5 ý tưởng kinh doanh làm giàu tại nông thôn cho thu nhập cao

Bài viết này Lương sẽ chia sẻ với bạn 5 cách kinh doanh tại nông thôn được đánh giá là hiệu quả, đây cũng là phần nội dung Lương trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn độc giả gửi về.

Một vài năm trở lại đây, số lượng người khởi nghiệp di cư từ thành phố về thị trấn, vùng quê gia tăng không ngừng, kinh doanh ở vùng nông thôn đang trở thành xu hướng đầu tư của những người khôn ngoan.

Cũng bởi vì lý do này, trong thời gian sắp tới Lương sẽ chia sẻ nhiều hơn những bài viết hướng dẫn kinh doanh tại nông thôn. Okay, bây giờ Lương sẽ đi vào từng ý tưởng để hiểu sâu hơn vấn đề.

1, Mở trang trại nuôi gia súc

Nếu bạn có khoản vốn từ 300 triệu-1 tỷ bạn có thể mở một trang trại chăn nuôi gia súc, trong trường hợp bạn có những khoản vốn ít hơn: 100 triệu, 200 triệu bạn vẫn có thể thực hiện ý tưởng chăn nuôi gia súc nhưng khoản lợi nhuận thu về không lớn, có nghĩa rằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu đến khi thu lãi vẫn cần khoản thời gian nhất định song tiền thu bạn ít hơn những ông chủ trang trại lớn.

>>  Lên kế hoạch quản lý quán nhậu bình dân hiệu quả

Tuy theo đầu ra, bạn lựa chọn giống gia súc phù hợp, nếu không chắc chắn hoặc không tìm kiếm được đối tác mua hàng lâu dài, vậy thì bạn không nên thực hiện những ý tưởng kinh doanh tại nông thôn, đó là phép toán đầu tư nguy hiểm mà chỉ những người nông dân “chính hiệu” mới làm.

Hiện nay có một số loại gia súc được chú trọng đầu tư nhiều kể đến như: Bò lấy sữa, dê lấy thịt hoặc sữa, Trâu lấy thịt, Lừa nuôi lấy sữa, ngựa nuôi cung cấp dịch vụ giải trí và du lịch…

2, Thành lập khu canh tác hoa giống, hoa cảnh

Nếu bạn là người yêu hoa và muốn đầu tư sản xuất cũng như kinh doanh hoa giống, hoa cảnh, hoa, hạt hoa giống, với ý tưởng này bạn hoàn toàn có thể canh tác tại nông thôn hoặc vùng ngoại ô của thành phố, trung tâm tỉnh.

3 ngành nghề kinh doanh có triển vọng lớn trong năm 2018

Nếu lựa chọn mô hình sản xuất/kinh doanh hoa tốt nhất bạn nên đến khu vực họ đã có truyền thống canh tác hoa từ nhiều năm trước đây, bạn có thể làm nhân vật trải nghiệm công khai hoặc bí mật, mục đích của chúng là học hỏi cách người dân trồng hoa, bán hoa tới thị trường, làm sao để kết nối với các đầu mối thu mua hoa, …

Ở Hà Nội bạn có thể đến làng hoa Tây Tựu ( Quận Bắc Từ Liêm), ở Đà Nẵng có thể tới Huyện Hòa Vang, tại Đà Lạt ( Lâm Đồng) tới Làng hoa Hà Đông, đây đều là những khu vực trồng hoa nổi tiếng từ lâu đời. Học một thứ gì đó từ người giỏi nhất sẽ tốt hơn học quá nhiều thứ trên mạng internet, lời đồn.

3, Trồng cỏ cung cấp cho sân bóng, sân chơi tại khu vực thành phố

Ý tưởng này xuất phát từ 1 phóng sự mà Lương từng xem trên sóng truyền hình, nhân vật là 1 gia đình vươn lên làm giàu tại vùng quê bằng mô hình trồng cỏ nhân tạo chuyên cung cấp cho các sân Gôn (Golf ), thu nhập của nghề này có thể từ 200 triệu-300 triệu mỗi năm.

Tuy nhiên để đầu tư mô hình trồng cỏ nhân tạo ngoài cần khoản tiền vốn lớn, bạn còn phải ký hợp đồng với các sân Golf, sân bóng, khu vườn giải trí, vui chơi tự nhiên, họ sẽ là đầu ra ổn định bạn phải tìm kiếm.

4, Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa đồ điện tử

Cách kinh doanh này phổ biến tại thành phố và một vài năm trở lại đây ở thị trấn, và những khu vực nông thôn có mức phát triển tương đối cũng xuất hiện ngày càng nhiều loại cửa hàng sửa chữa và lắp đặt đồ điện tử.

Những sản phẩm đồ điện tử có thể là Máy tính để bàn, máy Laptop, Tivi, tủ lạnh, hoặc lắp đặt các sản phẩm điện khác như điều hòa, đầu thu phát sóng truyền hình,… tuy nhiên trình độ tay nghề của ông chủ cần thực sự tốt. Bạn hiểu rằng khách hàng của bạn tại vùng nông thôn họ có thể thiếu tiền nhưng họ không thiếu niềm tin(lòng tin), họ luôn cho rằng bạn là người giỏi và có thể chữa được các vấn đề hỏng hóc của những món đồ điện tử, họ tin rằng bạn không lừa họ. Nếu họ phát hiện bạn nói dối, vậy thì chắc chắn họ sẽ từ bỏ bạn và chẳng thèm quay trở lại.

5, Mở đại lý hàng tiêu dùng có quy mô vừa và lớn

Nếu sau khi điều tra bạn nhận ra trong phạm vi 7-10 xã (hành chính) không có 1-3 đại lý lớn bán hàng tạp hóa, vậy thì bạn có thể mở 1 cửa hàng chuyên bán sản phẩm tiêu dùng/tạp hóa tại khu vực này, tuy nhiên vị trí bạn lựa chọn làm cửa hàng cần nằm trên trục đường trung tâm, nơi mà nhiều người ở các xã đều di chuyển qua thường ngày.

>>  Những Vật dụng cần thiết khi mở quán ăn (kinh nghiệm mở quán ăn)

Cụ thể hơn về phần nội dung hướng dẫn thực hiện ý tưởng kinh doanh này Lương đã viết trong 1 bài kinh doanh siêu thị mini, bạn xem nội dung trong bài viết đó.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn 5 mô hình kinh doanh làm giàu tại nông thôn được đánh giá là hiệu quả cao. Gặp lại bạn trong những bài viết khác, các câu hỏi comment trong phần bình luận.

An Luong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *