Kinh doanh mặt hàng gì mang lại lợi nhuận cao?

Kinh doanh mặt hàng gì mang lại lợi nhuận cao?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Đình sơn! Lợi nhuận kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào mặt hàng kinh doanh mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: địa điểm kinh doanh, các chính sách Marketing, chính sách giá cả… Việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh chỉ là một trong những bước quan trọng quyết định đến lợi nhuận, khả năng mở rộng thị trường sau này của bạn. Tùy thuộc vào tư duy kinh doanh, ý tưởng kinh doanh mà mỗi nhà quản trị khác nhau sẽ có các điều hành doanh nghiệp khác nhau và mang đến những kết quả không giống nhau.

Một số mặt hàng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao

Như đã nói ở trên, nếu nhạy bén, biết cách quản lý doanh nghiệp, biết cách làm Marketing, chăm sóc khách hàng… với cùng một mặt hàng kinh doanh, nhưng bạn có thể gặt hái được nhiều thành công hơn người khác. Để kinh doanh vận hành một doanh nghiệp, bạn cần phải có tư duy, có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết, những mối quan hệ…. Dưới đây là một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh trong thời buổi hiện nay:

Kinh doanh những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

“Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người” trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Ngày nay, những sản phẩm được làm nhân tạo, những sản phẩm chứa chất bảo quản, chất độc hại… đang “dấy lên một hồi chuông” đáng báo động khiến người tiêu dùng cảnh giác. Chính vì vậy, khi nhắc đến những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, người tiêu dùng sẽ “có thiện cảm hơn”, những thực phẩm organic, mỹ phẩm, dược liệu… có nguồn gốc từ tự nhiên đã, đang và sẽ nhận được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Đây là cơ hội lớn để bạn có thể kinh doanh. Khi kinh doanh những mặt hàng hàng, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (tốt hơn hết là cho khách hàng thấy quy trình sản xuất sản phẩm) để khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn là “sạch thật”.

>> Nên kinh doanh gì có lợi nhuận trong năm 2018 – 2019?

Bán đồ ăn, nước uống 

Nếu không có số vốn lớn, bạn có thể chọn hình thức bán đồ ăn, nước uống tại các vỉa hè, bán hàng rong gần khu vực trường học, công sở, khu công nghiệp… Hình thức này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức thế nhưng, nó lại mang đến lợi nhuận khủng. Nếu siêng năng và kiên trì với hình thức kinh doanh này, bạn có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Mặc dù có rất nhiều quán ăn, rất nhiều người bán hàng rong nhưng ở những khu vực đông dân, những khu vực gần trường đại học… nhu cầu sử dụng đồ ăn, thức uống hàng ngày vẫn rất cao, chính vì vậy nếu bán với giá cả phù hợp, đồ ăn “ngon một chút” bạn có thể dễ dàng thu hút được khách hàng.

Nếu có vốn đầu tư lớn, bạn có thể mở một quán ăn hay một tiệm bán nước uống, cà phê, trà sữa… Với số vốn đầu tư lớn thông thường bạn phải kiểm soát rất nhiều thứ. Làm ăn kinh doanh lớn không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ, để có thể thành công bạn cần phải quan tâm nhiều đến: thiết lập cửa hàng, trang trí cửa hàng, các chính sách thu hút khách hàng, tuyển dụng người lao động, phân bổ nhân lực, chi phí… theo thời gian.

Bán đồ xách tay hoặc đồ second hand

Tùy thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể bán những món đồ xách tay cho những tín đồ yêu hàng hiệu, thích sự mới lạ, độc đáo trong sản phẩm hoặc bán những món đồ cũ, những món đồ second hand.

Với mặt hàng đồ xách tay bạn có thể nhắm đến đối tượng khách hàng ở phân khúc trung cao, còn đối với những món đồ second hand bạn có thể nhắm đến những người có mức thu nhập thấp. Việc nhập hàng xách tay từ nước ngoài về nước không phải chuyện dễ dàng, bạn cần phải có những mối quan hệ. Chính vì vậy, tùy thuộc vào khả năng của mình có thể quyết định đối tượng khách hàng, hình thức kinh doanh cho phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời