Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh – bán phụ kiện điện thoại ở vùng núi

Chào bạn . Mình muốn mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại ở một thị trấn trên vùng núi . Liệu có khả quan không bạn. Mong bạn tư vấn cho minh những kế hoạch để mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thành công

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào Cường! Hiện nay, những mặt hàng điện tử trong đó có phụ kiện điện điện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn Starup. Trong xu hướng phát triển chung của toàn cầu, những thiết bị, phụ kiện điện thoại hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tư kinh doanh mang đến doanh thu và lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Việc kinh doanh phụ kiện điện thoại tại một thị trấn vùng núi có khả quan không? 

Việc kinh doanh phụ kiện điện thoại phụ thuộc rất nhiều vào loại điện thoại và số lượng điện thoại tại vùng mà bạn muốn mở cửa hàng. Tất nhiên, nếu vùng bạn đang sinh sống người dân sử dụng điện thoại nhiều và ít đối thủ cạnh tranh, thì đây chính là cơ hội tốt cho bạn.

Còn nếu vùng bạn dự định kinh doanh rất ít người sử dụng điện thoại, nhu cầu mua phụ kiện điện thoại cũng ít thì bạn nên xem lại ý tưởng kinh doanh của mình.

Lập kế hoạch để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thành công

Thứ nhất: Phân tích thị trường hiện tại:

 • Số lượng người sử dụng điện thoại di động
 • Đối thủ cạnh tranh trên thị trường
 • Nhu cầu mua phụ kiện điện thoại di động…

Bạn hãy thử hỏi ý kiến của những người xung quanh về quan điểm của họ khi sử dụng điện thoại và mua phụ kiện điện thoại. Bạn nên đến những cửa hàng đã và đang bán phụ kiện điện thoại những cửa hàng bạn xác định là đối thủ cạnh tranh của mình, cố gắng quan sát và thử mua một vài món đồ của họ về sử dụng.

Thứ 2: Phân tích những lợi thế của bạn

 • Tài chính có mạnh hay không?
 • Có khả năng tìm kiếm được nguồn hàng tốt, giá cả tốt hay không?
 • Mặt bằng kinh doanh có thực sự thuận lợi…

Hãy nhìn nhận những lợi thế của bạn và những điểm yếu so với đối thủ cạnh tranh. Tập trung vào việc phát triển điểm mạnh và khắc phục dần những yếu kém.

Thứ 3: Đưa ra mục tiêu kinh doanh

Bạn nên thiết lập mục tiêu kinh doanh về:

 • Chi phí (những khoản giá vốn hàng bán, nhân viên bán hàng, điện nước…).
 • Doanh thu
 • Lợi nhuận

Thứ 4: Từ những mục tiêu đã thiết lập đưa ra những chiếc lược hành động cụ thể:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Bạn có thể nhờ gia đình, bạn bè quảng bá thương hiệu, sản phẩm giúp bạn; bạn có thể tổ chức chương trình nhân sự kiện khai trương để tạo sự thu hút….
 • Với những mục tiêu cụ thể như giảm chi phí, tăng, doanh thu, lợi nhuận bạn nên đưa ra những kế hoạch cụ thể. Chẳng hạn như để giảm chi phí bạn cần đàm phán thương lượng với những nhà cung cấp, chọn nguồn lực thích hợp với chi phí đã hoạch định; Với mục tiêu tăng doanh thu bạn nên tập trung vào tăng giá bán hay tăng số lượng hàng bán….

Thứ 5: Đánh giá kế hoạch và điều chỉnh linh hoạt bản kế hoạch nếu không khả thi.

Việc thiết kế một kế hoạch kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng, bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về nội lực của bản thân trong kinh doanh bạn còn cần phải linh hoạt, nắm bắt được xu thế và có những điều chỉnh về sản phẩm, chiến lược… tùy theo từng thời điểm cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Trả lời