Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp bán gì?

Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp bán gì?

Với sự phát triển và hội nhập nền kinh tế, nhiều khu công nghiệp được xây dựng và mở rộng hơn. Tạo công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao mức sống và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Công nhân là đối tượng khách hàng tiềm năng để chúng ta có thể khai thác và phát triển những ý tưởng kinh doanh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp, gần khu công nghiệp kinh doanh gì: Thực phẩm chức năng bán chạy

Tìm hiểu thêm

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Xu hướng dinh dưỡng nhanh gọn

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng diễn tiến như thế nào:

92,5% số người tham gia khảo sát có biết đến TPCN và số người không biết đến chỉ chiếm 7,5%. Người tiêu dùng không sử dụng TPCN cho rằng, họ chưa thấy cần thiết hoặc không có nhu cầu (tỷ lệ lần lượt là 42,9% và 22,9%). Mẫu khảo sát đa số là những người còn khá trẻ (độ tuổi 18-45 chiếm tỷ lệ cao), nên chưa có nhiều nhu cầu hay cảm nhận cần thiết về việc mua và sử dụng TPCN. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác như chưa có điều kiện kinh tế (8,6%), không thích (2,9%) và không tin tưởng (2,9%).

Kết quả nghiên cứu này cho thấy tiềm năng lớn, thị trường thực phẩm chức năng là thị trường lớn rộng.

Các mặt hàng bán chạy cho công nhân: Muốn khởi nghiệp kinh doanh ở khu công nghiệp, Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Định hướng ngách sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm

Những kinh nghiệm xương máu từ Kinh doanh thực phẩm sạch, bán thực phẩm lành mạnh cho công nhân

>> Kế hoạch kinh doanh Thực phẩm sạch như thế nào

Tên thương hiệu

Thương hiệu giúp khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì mà cửa hàng có thể mang lại cho xã hội thông qua mô hình kinh doanh. Nó cần tạo được sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện. Tên thương hiệu không nên quá dài hay khó nhớ, cũng không thể trùng lặp khiến khách hàng khó tìm.

Bất kỳ ý tưởng nào cũng có thể được đưa ra để cùng thảo luận, góp ý. Ngoài ra, ông, bà chủ cũng có thể thuê một đơn vị truyền thông để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng ngay từ đầu.

Địa điểm

Điều này sẽ quyết định tới 40% sự thành công của mô hình kinh doanh. Cửa hàng thực phẩm sạch nên nằm ở khu vực tập trung dân cư có thu nhập tốt; gần trường học, chợ hoặc nơi đông nhân viên văn phòng. Với những khu đô thị xa chợ và siêu thị, bạn nên mở cửa hàng ở tầng một của khu chung cư để thuận tiện cho người dân.

Diện tích cửa hàng ban đầu nên rộng khoảng 35-50m2. Mặt tiền cần ít nhất 4 mét để người mua hàng thuận tiện trong việc đỗ xe. Vỉa hè trước mặt nên có bóng râm để tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào cửa hàng, dễ làm hỏng thực phẩm bày bán bên trong.

Hiện nay, mức phí thuê mặt bằng dao động 6-12 triệu đồng một tháng đối với khu vực ngoại thành và 15-35 triệu đồng một tháng với khu trung tâm. Việc lựa chọn địa điểm hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi người. Với những người mới khởi nghiệp, mức an toàn để thuê một địa điểm kinh doanh là 10-15 triệu đồng.

Vốn đầu tư

Theo anh Trần Quân: “Vấn đề không nằm ở việc bạn có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà nằm ở chỗ bạn có đủ tâm huyết, chăm chỉ và quyết tâm mở cửa hàng hay không”.

Trong thực tế, nhiều cửa hàng được mở ra với số vốn khoảng 100 triệu đồng nhưng nhờ phương pháp vận hành tốt mà doanh thu ngày một tăng, bên cạnh đó cũng có cửa hàng được đầu tư tới cả tỷ đồng tiền vốn nhưng sau vài tháng thì đóng cửa. Việc trụ vững trên thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng là quyết tâm, phương pháp của người chủ.

Với kinh nghiệm mở 9 cửa hàng, anh Trần Quân cho biết: “Hiện nay, để mở cửa hàng thực phẩm sạch, bạn cần đầu tư tối thiểu khoảng 250 triệu đồng”. Anh cũng chia sẻ, nếu chưa đủ vốn, người kinh doanh có thể tham khảo gói tín dụng ưu đãi phục vụ phát triển nông nghiệp sạch của Agribank. Theo đó, người vay vốn được áp dụng mức lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5-1,5% so với lãi suất cho vay thông thường. Ngân hàng sẽ ưu tiên xem xét cấp tín dụng ngắn hạn không có tài sản bảo đảm đối với các khách hàng tốt hay khách hàng truyền thống của Agribank.

Nguồn hàng

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của một cửa hàng thực phẩm sạch đó là nguồn hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, ổn định về số lượng và chất lượng. Ví dụ, ở Hà Nội, chủ cửa hàng có thể tìm nguồn cung các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng tại các cơ sở hay bà con nông dân ở Hòa Bình, Sóc Sơn, Vĩnh Phúc…, mặt hàng thủy hải sản có thể tìm đầu mối ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định…

Vậy bán hàng gì cho công nhân? Gần khu công nhiệp bán gì?

Đa số công nhân trong khu công nghiệp đều từ vùng quê, hoặc nông thôn lên làm. Họ sẽ thuê trọ gần công ty để tiện cho việc đi lại và đảm bảo chất lượng công việc được giao. Như vậy, có thể thấy nhu cầu về các sản phẩm, mặt hàng phục vụ cho sinh hoạt đời sống hằng ngày là cần thiết và có nhu cầu cao.

1, Kinh doanh các mặt hàng thực phẩm hằng ngày

Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một quầy bán thực phẩm tươi, sống. Thực phẩm có thể là thịt, cá, các loại rau củ,…

Mặc dù làm việc trong công ty họ sẽ được hỗ trợ một phần cơm trong căn tin công ty, nhưng vì là những người xa quê lên thành phố nên họ vẫn sẽ chú trọng những bữa cơm gia đình để gắn kết và hiểu nhau hơn.

Hình thức kinh doanh này rất đơn giản. Một ngày bạn cũng không phải bỏ ra số vốn quá lớn. Khoảng 2 triệu đồng là bạn đã có thể có đầy đủ thực phẩm với số lượng nhiều, đảm bảo cho việc buôn bán của bạn.

Bạn phải đảm bảo khu bạn kinh doanh, buôn bán không quá gần chợ và không có nhiều đối thủ cạnh tranh nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

2, Mở tiệm tạp hóa

Tiệm tạp hóa là ý tưởng tốt cho đối tượng khách hàng này.

Nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là không thể thiếu, như sử dụng bột giặt, dầu gội, các gia vị trong nấu ăn,….. Nhu cầu này không bao giờ chấm dứt và nó luôn xoay vòng.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần có mặt bằng thuận lợi, gần khu công nghiệp. Thường thì chúng ta sẽ mở tiệm tại nhà. Bạn cần tìm những nguồn hàng rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trung bình chi phí bỏ ra ban đầu cho việc đóng kệ để hàng và nhập hàng là khoảng 200 triệu đến 300 triệu, là bao gồm rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau.

Với việc gần khu công nghiệp thì số lượng khách hàng là công nhân rất lớn, cộng với nhu cầu luôn luôn có thì việc kinh doanh bằng việc mở tiệm tạp hóa là một ý kiến hay. Nó là căn cứ để đảm bảo cho việc kinh doanh này là ổn định và chắc chắn.

Và bạn nên nhớ, vì khách hàng là công nhân, thu nhập thấp nên họ mong muốn có những sản phẩm rẻ, đẹp và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của họ.

>> Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp, gần chợ ngược đường công nhân về

3, Kinh doanh, buôn bán bao cao su

Nghe có vẻ hơi kì, nhưng thật ra kinh doanh buôn bán bao cao su mang lại doanh thu tương đối ổn định.

Đối tượng khách hàng là công nhân: có rất nhiều công nhân sống quanh khu công nghiệp, họ có thể còn độc thân hoặc đã có gia đình. Họ thường dành nhiều thời gian cho công việc nên chưa muốn sinh con, hoặc khi bắt đầu những mối quan hệ, họ chưa muốn tạo sự ràng buộc cho nhau.

Kinh doanh bao cao su vì sao mang lại lợi nhuận siêu lời?

Bạn cần chọn hoặc thuê mặt bằng gần khu đông dân cư là điều chắc chắn. Không gian không cần quá lớn và không cần đầu tư trang thiết bị nhiều.

Nguồn hàng: bạn sẽ tìm hiểu và nhập hàng ở những nhà cung cấp có uy tín và chất lượng. Ngoài bao cao su, bạn có thể nhập thêm một số mặt hàng thuốc bổ trợ khác để khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Sở dĩ kinh doanh buôn bán bao cao su mang lại nguồn lợi là vì: bạn nhập hàng với mức giá a nhưng có thể bán giá gấp đôi hoặc thấp hơn một tí. Tại thời điểm khách mua hàng sẽ ít có nhu cầu trả giá và nhu cầu sử dụng sản phẩm là luôn luôn có với một nguồn khách hàng lớn như thế này.

4, Mở các dịch vụ ăn uống, vui chơi

Đây có thể xem là sản phẩm, dịch vụ mang lại doanh thu nhiều nhất.

Ngoài giờ làm việc, những công nhân vẫn sẽ có nhu cầu được vui chơi và giải tỏa áp lực công việc.

Bạn có thể bắt đầu với các dịch vụ ăn uống nhỏ như quán ăn vặt, quán nước nhỏ. Nếu có kinh phí hơn, bạn có thể mở rộng ra bằng các dịch vụ quán nhậu, karaoke, hay khu vui chơi cho trẻ em. Địa điểm, mặt bằng cần xây dựng gần khu đông dân cư. Nên đầu tư trang thiết bị, cở sở hạ tầng để thu hút khách hàng và đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất.

Bạn phải đảm bảo không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh mình.

5, Trường mầm non tư thục

Không tránh khỏi có những cặp vợ chồng công nhân có con nhỏ. Và họ không thể có thời gian để trông nom và chăm sóc chúng. Nên trường mầm non tư thục là lựa chọn tốt nhất.

Vì tính chất công việc, những cặp bố mẹ công nhân rất vội vã và tranh thủ thời gian, nên bạn có thể lựa chọn mặt bằng ở gần các khu trọ nơi công nhân sinh sống. Không gian xây dựng cần đủ rộng và thoáng mát. Bạn sẽ mất chi phí để xây dựng, trang trí, mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng các giáo viên có trình độ chuyên môn để chăm sóc các bé. Tùy theo quy mô và chất lượng trường mà bạn muốn mở để ước tính được số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu.

Nếu bạn chỉ muốn mở một cơ sở nhỏ tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho các bé, cần tuyển thêm một giáo viên có kinh nghiệm khác để hỗ trợ bạn chăm sóc các bé nếu lớp quá đông. Với hình thức này thì bạn sẽ không cần phải bỏ ra chi phí lớn nhưng chất lượng chăm sóc sẽ không được hoàn hảo và tốt nhất.

6, Cửa hàng quần áo

Vì đối tượng khách hàng là những người công nhân có thu nhập thấp hoặc trung bình, nên họ mong muốn có thể mua được những sản phẩm rẻ và đẹp.

Bạn có thể tìm những nguồn hàng rẻ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để thu hút khách hàng. Thường khách hàng nữ sẽ là khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn cần lựa chọn nhiều mẫu váy, áo hợp thời trang nhưng vẫn ở mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng.

7, Kinh doanh, buôn bán nhà thuốc

Dịch vụ khám chữa bệnh luôn luôn là cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Thường đối với những người công nhân, vì tính chất công việc và bản tính con người, khi cơ thể có dấu hiệu bệnh hoặc bị ốm họ thường lựa chọn đến khám và mua thuốc tại các quầy thuốc tư nhân thay vì đến bệnh viện để khám. Nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà thuốc tư nhân là luôn luôn có.

Để kinh doanh, mở nhà thuốc bạn cần lựa chọn địa điểm, mặt bằng gần khu đông dân cư, gần chợ. Cửa hiệu cần được đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát nhằm đảm bảo chất lượng thuốc nhập về sau này. Đồng thời, không gian cửa hiệu cũng cần đủ rộng để bạn có thể dựng, kê các tủ thuốc bên trong và sắp xếp khu khám, chăm sóc bệnh nhân sao cho phù hợp nhất.

Không thể quên, bạn cần có chứng chỉ, hoặc văn bằng hành nghề được cấp bởi những cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn chỉ đứng ra kinh doanh thì bạn có thể thuê nhân viên có trình độ, kinh nghiệm và giấy phép hành nghề để hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh, bán thuốc.

Về trang thiết bị cần thiết cho hiệu thuốc thì bạn cần có đủ các tủ đựng thuốc được chia ngăn, các hộc để giúp bạn thuận tiện trong việc phân chia và sắp xếp thuốc sao cho hợp lý nhất có thể. Thường loại tủ được sử dụng trong hiệu thuốc là tủ kính, nhằm tạo sự rộng rãi, sạch sẽ và để khách hàng cũng như nhân viên bán thuốc dễ nhìn. Bạn cần trang bị thêm một số dụng cụ y tế để phục vụ cho dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh như tai nghe, giường bệnh nhỏ nếu bệnh nhân cần nằm nghỉ hoặc chuyền nước chẳng hạn, túi đựng thuốc, các thiết bị bảo quản…

Về nguồn hàng: bạn cần tìm nhà cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng. Hiện nay trên thị trường, thuốc giả – thuốc lậu trôi nổi khắp nơi, nếu kinh doanh những sản phẩm như vậy, sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín của tiệm thuốc. Ngoài ra, có thể nhập một số mặt hàng khác như bông băng, thuốc sát trùng, băng y tế, khẩu trang y tế… để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Với đối tượng khách hàng là công nhân, tuy những ý tưởng kinh doanh không còn quá mới lạ nhưng nó lại đặc biệt mang lại hiệu quả cao vì nhu cầu và khách hàng luôn luôn có sẵn. Trên đây là những chia sẻ ngắn của Bytuong.com về việc bán gì cho công nhân? Kinh doanh gì gần khu công nghiệp?. Mong rằng bạn sẽ có thể nắm bắt cơ hội và tận dụng những lợi thế của mình để có thể phát triển một ý tưởng kinh doanh nào đó ở trên.

Một trả lời tới to “Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp bán gì?”

  1. Chào bạn,
    Mình rất thích các ý tưởng của page mình, nên nhờ bạn cho mình chút ý kiên nhé.
    Hiện tại mình đang là kỹ sư cho 1 công ty nước ngoài. Hằng ngày mình hay đến các công ty ở các khu công nghiệp ở các tỉnh khác nhau (mình đi taxi). 1 tháng mình đi khoảng 20 buổi. Liệu mình có ý tưởng kih doanh hay dịch vụ gì phù hợp vs công việc vủa mình không nhỉ? nhờ bạn giúp mình với nhé. Mình cũng có các mối quan hệ với những người trong công ty đó.

    Mình cảm ơn

Trả lời