Kinh doanh ở Long Thành – Đồng Nai (vùng kinh tế đang phát triển)

Nhà mình ở long thành đồng nai vùng kinh tế đang phát triển cũng có 1 số khu công nghiệp gần đó. Mình muốn hỏi lương là mình có thể kinh doanh gì để có thêm thu nhập

Cảm ơn lương đã đọc câu hỏi
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Trần hiếu! Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế đất nước, kinh tế của các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ đặc biệt là Bình Dương và Đồng Nai có những thay đổi ngoạn mục. Ngày càng có nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại được mở ra tại Long Thành Đồng Nai. Theo số liệu thống kê mới nhất, hiện nay ở Long Thành có đến 7 khu công nghiệp đã hoạt động và đang xây dựng; các nhà máy, trang trại bò sữa… nơi đây cũng là một trong những khu vực thu hút vốn FDI nhiều nhất trong cả nước. Với vùng kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là điều kiện thuận lợi để bạn có thể kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Kinh doanh gì tại Long Thành – Đồng Nai

Kinh doanh đồ ăn, thức uống cho công nhân tại các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp ở Đồng Nai có diện tích rộng, nơi có rất nhiều công nhân làm việc mỗi ngày bên trong. Đối với những người công nhân trong xã hội ngày nay, khi mà thu nhập của họ ngày càng được nâng cao, nhu cầu về ăn uống… được cải thiện. Bạn có thể tận dụng vị trí nơi có đông đúc người qua lại bán những món đồ ăn, nước uống. Các công nhân có thể ăn uống trong giờ làm việc hoặc tan giờ làm họ có thể “tụ tập” tại một quán bán đồ ăn vặt, bán nước ở gần đó hay ở trên vỉa hè để ăn uống, tán ngẫu.

Kinh doanh thực phẩm, rau quả vào buổi chiều 

Với các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, sau mỗi giờ tan sở họ sẽ đến các tiệm bán tạp hóa, các siêu thị, các cửa hàng… để mua những loại thực phẩm, rau, trái cây… để chuẩn bị cho bữa tối. Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh ở gần các khu công nghiệp, bạn có thể nhập những món hàng thịt, cá, tôm, rau xanh… về bán. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách bảo quản để rau, thịt… luôn tươi ngon vào buổi chiều.

>> Nên kinh doanh gì trong nhà mát của cây xăng (trạm dừng chân mini)

Mở đại lý gạo, ga, nước ngọt 

Những mặt hàng như gạo, ga… là những mặt hàng thiết yếu được sử dụng hằng ngày. Nếu có mặt bằng kinh doanh, bạn có thể mở một đại lý bán gạo, ga… Bạn cũng nên cung cấp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Thêm vào đó, vào những dịp cuối tuần hoặc buổi, hoặc những dịp sinh nhật, tiệc tùng… nhu cầu sử dụng bia, nước ngọt sẽ tăng cao. Bạn có thể mở đại lý bán nước ngọt, bia… tại gần các khu công nghiệp hay những khu nhà trọ. Với số vốn đầu tư khoảng từ 100 triệu đến 300 triệu bạn có thể mở được một đại lý kinh doanh những mặt hàng này.

Kinh doanh quán ốc 

Những món ăn nhanh, những món ăn ngon… luôn được quan tâm trong thời buổi hiện nay. Tại các khu công nghiệp ở Long Thành đa số những công nhân có thu nhập ổn định, bên cạnh những người lao động phổ thông cũng có không ít người lao động trí óc với thu nhập cao. Thêm vào đó, từ Đồng Nai, bạn có thể dễ dàng nhập hải sản từ Vũng Tàu… Hãy học những công thức nấu nướng, bạn có thể mở quán bán đồ hải sản nướng, lẩu hải sản hay đơn giản là quán ốc… Hình thức kinh doanh này, hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận cao cho bạn.

Mở tiệm tạp hóa 

Tại những vùng đông dân, nhu cầu về mua sắm những sản phẩm tiêu dùng ngày càng tăng, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng, mua quầy kệ… và mở một tiệm tạp hóa. Đối với kinh doanh tiệm tạp hóa bạn không những có thể bán cho những công nhân làm việc ở khu công nghiệp mà còn có thể bán cho những người dân sinh sống trong khu vực. Điểm mấu chốt và vô cùng quan trọng khi muốn mở tiệm tạp hóa đó là nguồn hàng. Bạn có thể nhập hàng tại các khu chợ đầu mối, nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất hay nhập hàng từ những trung tâm thương mại…

Tại những vùng có đông đúc dân cư sinh sống bạn có thể bán được rất nhiều sản phẩm, hoặc kinh doanh dịch vụ như: thuê và cho thuê lại nhà, kinh doanh dịch vụ sửa chữa đường điện, sửa chữa đường ống nước, thông rút bể phốt… Tùy thuộc vào khả năng, thế mạnh và số vốn đầu tư bạn có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Sau khi chọn được mặt hàng kinh doanh, bạn có thể gửi câu hỏi và một số thông tin cho bytuong, các câu hỏi sẽ được các chuyên gia tư vấn, trả lời, hỗ trợ và phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời