Tôi có 400tr muốn làm kinh doanh mà không biết buôn bán cái gì?

Tôi có 400tr muốn làm kinh doanh mà không biết buôn bán cái gì

Nhờ tư vấn giúp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thanhphong68! Trong thời buổi kinh doanh hiện tại, người ta thường quan tâm đến những sản phẩm, những ý tưởng độc đáo. Thông thường, những ý tưởng kinh doanh bắt nguồn từ thực tế, xuất phát từ nhu cầu thị trường. Để có một khởi đầu thuận lợi, bên cạnh lựa chọn hàng hóa kinh doanh, bạn còn phải hiểu về thị trường, hiểu về đối thủ cạnh tranh, hiểu về quản lý và vận hành doanh nghiệp. Với những starup việc khởi đầu luôn có những khó khăn và thử thách bởi lẽ: họ không hiểu về thị trường, chưa có khách hàng, chưa có kiến thức kinh doanh… Đôi khi có quá nhiều thông tin, các starup không biết chọn lọc thông tin nào là phù hợp.

Với 400 triệu nên kinh doanh gì?

Kinh doanh trong lĩnh vực in ấn

In ấn đặc biệt là những kỹ thuật in ấn hiện đại, in 3D… ngày càng được thị trường chú ý. Không chỉ các trường học, các văn phòng làm việc mà rất nhiều cá nhân, tổ chức khác cũng sử dụng dịch vụ in ấn mỗi ngày. Đây là thị trường lớn, bạn có thể tham khảo. Ngoài việc in các sản phẩm trên giấy, hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa văn bản thì các kỹ thuật in hình trên gỗ, in decal, standy… in ấn trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện, quà tặng… cũng có thể mang đến doanh thu cho bạn. Với số vốn đầu tư khoảng 400 triệu bạn có thể dành 100 triệu để mua máy móc thiết bị, 100 triệu để (thuê mặt bằng, trang trí nhà xưởng, mua nguyên vật liệu, các dụng cụ, phần mềm phục vụ cho bán hàng), 30 triệu để nghiên cứu thị trường, số tiền còn lại để thuê mướn nhân viên, phục vụ cho các khoản chi khác và phòng ngừa rủi ro, duy trì hoạt động kinh doanh.

>> Chọn ý tưởng kinh doanh với số vốn 300-400 triệu

Mở cửa hàng tiện dụng, siêu thị mini

Nếu bạn sinh sống tại các thị xã hoặc thành phố, bạn có mặt bằng kinh doanh thuận lợi… bạn có thể suy nghĩ đến việc mở cửa hàng tiênh dụng hay một siêu thị mini. Bạn có thể nhập những hàng đông lạnh, rau, thịt tươi, đồ khô, các loại gia vị… phụ vụ cho bữa ăn của các gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể kinh doanh thêm những mặt hàng như thức ăn nhanh, nước giải khát. Ngày nay, khi thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam đang dần được cải thiện, họ quan tâm nhiều hơn đến tính tiện dụng và độ an toàn của các loại hàng hóa, thực phẩm, bạn có thể “đánh vào tâm lý” này để Marketing, PR thương hiệu, sản phẩm.

Mở tiệm cầm đồ

Mô hình kinh doanh mở tiệm cầm đồ đã mang đến rất nhiều “cơ hội đổi đời” cho các nhà đầu tư, kinh doanh. Nhu cầu về cầm cố tài sản trong xã hội ngày càng tăng, nếu bạn có một chút quen biết… bạn có thể bắt đầu với dịch vụ này. Với số tiền 400 triệu bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được mặt bằng tốt, thiết lập cửa hàng hàng kinh, quảng cáo…

Đầu tư vào bất động sản

Trong những năm gần đây, giá của Bất động sản không ngừng tăng. Với số tiền 400 triệu, bạn có thể nghiên cứu về thị trường này, chọn và đầu tư những khu đất tại các thị trấn nhỏ, các vùng thôn quê. Trong tương lai, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Những mảnh đất tại các vùng nông thôn, thị trấn nhỏ sẽ có giá bán cao hơn. Nếu hiểu biết về bất động sản bạn còn có thể mua đi bán lại ngay lập tức mảnh đất và hưởng phần chênh lệch giá.

Kinh doanh tiệm Net

Bạn cũng có thể sử dụng số tiền này để đầu tư, kinh doanh vào tiệm Net. Ngày nay, nhu cầu về chơi game, giải trí, tra cứu thông tin, tài liệu ngày càng tăng, mô hình kinh doanh tiệm Net cũng mang đến lợi nhuận khủng cho nhiều người.

Để bắt đầu hoạt động kinh doanh bạn nên nghiên cứu về thị trường, bắt đầu từ những ý tưởng thực tế, những thông tin, dữ liệu thu thập và những nhận định về thị trường hiện tại để chọn sản phẩm và mô hình kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời