Sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa thích

Khi Lương có ghé qua 1 hiệu sách ở Cầu Giấy-Hà Nội để mua vài cuốn Marketing chuyên sâu, rất bất ngờ khi đếm nhanh thì có tới 1/3 khách hàng là trẻ em. Những em trẻ này được bố hoặc mẹ dẫn theo, nhưng khi chọn sách thì bố hoặc mẹ một đứng một góc của nhà sách, còn các em thì đứng về góc sách thiếu nhi.

Những em trẻ thích sách thiếu nhi là đúng, không sai . Nhưng vấn đề nằm ở chỗ tại sao 1/3 khách hàng trong cửa hàng sách vào ngày hôm đó ( ngày chủ nhật) lại có nhiều đến vậy.

Vậy thì chúng ta bắt đầu suy nghĩ tới ý tưởng kinh doanh sách thiếu nhi, và đó cũng là chủ đề ngày hôm nay Lương muốn chia sẻ với mọi người những điểm quan trọng khi kinh donah thể loại sách này.

Bán gì ở phố huyện, thị trấn, thị xã

Trẻ em thích sách thiếu nhi với thể loại nội dung gì ?

– Các em thi thích đọc truyện, những câu chuyện càng ly kỳ và thần bí càng thu hút các em. Bởi thế mà tại sao những bộ chuyện dài như Harry Potter, Conan khiến bọn trẻ say mê như vậy.

– Sách có hình ảnh minh họa mang tính hài hước, giải trí. Đó cũng là thể loại sách mà bọn trẻ thích thú. Nếu một đứa trẻ thích xem phim hoạt hình thì phần lớn chúng sẽ thích những cuốn sách tương tự như vậy.

– Các loại sách có tính Mỹ Thuật. Màu sắc sặc sỡ rất đẹp với bọn trẻ, và nếu 1 cuốn sách có thể giúp trẻ tương tác với những màu sắc bằng cách tô trực tiếp lên thì càng tuyệt.

– Ngoài ra những loại sách có khả năng nâng cao trí tuệ sáng tạo cho trẻ cũng là loại sách được mua nhiều. Với loại sách này, người quyết định và mua là bố mẹ của trẻ, họ muốn con của mình thật thông minh trong xã hội khi trưởng thành.

Đó là một số loại nội dung thuộc về sách thiếu nhi mà bạn có thể quan tâm khi muốn kinh doanh sách cho đối tượng khách hàng nhỏ tuổi.

Các bước kinh doanh sách

Đầu tiên bạn cần tìm kiếm nguồn hàng, bằng việc thương lượng đàm phán với các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, đại lý sách để có thể nhập những cuốn sách hay, chất lượng cả về hình ảnh lẫn nội dung.

Thứ 2 là bạn phải thuê và thiết kế không gian cửa hàng sách thật đẹp, nhí nhảnh sao cho những bạn trẻ khi đến đó đều thích thú ở lại cả ngày.

Phát triển Marketing trên mạng càng hiệu quả thì doanh thu càng tăng cao. Bố mẹ của những bạn trẻ chủ yếu là người làm văn phòng, thế nên họ liên tục online trên mạng, nếu quảng cáo phù hợp với mong muốn của họ thì chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ thích thú và lưu lại những thông tin về cửa hàng sách của bạn, họ sẽ dân con của mình đến vào những ngày cuối tuần hoặc lúc nào rảnh.

An Luong

Trả lời