Kinh nghiệm bán quần áo ở Chợ (Các mánh bán với người mới)

Làm thế nào để tìm ra nguồn hàng cung cấp luôn là một vấn đề gây khó khăn đối với những người mới làm quen với thị trường quần áo. Dưới đây là kinh nghiệm đi mua quần áo, hy vọng sẽ giúp những ai đang hoạt động trong lĩnh vực này có thể vận hành cửa hàng tốt hơn.

>> Kinh nghiệm mở shop quần áo cho thương hiệu nhỏ ( Online) 

1, Nên bán thử nghiệm trước, đừng mù quáng nhập hàng

Một người mới làm quen với thị trường bán buôn quần áo, khi nhìn thấy giá rẻ và các loại mẫu mã đã không ngại mà nhập hàng, kết quả là khi quay lại doanh số của cửa hàng sẽ trở thành một mớ hỗn độn không biết phải giải quyết như thế nào. Vì thế tốt nhất trước tiên hãy mua một ít, không mua quá nhiều.

Thuật ngữ này trong ngành may mặc được gọi là bán thử nghiệm, bởi vì hàng hóa được thị trường chấp nhận là sự đảm bảo lợi nhuận.

2, Có định vị rõ ràng, lập kế hoạch và triết lý kinh doanh cho các cửa hàng của riêng mình

Trước hết, bạn nên xem xét môi trường xung quanh cửa hàng, hướng của dòng người, phong cách sản phẩm và thói quen tiêu dùng, xem xét sự canh tranh và hỗ trợ lẫn nhau, sức tiêu thị và định giá hàng hóa. Chẳng hạn địa điểm ở gần trường học phải là một cửa hàng với một số quần áo hợp thời trang.

Nếu muốn tỷ lệ quay lại của khách hàng cao hơn thì bạn có thể mở cửa hàng trong vùng lân cận gần khu trung tâm, cửa hàng có thể nhắm đến những trang phục thương mại nước ngoài, phong cách phong phú để thu hút những người trẻ tuổi làm việc. Tốt nhất là duy trì vị trí và phong cách thông thường của bạn và liên tục cập nhật những mẫu mã mới.

Điều quan trọng là phải thu hút được khách hàng có khả năng mua lại. Nếu một cửa hàng không có khách hàng lặp lại, điều đó có nghĩa là việc mua hàng của bạn có vấn đề?

Hơn nữa, khi mua hàng chủ yếu mua phù hợp với định vị của riêng bạn. Cho dù các kiểu khác tốt đến đâu bạn cũng không nên nhập, nên kiên trì với phong cách của riêng mình. Không phải tiền của ai cũng có thể kiếm được, một khi chi phí hoạt động cao thì cửa hàng của bạn còn có rủi ro hàng tồn kho.

3, Tìm nguồn hàng, giảm chi phí mua hàng đến mức tối đa

Một bộ quần áo giống nhau xuất hiện ở hai chợ bán buôn quần áo khác nhau, giá cả chắc chắn sẽ không giống nhau. Tại sao lại như thế? Ngày nay thị trường quần áo rất phổ biến, các nhà sản xuất quần áo là nơi cung cấp quần áo chắc chắn rẻ nhất. Các nhà bán buôn khác có thể mua lại hàng hóa, sau đó bán buôn và thậm chí có thể bán qua nhiều người để đạt được lợi nhuận tốt hơn.

Về vấn đề này: giá mua quyết định cửa hàng của bạn có sức cạnh tranh hay không, mua một lần là quá nhỏ, chi phí cho mỗi bộ quần áo không hề thấp, đây là quy luật của thị trường.

Chỉ một số lượng lớn mua hàng một lần và trở thành khách hàng của người mua cố định có thể có giá mua thị trường thấp hơn, đôi khi giá mua chỉ là một vài đô la, tác động đối với bán lẻ cũng rất lớn. Do đó, điều rất quan trọng là tìm hàng hóa để mang về cửa hàng, cố gắng giảm các liên kết trung gian và trực tiếp giảm chi phí.

>>  Chắc hẳn bạn chưa từng thấy chiêu Pr "tuyệt cú mèo" như thế này

Nếu bạn đang bán hàng hóa với cấp thấp lại không có lợi thế về phong cách thì lợi thế về giá thậm chí còn quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu trực tiếp tìm đến nhà sản xuất cũng sẽ gặp phải vấn đề. Vì số lượng mua và bán thử đầu tiên nhỏ, nhà sản xuất sẽ không cung cấp cho bạn giá mua thấp hơn cho khách hàng lớn. Vậy phải làm gì bây giờ? Cách tốt nhất là liên kết với một số cửa hàng không có xung đột lợi ích.

4, Hàng hóa độc đáo, dùng sự độc đáo để giữ chân khách hàng

Một chủ cửa hàng quần áo tầm trung thì điều duy nhất trong yêu cầu của anh ta đó là hàng hóa. Bởi vì các khách hàng trong cửa hàng của anh ấy, sức tiêu thụ tương đối mạnh mẽ và họ đều hy vọng sẽ mặc những bộ quần áo mang phong cách độc đáo.

Hàng hóa Hồng Kông, hàng hóa Hàn Quốc và hàng hóa châu Âu đã trở thành mục tiêu chính của việc mua sắm. Trong số đó có một số quần áo độc đáo được các chủ cửa hàng lựa chọn. Mặc dù giá mua quần áo rất đắt, mỗi chiếc có giá khoảng triệu đồng nhưng mang phong cách mới lạ và độc đáo, đó cũng chính là vũ khí ma thuật trong cách bán hàng.

Gợi ý: Nếu bạn có đủ tiền và đang có kế hoạch mở một cửa hàng quần áo, tôi khuyên bạn nên mở một cửa hàng tầm trung mang phong cách quần áo của Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn đang ở trong thị trường bán lẻ thứ cấp và bán buôn thứ cấp doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều chỗ để phát triển hơn.

5, Đừng dựa vào tầm nhìn và sở thích cá nhân để nhập quần áo

Kinh doanh cửa hàng quần áo nếu dựa vào đặc điểm và tính cá nhân của chủ cửa hanfgd dể thu hút khách hàng thì tính độc đáo của cửa hàng đòi hỏi phải rất cao. Khi mua hàng chủ cửa hàng cần nắm được nguyên tắc “bạn không có tôi có, bạn có tôi có cái mới hơn, bạn có cái mới hơn nhưng tôi nhanh hơn”.

Để đảm bảo kiểu dáng và màu sắc của quần áo, việc sử dụng mua sắm trực tuyến không thể giải quyết tất cả các vấn đề, có lúc bạn cần phải đích thân đi lựa chọn quần áo mang phong cách phù hợp. Điều này là điều rất quan trọng. Chỉ cần bạn biết sản phẩm nào trong cửa hàng của bạn bán chạy nhất hay bán chậm nhất bạn có thể biết lúc nào nên nhập hàng lúc nào không, điều này cần phải phụ thuộc vào thời gian và kinh nghiệm tích lũy được để phán đoán.

Mỗi chủ cửa hàng đều có kinh nghiệm hạn chế vì vậy chi phí sử dụng tiền để trao đổi kinh nghiệm là rất cao. Chúng ta cần phải học cách sử dụng kinh nghiệm của người khác là cách hiệu quả nhất để nhanh chóng thâm nhập thị trường, đừng nghĩ rằng chỉ có ý tưởng của riêng mình là duy nhất, bán chạy nhất. Đôi khi những cửa hàng cạnh tranh hoặc các chuyên gia biết rằng dữ liệu bán hàng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận bất ngờ.

Khi mua hàng hãy chắc chắn đảm bảo rằng hàng hóa làm bằng vải cao cấp, gia công tay nghề tốt và kiểu dáng độc đáo. Bởi vì mọi người đều thích sản phẩm tốt, phải để khách hàng thấy rằng chỉ có cửa hàng của bạn mới có sản phẩm này bạn mới có thể bán nó với giá cao.

Ngoài ra trong khi kinh doanh quần áo, bạn có thể kết hợp với việc bán những phụ kiện kèm theo phù hợp như khăn quàng, túi xách, thắt lưng, vân vân để làm cho để làm cho hàng hóa đa dạng hơn, nhưng hãy nhớ đừng theo đuổi sự kỳ lạ, cái cửa hàng cần là thiết kế độc đáo và có thể mặc được trong từng hoàn cảnh cụ thể.

>>  Cách ghi sổ chi tiêu và cách quản lý Tiền trong Gia đình

6, Về số lượng hàng hóa, không cần thiết phải nhập số lượng lớn

Quản lý một cửa hàng quần áo, vốn không phải là điều quan trọng nhất bởi vì điều quan trọng nhất là người tiêu dùng có quan tâm đến hàng hóa của cửa hàng bạn hay không? Tất nhiên, nếu sức mạnh tài chính mạnh và có kinh nghiệm nhất định thì là một điều tốt.

Các chủ cửa hàng quần áo gia nhập ngành này hầu hết đều yếu về tài chính, vì vậy việc lên kế hoạch sử dụng vốn là điều cần rõ ràng. Vì mới bắt tay vào làm nên chưa có kinh nghiệm vì vậy cần phải đặc biệt chú ý đến việc mua hàng. Có nhiều sản phẩm thì tốt nhưng có nhiều hàng hóa bán được thì càng tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *