Nên kinh doanh gì trong nhà mát của cây xăng (trạm dừng chân mini)

Mình có 4 mặt bằng là 4 nhà mát của 4 cây xăng trên ql 1a ở xuân lộc Đồng Nai, cây xăng bán cho xe khách cũng rất đông vì đây là đường chính về miền trung. Diện tích nhà mát tầm 6×18, cho mình hỏi nên kinh doanh gì cho hiệu quả nhất!!! Xin chân thành cám ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Võ Đức! Mặt bằng và địa điểm  là ưu thế của bạn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tại các cây xăng, số lượng người qua lại mỗi ngày rất đông, đặc biệt các cây xăng nằm trên đường quốc lộ – nơi có nhiều khách du lịch, khách vãng lai qua lại hằng ngày.

Nên kinh doanh gì trong nhà mát của cây xăng 

Kinh doanh trái cây gọt sẵn 

Những loại trái cây tươi mát, được ướp lạnh và được gọt sẵn chắc chắn sẽ khiến khách dừng chân tại cây xăng bị thu hút. Đối với nhiều người, việc đi tàu xe trở thành nỗi ám ảnh, trong một chuyến đi dài khiến họ cảm thấy mệt mỏi, mất nước… Trong lúc này, những loại trái cây mát lành được xem là lựa chọn hoàn hảo có thể giúp cơ thể giảm bớt cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh trái cây ướp lạnh, bạn nên bán kèm những món ăn như: trứng cút, trứng gà, trứng vịt luộc sẵn chấm muối…

>> Nên kinh doanh gì có lợi nhuận trong năm 2018 – 2019?

Nước giải khát 

Bạn có thể bán các loại nước ngọt, nước mía, cam vắt…. thậm chí là những loại sinh tố, nước ép trái cây. Với số vốn đầu tư ban đầu không nhiều, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu, mở một quán nước nhỏ hoặc chỉ đơn thuần bán nước theo kiểu “take away”, khách hàng có thể mang đi và sử dụng trên xe.

Những loại nước như: cam ép, bưởi, nước gừng nóng… có thể giúp hạn chế những mệt mỏi doa say tàu xe, chính vì vậy bạn cũng nên chú ý đến những loại nước uống này. Mặt hàng nước giải khát hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận lớn cho bạn, thêm vào đó, với mặt bằng kinh doanh đã có sẵn, lượng khách qua lại ổn định mỗi ngày, bạn có thể bán được rất nhiều nếu bạn định giá nước giải khát phải chăng.

Bánh bao, bánh mì, xôi 

Những loại thức ăn nhanh như: bánh bao, bánh mì, xôi… rất phù hợp để bán cho khách đi tàu xe, trong trường hợp họ không có nhiều thời gian để ăn uống. Bạn có thể bán cho họ mang theo ăn trên tàu xe, hãy lưu ý thời gian của khách hàng tại cây xăng không có nhiều, chính vì vậy bạn nên bán những món đồ không phải tốn nhiều thời gian để chế biến.

Đặc sản địa phương

Đặc sản địa phương, những món ăn, những món bánh kẹo nổi tiếng tại một vùng đất nào đó, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách du lịch. Bạn có thể mua những món đặc sản này tại các khu chợ, các đại lý phân phối đặc sản địa phương và bán lại cho khách hàng. Với những người sau một chuyến đi xa, họ luôn muốn tìm kiếm và mua những món quà, những món đặc sản về gửi tặng cho những người thân, bạn bè của mình. Chính vì vậy, đặc sản địa phương là sản phẩm bạn nên quan tâm trong trường hợp này.

Cơm 

Bạn có thể mở quán cơm nhỏ, nhắm đến đối tượng khách hàng là khách đi xe, khách vãng lai. Nếu ở gần cây xăng chưa có quán cơm nào với vị trí thuận lợi bạn có thể bán cơm hộp cho khách hàng mang đi. Đối với người Việt Nam cơm là món ăn truyền thống không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Sau những chuyến tàu, xe mệt mỏi cơm chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Những món đồ lưu niệm 

Bạn cũng có thể bán những món đồ lưu niệm trong trường hợp này. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng bạn nên chú ý đến nững món đồ lưu niệm độc đáo, thú vị, có ý nghĩa…. Bạn có thể nhập hàng từ nhà cung cấp, hoặc bán những món đồ lưu niệm hand made có thể đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng riêng biệt.

Dầu gió, thảo dược, thuốc chống say tàu xe

Những mặt hàng như: dầu gió, thảo dược, thuốc chống say tàu xe… là những mặt hàng bạn nên cân nhắc trong trường hợp này. Đối với nhiều người say tàu xe được coi như những “cơn ác mộng” kinh khủng. Chính vì vậy, những mặt hàng trên có lẽ sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều ý tưởng, nhiều mặt hàng khác bạn có thể kinh doanh tại nhà mát của cây xăng. Để có thể lựa chọn được mặt hàng phù hợp nhất, ngoài việc nghiên cứu về thị trường, bạn nên đặt mình vào suy nghĩ, cảm nhận của khách hàng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời