Tại khu vực nhiều phòng trọ nên kinh doanh gì?

Tại khu vực nhiều phòng trọ nên kinh doanh gì?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thắm! Tại những khu vực gần nhà trọ nơi có đông đúc người sinh sống, qua lại mỗi ngày, nếu biết nắm bắt cơ hội là lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phu hợp, bạn rất dễ để thành công! Tuy nhiên, bạn cũng cần dành thời gian để quan sát về thị trường, những người bán hàng xung quanh, nếu nguồn vốn kinh doanh không đủ mạnh, bạn không nên đối đầu với những tiệm lớn, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh; nếu không có những lợi thế trong kinh doanh bạn không nên đối đầu trực diện với những người bán đã có mặt trên thị trường từ lâu đời, những người bán đã nhận được sự tin yêu, quý mến của khách hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kinh doanh gì ở khu vực gần nhà trọ

Kinh doanh tiệm tạp hóa

Tìm hiểu thêm

Kinh doanh tiệm tạp hóa là một ý tưởng hay giúp bạn kiếm thêm thu nhập ở những khu vực có nhiều phòng trọ. Bạn có thể bán những món thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống để nấu bữa tối (nếu khu vực nhà trọ có nhiều công nhân).

Kinh doanh dịch vụ đổi bình ga, nước ngọt

Bạn có thể cung cấp dịch vụ đổi bình ga (từ những bình ga lớn cho đến những bình ga minu), đồng thời bạn cũng nên kinh doanh thêm các sản phẩm nước ngọt, bia… Vào những ngày nghỉ, những dịp lễ tại các nhà trọ: học sinh, sinh viên, công nhân… thường tổ chức những buổi tiệc tùng, đây là cơ hội tốt để bạn có thể bán được bia, nước ngọt và những sản phẩm nước giải khát khác.

Kinh doanh quán ăn, đồ uống

Bạn có thể mở một quán ăn nhỏ bán: cơm, phở, hủ tiếu, bún… Ngày nay, con người có xu hướng ưa thích sự tiện lợi, thay vì tự chuẩn bị những bữa ăn nhiều người thích ra đường, ăn những món ăn chế biến ở các tiệm, quán… Nếu có lợi thế về mặt bằng, biết nấu nướng cơ bản, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh một quán ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán kèm theo là những loại nước giải khát, trà sữa, nước mía, rau má… Với những loại nước giải khát, nước uống bạn không phải bỏ nhiều vốn để đầu tư nhưng bạn có thể thu lại “lợi nhuận khủng”.

Kinh doanh quần áo, giày dép giá rẻ

Tùy theo mức sống của người dân và thu nhập của họ mà bạn có thể chọn những sản phẩm quần áo, những sản phẩm thời trang phù hợp. Đa phần những người sống tại các khu nhà trọ là công nhân, sinh viên… thu nhập của họ thường không cao. Chính vì vậy, bạn có thể tìm kiếm những nguồn hàng, nhập những món hàng giá rẻ, những món hàng second hand về bán. Bạn có thể nhập hàng từ những khu chợ đầu mối, những xưởng sản xuất, những người bỏ sỉ hàng hóa để nhập được nguồn hàng giá rẻ.

Mở một trường mầm non

Nếu dãy nhà trọ gần khu vực bạn dự định kinh doanh phần lớn và công nhân, các gia đình trẻ, bạn có thể suy nghĩ đến việc mở một trường mầm non hay dịch vụ trông trẻ. Việc chăm sóc trẻ là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, nếu tìm được một chỗ an toàn, đáng tin cậy các phụ huynh sẽ an tâm hơn để làm việc và sẵn sàng thưởng cho bạn khi họ cảm thấy hài lòng.

Kinh doanh thực phẩm tươi sống, rau củ

Những buổi chiều sau khi tan học, tan làm, rất nhiều công nhân, sinh viên thường ghé lại các khu chợ, các quầy bán thịt, cá, trứng, rau…. Để mua những sản phẩm, thực phẩm về chê biến những món ăn cho bữa tối. Tuy nhiên, khi kinh doanh những mặt hàng này bạn nên chú ý đến việc bảo quản sản phẩm, thực phẩm sao cho chúng giữ được độ tươi, ngon…

Còn có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác bạn có thể tham khảo. Hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường về đối tượng khách hàng mục tiêu và lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời