Chọn lĩnh vực đầu tư tại Phú Quốc

Xin chào

Tôi có mua dự án shophouse gần biền (khu của Sun group- Phú Quốc) dự định sẽ mở khách sạn 2 sao tại đây. Tuy nhiên, sắp tới, lượng ks sẽ rất nhiều, dẫn đến cạnh tranh khốc liệt, nên tôi muốn chuyển qua lãnh vực khác, ít cạnh tranh hơn: ví dụ như: phòng tập ym hoặc gì đó. Mà thật sự, tôi cũng chưa định hướng được sẽ đầu tư vô gì .

Vui lòng tư vấn giúp,

xin cám ơn

Minh 0971 09 79 89

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn minh minh! Phú Quốc là một hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Ngày nay, hòn đảo này không chỉ thu hút khách du lịch nội địa mà còn thu hút một lượng khách du lịch quốc tế ghé thăm hằng năm. Chính vì vậy trong thời gian gần đầy hòn đảo này thu hút rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh đặc biệt là những nhà đầu tư về bất động sản.

Kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc tuy đã bão hòa nhưng vẫn còn nhiều cơ hội

Tuy thị trường khách sạn ở Phú Quốc gần như đã bão hòa, các khách sạn “mọc lên như nấm” trong thời gian gần đây dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Thế nhưng, nếu biết cách làm mới không gian phòng nghỉ bạn vẫn có thể “sống sót” và “phát triển”.

Khi khách du lịch đến Phú Quốc nếu gặp 100 khách sạn mà phong cách, chất lượng phục vụ như nhau tất nhiên họ sẽ chọn khách sạn có mức giá rẻ nhất. Thế nhưng, bạn có thể tạo sự khác biệt và điểm nhấn cho khách sạn của mình bằng cách thay đổi phong cách, hình thức trang trí.

Ví dụ: Ý tưởng xây dựng khách sạn Sook Station, khách sạn xây dựng theo phong cách nhà tù, ý tưởng khá “điên rồ” và độc đáo nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch bởi lẽ khách sạn này kích thích được sự tò mò cua du khách. Một số người khác mong muốn trải nghiệm trong cảm giác nghĩ dưỡng mới lạ và độc đáo.

Chính vì vậy, nếu muốn tiếp tục theo sử dụng căn hộ của mình cho thuê phòng khách sạn, bạn có thể áp dụng phong cách, những ý tưởng độc đáo và quảng bá để thu hút khách du lịch. Số lượng khách đến với Phú Quốc rất đông, chỉ lấy được 1 số lượng khách nhỏ là bạn đã thành công rồi.

Đầu tư gì ít cạnh tranh ở Phú Quốc? 

Mở phòng tập Gym

Ở những địa điểm nơi người dân có mức sống cao, việc kinh doanh các phòng tập Gym là hợp lý. Tuy nhiên tại những khu du lịch như ở Phú Quốc, đặc biệt là khu nhà Shophouse của mình bạn cần phải cân nhắc một chút. Đa phần tâm lý của khách du lịch khi đến tham quan du lịch một địa điểm nào đó họ thường quan tâm đến việc khám phá vẻ đẹp, khung cảnh thiên nhiên, ẩm thực địa phương… vì thời gian đi du lịch có giới hạn nên khách du lịch thường không quan tâm nhiều đến những địa điểm tập thể dục thể hình. Nếu mở phòng tập Gym cho người dân địa phương, bạn cần phải tính toán được nhu cầu của họ. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến cách thức thanh toán, thanh toán theo ngày, theo tháng…

Mặc dù không có nhiều cạnh tranh nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể kinh doanh doanh hiệu quả thu được doanh thu và lợi nhuận, vấn đề quan trọng là nhu cầu của khách du lịch và người dân nơi đây.

Kinh doanh nhà hàng đồ ăn, thức uống

Để tận dụng không gian của mình, bạn có thể mở một nhà hàng chuyên bán những món ăn đặc sản của Phú Quốc. Để có thể cạnh tranh bạn nên làm đa dạng, phong phú về thực đơn đồng thời bán những món ăn lạ miệng. Khách du lịch thường bị thu hút bởi những món lạ miệng, những món ăn nổi tiếng là đặc sản địa phương, chính vì vậy đây cũng là mặt hàng kinh doanh bạn nên cân nhắc.

Kinh doanh hỗn hợp các hình thức

Bạn có thể sử dụng những tầng trên kinh doanh khách sạn, tầng dưới kinh doanh quán ăn hoặc có thể sử dụng một phòng để tập Gym hay kinh doanh quán cà phê… Hình thức kinh doanh hỗn hợp đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quát, những ý tưởng sáng tạo đồng thời phải kiểm soát được tình hình kinh doanh của mình để có những thay đổi phù hợp.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Trả lời