trang (thì nhập nguồn hàng ở đâu). Với chủ đề này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi mở cửa hàng quần áo thời trang và nơi nhập hàng với giá rẻ để kinh doanh thu nhiều lợi nhuận nhất. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích này.

1, Muốn mở shop quần áo thời trang – Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Bạn muốn mở shop quần áo thời trang thì việc đầu tiên nên làm đó là xác định đối tượng khách hàng hướng đến là ai để từ đó có cơ sở quyết định dòng sản phẩm, thiết kế cửa hàng, tên cửa hàng hay là vốn đầu tư,…

Bạn có thể chọn mở cửa hàng bán đồ vest, đồ công sở dành riêng cho đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng. Hoặc mở cửa hàng chỉ bán quần áo thể thao các loại, quần áo thời trang cho nam, trang phụ dạ hội cho phái nữ hay shop quần áo thời trang dành riêng cho các bạn nữ…. Thu nhập mà đối tượng khách hàng bạn hướng đến là bao nhiêu, hành vi và tâm lý mua hàng của họ như thế nào… Nếu muốn mở shop thời trang thành công đừng bỏ qua bước này nhé!

2, Mở shop kinh doanh quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn?

Muốn xác định bao nhiêu vốn để mở một shop thời trang thì còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm bạn hướng đến là cao cấp, tầm trung hay giá rẻ. Đồng thời là quy mô của cửa hàng. Bạn muốn mở một shop thời trang với một quy mô lớn ngay từ đầu hay chỉ là một shop thời trang nhỏ?

Để tính được bao nhiêu vốn, bạn cần có một bản kế hoạch tài chính cho ý tưởng mở shop thời trang. Trong đó bao gồm các khoản như:

+ Tiền thuê mặt bằng: nếu ở thành phố thì giá thuê sẽ rất đắt. Đồng nghĩa với việc bạn thuê diện tích lớn thì tiền thuê sẽ tăng lên nhiều và đừng quên phải đóng cọc tiền nhà trước 3 – 6 tháng. Hiện nay, đa số khách hàng khi mua quần áo đều chọn lên phố mua nên mặt bằng bạn chọn tốt nhất nên ở trung tâm thành phố. Vì vậy, hãy cân nhắc đến mức giá thuê nhà.

+ Tiền trang trí cửa hàng: ngày nay các shop thời trang mọc lên rất nhiều và thiết kế, trang trí gần giống nhau không có điểm gì nổi bật. Vì vậy, bạn nên thuê một bên trung giá về tư vấn thiết kế để thiết kế cửa hàng trong đẹp mắt và độc đáo. Với quy mô càng lớn thì tiền trang trí sẽ tăng lên rất nhiều. Có thể gia động từ 50 triệu 100 triệu hoặc hơn.

+ Tiền thuê nhân viên: bạn cần có nhân viên bán hàng để hỗ trợ việc kinh doanh. Nếu quy mô cửa hàng quá lớn bạn sẽ cần đến quản lý cửa hàng, thu ngân và nhân viên bán hàng. Với mỗi vị trí sẽ được thanh toán mức lương khác nhau.

+ Tiền quản lý cửa hàng: bạn nên đầu tư mua phần mềm quản lý bán hàng dành cho shop thời trang để tiện trong việc quản lý thu chi và hàng hóa trong shop. Ngoài ra, cần có thêm một số thiết bị điện tử như máy tính, máy quét mã vạch. Chi phí khoảng 30 triệu.

>>  Hướng đi làm dịch vụ cắt khắc laser

+ Tiền nhập hàng: nếu bạn nhập các mặt hàng quần áo của các thương hiệu lớn, có chất lượng cao thì giá nhập sẽ cao. Tiền nhập hàng dự tính khoảng 100 triệu. Nếu bạn chọn dòng sản phẩm giá rẻ thì tiền nhập hàng sẽ rơi vào khoảng 30 triệu.

+ Vốn dự phòng kinh doanh: Quần áo thời trang luôn thay đổi theo xu hướng nên bắt buộc bạn phải liên tục cập nhật các mẫu mới về để đáp ứng nhu cầu khách hàng dù trong khi vẫn còn hàng tồn. Vì thế, cần có vốn dự phòng để có thể xoay sở và duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

>> Cách trang trí shop quần áo

3, Tìm kiếm nguồn hàng quần áo? Mở shop thời trang thì nhập nguồn hàng ở đâu?

Đối với mặt hàng quần áo, bạn có thể nhập hàng từ rất nhiều nguồn. Gợi ý đầu tiên đó chính là chợ đầu mối. Tại đây có rất nhiều dòng sản phẩm với chất lượng, giá cả, kiểu dáng và nguồn gốc khác nhau. Khi lựa chọn nhập hàng ở đây thì bạn nên cẩn thận kiểm tra hàng hóa thật kỹ tránh để ra sai sót. Giá nhập hàng ở chợ đầu mối tùy thuộc vào chất lượng hàng hóa. Nếu bạn ham đồ rẻ thì nên nhớ rằng chất lượng sản phẩm đi cùng sẽ không tốt. Đây là gợi ý nguồn hàng đầu tiên bạn có thể nhập để về kinh doanh

Nhập hàng từ nước ngoài về: Khách hàng Việt Nam rất thích hàng nhập nên bạn có thể tận dụng tâm lý mua hàng này để kinh doanh các mặt hàng quần áo thời trang nhập từ nước ngoài về. Hiện nay trên thị trường quần áo thời trang ở Việt Nam, quần áo có nguồn gốc từ Quảng Châu – Trung Quốc và Thái Lan khá được yêu thích, được rất nhiều chủ shop quần áo lựa chọn để kinh doanh. Bạn cũng có thể chạy theo xu hướng và sang Trung Quốc, Thái Lan trực tiếp nhập quần áo về kinh doanh. Nhưng mình nghĩ rằng phân khúc quần áo Quảng Châu hay Thái Lan cạnh tranh khá lớn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thêm về việc nhập quần áo từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ về kinh doanh.

Nhập hàng từ các xưởng may bỏ sỉ trong nước: có rất nhiều xưởng may quần áo bỏ sỉ trong nước và bạn có thể nhập hàng từ đây. Với nguồn quần áo ở đây, chất lượng không được tốt lắm, mẫu mã không đa dạng và họ sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn nên nếu bạn chỉ mở một shop thời trang nhỏ và hướng đến đối tượng khách hàng là giới trẻ thì nên chọn những nguồn hàng khác trước nhé!

Hàng Việt Nam Xuất khẩu: đây là những sản phẩm quần áo được sản xuất tại Việt Nam nhưng không được bán chính thức tại thị trường Việt Nam, mà sau khi sản xuất xong sẽ được chuyển về công ty chính hãng ở nước ngoài. Có rất nhiều nguồn hàng Việt Nam Xuất khẩu chất lượng cao như hàng lỗi được công ty đẩy ra, hoặc quần áo được nhập lại vào thị trường Việt Nam để kinh doanh. Bạn có thể chọn nguồn hàng này để kinh doanh. Quần áo Việt Nam xuất khẩu chất lượng cao cũng rất được yêu thích trong nước nên bạn có thể cân nhắc.

Kinh doanh shop thời trang nhượng quyền: bạn sẽ kinh doanh quần áo của một thương hiệu thời trang nổi tiếng và nhập hàng từ công ty chính hãng. Với nguồn hàng này bạn sẽ có lợi thế đó là được hỗ trợ và sử dụng thương hiệu của thương hiệu thời trang đó kinh doanh. Giúp bạn có được lượng khách hàng ổn định ban đầu. Đồng thời chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo.

4, Kinh doanh quần áo thời trang nên kết hợp với kênh online để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất

Để kinh doanh shop thời trang hiệu quả bạn đừng nên bỏ qua kênh bán hàng online. Với ý tưởng này, mình gợi ý rằng bạn nên đầu tư một website bán hàng ngay từ đầu. Việc có một website bán quần áo giúp bạn tạo được uy tín và sự tin tưởng với khách hàng. Hơn nữa, website an toàn và hạn chế được rủi ro hơn so với việc sử dụng facebook. Nếu facebook bị hack bạn sẽ mất đi lượng khách hàng xây dựng bấy lâu nay hoặc nếu muốn lấy lại facebook sẽ tốn một khoản tiền chuộc. Vì vậy, sử dụng web bán hàng ngày từ đầu vừa an toàn vừa tiết kiệm được chi phí sau này.  Đầu tư nội dung, hình ảnh kết hợp với chạy quảng cáo để tiếp cận khác hàng tốt hơn. Thông qua website khách hàng sẽ biết được các chương trình khuyến mãi mà shop quần áo của bạn đang triển khai để họ có thể tranh thủ đến mua hàng.

>>  Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ Giặt Khô là hơi

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *