Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2020 và 2021 là xu hướng

Ca đun nước thông minh, sản phẩm gia dụng công nghệ trở thành những xu hướng kinh doanh mới.

Năm 2020 và 2021 kinh doanh gì nhỏ ít vốn là xu hướng đây? Trong phần nội dung này sẽ hướng dẫn mọi người những cách làm giàu từ buôn bán nhỏ hót lợi nhuận cao trong 7-10 năm sắp tới.

Khi viết một bài nội dung Lương cố gắng đưa vào những ý tưởng và tri thức kinh doanh mang tính lâu dài cho mọi người tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn. Mục đích là nâng cao tính khả thi của dự án kinh doanh, nhưng dự án kinh doanh mà không thể thực hiện Lương sẽ không nêu trên Blog của mình.

Tất cả những ý tưởng trong phần hướng dẫn này Lương xác định tính xu hướng là 8-9 năm, vì vậy mọi người có thể yên tâm thực hiện mà không cần lo lắng về tính “Mốt” của ý tưởng. Mốt tức là những trào lưu nổi bật trong một thời gian ngắn và mất đi nhanh chóng, Lương không hướng dẫn mọi người mô hình như vậy mà xu hướng Lương cho mọi người là từ 5 năm trở lên.

Trước khi vào nội dung chính có một số lưu ý Lương muốn chia sẻ với mọi người:

– Bytuong là cộng đồng chia sẻ Kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh từ nhiều cá nhân và các Boss khởi nghiệp.

– Mọi nội dung trên Bytuong đều là bản gốc, nếu độc giả thấy nội dung trang website nào khác giống hoặc tương tự với Bytuong thì nội dung trên trang web đó là sao chép, đạo văn không được sự đồng ý của Bytuong.

Okay, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu sâu về những xu hướng kinh doanh năm 2020, 2021 và 8-9 năm về sau.

1, Kinh doanh gì năm 2020: Trang phục và đồ dùng phục vụ công nhân lao động

Các sản phẩm bảo hộ lao động có thể bao gồm: Vòi và linh kiện rửa mắt khi có vật gây hại rơi vào mắt, kính bảo hộ, mũ(nón) bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc, khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động, găng tay, giày ủng, dây đai bảo hộ an toàn, vật dụng cứu hỏa, màng lưới, dây cáp an toàn…

Người kinh doanh đồ bảo hộ lao động có thể lãi đến 70.000 VNĐ/ đôi giày bảo hộ lao động, 15.000 VNĐ- 20.000 VNĐ/ nón bảo hộ, 1 đôi găng tay an toàn nếu được bán với giá 70.000 VNĐ thì người bán lãi từ 20.000 VNĐ- 30.000 VNĐ, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào nguồn hàng của mỗi người.[the_ad id=”2599″]

Người lao động thông thường mua hàng theo nhóm hoặc nhận đặt đơn hàng, mỗi đơn hàng đặt mua đồ bảo hộ có thể vài chục hoặc vài trăm người, như vậy số tiền lãi thu về trên một đơn hàng quá lớn. Nếu người bán có nhiều mối quan hệ làm ăn thì số tiền kiếm được càng lớn theo…

>> 10 cách kinh doanh nhỏ năm 2020 2021

Kinh doanh đồ bảo hộ lao động có thể nói là nghề kiếm tiền dễ dàng nhất nếu bạn đã là người tham gia ngành nghề lao động trước đó và có những mối quan hệ rộng rãi với  nhiều người cần thiết.

Kinh doanh đồ đồ bảo hộ lao động là nghề có tương lai lâu dài chứ không đơn thuần trong 8-9 năm, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn đầu tư nghề này trong 20-30 năm nữa. Ở Việt Nam chưa có quá nhiều người kinh doanh đồ bảo hộ lao động.

Vốn đầu tư thực hiện xu hướng kinh doanh năm 2020, 2021 này

Kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động có thể ít vốn hoặc nhiều vốn đều có thể buôn bán, tuy nhiên nếu bạn chỉ có ít vốn khoảng 40.000.000 VNĐ thì quy mô kinh doanh cũng hạn chế, nhưng trong trường hợp ít vốn bạn có thể tận dụng mối quan hệ để giành lấy những hợp đồng lớn.

Liên quan đến vấn đề quy mô kinh doanh cũng như vốn ít Lương bật mí cho bạn biết một vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Những người kinh doanh lão nghề , hay còn lại là những con cáo già trên thị trường họ không hề cần rầm rộ nhưng họ vẫn có những đơn hàng trị giá 3, 4 tỷ, còn những người tầm thường lại thích khua trương, gây ồn ào để mọi người biết rằng “ Tôi đang làm ăn lớn đây, khâm phục tôi chưa”.

Những cái hợp động đồng làm ăn vài tỷ của những người lão nghề trên thị trường đôi khi chỉ là cái búng tay, tiếng ho, cái nháy mắt hay 3 cái vỗ tay… nói tóm lại bạn ít vốn hay nhiều vốn đều có thể kinh doanh đồ bảo hộ lao động, nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn cần có thêm mối quan hệ làm ăn.

Về vốn còn một lưu ý nữa, khi ký hợp đồng lớn bạn cần yêu cầu khách hàng thanh toán trước 60%-70% tiền hàng, đây là chiêu để chúng ta giảm bớt áp lực về vốn.[the_ad id=”382″]

Lợi nhuận từ sản phẩm bảo hộ lao động:

Trung bình từ 85%- 320% giá thành hoặc tổng vốn nhập hàng, dự tính trong 3 tháng thì hòa vốn.

Có nghĩa rằng cứ khi bán ra 1000 triệu VNĐ ( 1 tỷ), và tổng chi phí nhập hàng, vận chuyển, hoa hồng trung gian bằng 300 triệu, vậy lợi tổng lợi nhuận trong thương vụ này được 700 triệu tương đương 233.33%.
>> Kinh doanh gì để kiếm tiền vào mùa hè

Tương lai của nghề kinh doanh bảo hộ lao động

Việt Nam hiện nay có tỷ lệ người tốt nghiệp đại học cao đảng rất lớn, đó là chưa kể những người tự cho rằng đi học đại học ra trường thất nghiệp thế nên họ đi học cao đẳng và đại học nữa mà chọn học nghề hoặc lao động chân tay.

Có một người rất lớn không đi học, không phải là lao động trí thức sẽ trở thành khách hàng của chúng ta. Dẫu biết rằng càng nhiều người lao động chân tay sẽ không phù hợp với định hướng phát triển nền kinh tế tri thức, nhưng trước mắt bạn vẫn phải cung cấp sản phẩm bảo hộ lao động cho những người cần dùng.

Thêm một lý do nữa để chúng ta có niềm tin vào loại sản phẩm này. Hiện nay nhà nước đưa ra các điều luật để giám sát, kiểm soát, xử lý nghiêm minh những trường hợp thi công làm việc làm không sử dụng đồ bảo hộ lao động theo đúng quy định. Ví dụ trường đại học, công viên, công trình, tòa nhà văn phòng… đều phải trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ bảo hộ thế nào[the_ad id=”2599″]

Đầu tiên cần đăng ký kinh doanh đồ bảo hộ lao động với các cơ quan quản lý chuyên ngành đúng quy định, vấn đề này bạn nên đến Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện để được tư vấn.

Vị trí cửa hàng hoặc nơi kinh doanh phải ở thành phố lớn, nơi có nhiều công trình thi công, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện… Cách kinh doanh với số vốn nhỏ năm 2020, 2021 này không phù hợp để thực hiện ở vùng quê nông thôn , thị trấn, thị xã.

2, Đồ dùng cho lễ cưới, kết hôn-mặt hàng ngày càng được ưa chuộng, và đặc biệt giá trị sản phẩm tăng cao, tạo ra lợi nhuận kinh doanh lớn hơn.

Vài năm trở lại đây ngày lễ kết hôn( cưới) càng được nhiều bạn trẻ chú trọng hơn, họ đầu tư rất nhiều tiền để tạo nên ngày tổ chức hôn lễ hoành tráng nhất có thể, có người bỏ ra 100 triệu, 300 triệu, 1 tỷ để trang hoàng cho không gian tiệc cưới, phòng tân hôn, xe đưa rước cô dâu, thuê máy bay đón dâu, mua vàng cho cô dâu đeo…

Có người tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, có người lại thích ở nhà tổ tiên nhưng dù theo cách nào thì họ vẫn phải sử dụng và mua sắm đồ và dụng cụ cưới hỏi như: tráp hoa quả, tráp cưới trầu cau, tráp đồ lễ, pháo giấy kim tuyến, bàn ghế, ly tách, bát đũa, chiếu, phông màn phòng tân hôn, đèn nháy…

Vốn đầu tư

Để tham gia vào ngành nghề này bạn cần khoản vốn từ 70 triệu- 200 triệu VNĐ, số vốn này được chi chủ yếu cho hoạt động Marketing online và tiền hàng. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn về thị trường mà mình đã khảo sát trước đó, nếu thị trường không thể mang lại lợi nhuận lâu dài nên từ bỏ đến 1 thị trường mới.[the_ad id=”2599″]

Thị trường kinh doanh sản phẩm đám cưới

Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước có nhiều điểm chung trong tổ chức hôn lễ, ở Việt Nam trước khi tới ngày cưới chính thức nhà trai phải chuẩn bị lễ vật mang đến nhà gái xin phép nhà gái cho 2 người làm quen với nhau, sau đó thì nhà gái lại nhà và cũng mang theo ít nhiều đồ lễ dâng lên tổ tiên và gia đình nhà trai. Những món lễ vật như vậy chính là sản phẩm chúng ta sẽ kinh doanh.

Khi chuẩn bị cưới, cả nhà trai và nhà gái đều sắm sửa, trang trí và thiết kế cho không gian tổ chức lễ, phòng tân hôn thật đẹp, bạn chính là người giúp họ làm việc này và chúng ta thu phí làm công, phí thanh toán các dụng cụ và trang thiết bị được sử dụng…

Phong tục tưới ở Việt Nam phân biệt rất rõ rệt là cưới theo hình thức miền Nam và miền Bắc, mỗi vùng miền đều có đặc trưng riêng nhưng họ có điểm chung là thủ cưới hỏi tương đối chặt chẽ mặc dù trong xã hội hiện đại đã cắt giảm nhiều công đoạn không cần thiết. Đó là lý do mà thị trường dụng cụ, đồ dùng phục vụ cưới hỏi rất lớn.

Hướng dẫn xu hướng kinh doanh nhỏ ít vốn năm 2021 và 2020 với sản phẩm cưới hỏi

Lương nói từ nãy đến giờ bạn đã biết khách hàng của mình là ai chưa ? Khách hàng mục tiêu của bạn là chú rể và cô dâu hoặc là bạn bè của 2 người đó chứ không phải cha mẹ hay ông bà và người lớn tuổi của họ.[the_ad id=”2599″]

Phần lớn mọi người kết hôn đều trong giai đoạn tình cảm rất hạnh phúc ( có một số người kết hôn không hạnh phúc, họ cưới nhau vì bị ép buộc hoặc vì lý do nào khác), vì vậy họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để tạo nên ngày hôn lễ tuyệt vời.

Nếu các thông tin Marketing về sản phẩm phục vụ đám cưới thuyết phục được khách hàng ( cô dâu và chú rể), họ sẽ sẵn sàng bốc máy và gọi điện cho bạn đặt mua những dụng cụ và đồ dùng cần thiết, vất đề là Marketing và bán hàng như thế nào ?

Khi sắp kết hôn bạn nghĩ rằng cô dâu và chú rể sẽ làm gì ? Những ngày đó tâm thái của họ muốn dạo chơi và thích lên mạng internet tìm kiếm điều gì đó hay và lạ lùng, hay đơn giản chỉ là tò mò xem những đám cưới của người khác như thế nào.

Đó là những cơ hội để chúng ta, người kinh doanh vật phẩm phục vụ đám cưới Marketing online, bán sản phẩm trên mạng, bạn có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau như quảng cáo facebook, mạng xã hội, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các trang tin tức hay diễn đàn cưới hỏi.

Kết hợp trong kinh doanh sản phẩm cưới hỏi

Trong ngành nghề cưới hỏi, còn loại hình kinh doanh kiếm tiền lớn nhất đó là tổ chức hôn lễ, cho thuê hội trường đón tiếp khách mời dự tiệc ăn uống. Mỗi đám cưới khi được tổ chức ở hội trường, người đầu tư có thể thu về 300, 400 triệu cho đến hàng tỷ đồng.[the_ad id=”382″]

Tuy nhiên bạn sẽ không đủ tiền vốn để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với vốn ít đó đâu, nhưng bạn có thể đi theo định hướng mở showroom ảnh viện áo cưới hoặc mở dịch vụ chụp ảnh cưới, với nghề này bạn cũng có thể kiếm được 10 triệu, 15 triệu trong 2-3 ngày.

Okay, bạn câu hỏi nào trong mô hình này thì comment cho Lương trong phần bình luận.

3, Xu hướng kinh doanh năm 2020: Thiết bị và linh kiện ô tô, xe hơi hạng sang và bình dân

Nếu bạn có khoản vốn từ 90.000.000 VNĐ- 180.000.000 VNĐ thì đều có thực hiện được cách làm giàu ít vốn này. Đây được đánh giá là ý tưởng hiệu quả và mới trên thị trường Việt Nam, thời điểm hiện tại chưa thấy ai đầu tư mạnh tay trong lĩnh vực này phải chăng họ cho rằng nghề cung cấp linh kiện, đồ phụ trợ cho xe hơi không phát triển ? Lương đánh giá ngành nghề kinh doanh phụ trợ cho xe hơi sẽ trở thành dòng sản phẩm thu lãi lớn trong tương lai.

Khi mà vào thời điểm hiện tại, ngành ô tô ở Việt Nam mới đang phát triển và số lượng người sở hữu ô tô sẽ càng tăng hơn đồng thời số lượng xe máy giảm dần vì thu nhập của người dân VIệt Nam đang được cải thiện rất đáng kể.

Lương không nhớ rõ vào năm nào, nhưng theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, năm đấy số lượng ô tô Việt Nam tăng xấp xỉ 60% so với năm trước đó và trở thành Quốc gia tiêu thụ ô tô nhiều nhất Asean. 60% tăng trưởng tiêu thị là một tỷ lệ tăng quá lớn, cho thấy thị trường đầy tiềm năng, và chỗ đứng của những sản phẩm phụ trợ cũng sẽ phát triển rất thuận lợi.

Những sản phẩm phụ trợ và linh kiện xe hơi có thể kể đến như: Sơn trang trí, gương ô tô, vô lắng lái, đèn trước và đèn hậu ô tô, nắp cabo, bánh xe thiết kế đặc biệt, mặt nạ xe hơi, ốp tai xe, gương nhìn sau bên trong xe, vỏ bọc ghế , cây gậy đỡ điện thoại…

Lợi nhuận kinh doanh linh kiện và sản phẩm phụ trợ xe hơi từ 80%- 130% và bạn có thể thu hồi vốn trong thời gian 5-6 tháng.

Thực hiện mô hình kinh doanh mới năm 2020 và 2021 này như thế nào[the_ad id=”382″]

Đầu tiên bạn cần tìm một vị trí làm cửa hàng, nơi đó phải có khu vực để xe, nơi làm việc và thay thế linh kiện, sản phẩm phụ trợ cho xe hơi. Có nghĩa rằng chúng ta vừa bán linh kiện vừa làm nhiệm vụ thay thế nhưng bạn không thu tiền công thay thế mà tiền công tính vào giá bán món đồ thay thế.

Vị trí cửa hàng nên ở thành phố hoặc là trung tâm quận huyện, thị xã nơi có nhiều ô tô, thị trường đủ lớn thì khách hàng mới luân phiên mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn, doanh thu và lợi nhuận được duy trì và tăng trưởng theo thời gian khi số lượng người sở hữu ô tô trên thị trường tăng dần.

Bước tiếp theo, bạn cần chiến Marketing cho cửa hàng của mình. Những người có ô tô thông thường là người giàu có của ăn của để và họ rất bận không có nhiều thời gian lên mạng hay quan tâm những việc gọi là “vớ vẩn”. Vì vậy Lương không khuyên bạn Pr cửa hàng bằng công cụ Marketing online, mà Lương muốn bạn dùng mối quan hệ, sử dụng phương thức tiếp thị truyền thống.

Bạn cần hiểu rằng những người sở hữu ô tô riêng là những người khôn ngoan và họ rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, thế nên họ mới có tiền để mua ô tô. Vì những lý do đó họ chỉ muốn sử dụng những sản phẩm tốt nhất, uy tín, thật và không muốn bị ai lừa cả. Bởi vậy chỉ còn cách thuyết phục trực tiếp, tăng sự hiện diện thương hiệu cửa hàng trên thị trường nhằm đáp ứng mục tiêu cuối cùng lấy lòng tin của khách hàng.

Lúc bấy giờ giám đốc, thương nhân, người giàu có… đều sẽ trở thành khách hàng của chúng ta mà không hề nghi ngờ sản phẩm, dịch vụ chúng ta cung cấp, họ tin vào bạn và sẽ dùng hàng hóa. Chốt lại vấn đề, bạn cần tăng sự hiện diện của mình trên thị trường truyền thống.

3 năm trở lại đây số lượng người mua ô tô tăng lên nhanh chóng, ai cũng muốn dùng ô tô , khi số lượng cung quá nhiều và nhu cầu sử dụng xe hơi trở thành phổ biến, lúc bấy giờ giá ô tô sẽ giảm xuống và ô tô sẽ có tương lai tương tự xe máy hiện tại ở Việt Nam, mọi người sẽ trang trí và thay đổi những thứ họ muốn trên chiếc ô tô đó, thử hỏi xu hướng kinh doanh gì năm 2020, 2021 và 10-20 năm nữa bằng mô hình này.

Càng nhiều người sử dụng ô tô sẽ càng có nhiều người muốn tạo nên sự độc đáo cho chiếc xe hơi bằng cách thêm bớt những chi tiết trên chiếc xe của họ. Nếu bạn cảm thấy hứng thú về con số lợi nhuận lớn và ngành nghề ô tô thì Lương khuyên bạn nên xem xét tham gia vào ngành nghề này.

4, Thiết bị linh kiện cho Laptop, Smartphone[the_ad id=”2599″]

Smartphone và Laptop trở thành 2 trong số các công cụ được dùng nhiều nhất thế giới, đồng nghĩa với việc người kinh doanh máy tính và điện thoại thông minh kiếm được rất nhiều tiền từ nó.

Đối với mặt hàng kinh doanh điện thoại hiện nay trên thị trường Việt Nam có các ông lớn như Samsung, Iphone các phiên bản, Oppo, Sony… và cũng có rất nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh linh kiện điện thoại thông minh như : Vỏ ốp điện thoại, màng bóng dán màn hình điện thoại, Pin điện thoại năng lượng sạch, pin điện thoại dùng năng lượng điện, sạc điện thoại dây, không dây, sạc điện thoại đa năng, màn hình điện thoại, tai nghe, USB…

Ở Thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ cần bạn 3 công việc: Dán điện thoại và thay ốp, bán cục pin và sạc điện thoại, bán tai nghe và USB là đã có thể kiếm 1.000.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ mỗi ngày dễ như bỡn.

Tương tự với sản phẩm máy tính, cũng có rất nhiều người muốn thay bàn phím, cài phần mềm, cài Win, đổi chuột máy tính, mua loa máy tính, thay Webcam, thay màn hình máy tính, đổi vỏ máy tính, dán màng bọc máy tính…

Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả này và bán đồng thời 2 loại hình sản phẩm/dịch vụ cho máy tính và điện thoại thông minh hoặc chọn 1 trong 2 hình thức nếu bạn không đủ nguồn lực.

Kinh doanh phụ kiện linh kiện điện thoại, máy tính thế nào

Tương tự ý tưởng với linh kiện, sản phẩm phụ trợ cho xe hơi, với mô hình này bạn cần tìm vị trí địa lý để mở cửa hàng là quan trọng nhất, nhưng muốn làm điều này chúng ta cần xác định rõ ràng đối tượng người mua là những ai ?[the_ad id=”2599″]

Họ phần lớn là học sinh, sinh viên và những người trẻ, người có hứng thú và thích biến tấu, trang trí cho chiếc điện thoại cũng như Laptop. Vì vậy cửa hàng cửa hàng của bạn nên đặt ở gần trường đại học, gần khu vực chợ nơi có nhiều học sinh/sinh viên và người trẻ, nơi ăn uống của các bạn trẻ.

Nguồn hàng

Tốt nhất bạn nên nhập nguồn hàng có giá rẻ và thiết kế linh kiện, sản phẩm trang trí đa dạng. Chẳng hạn bạn có thể trưng bày 20 chục mẫu ốp lưng điện thoại ở cửa hàng để khách mua thỏa mái lựa chọn, giá càng rẻ càng phù hợp với học sinh và sinh viên, đó là kinh nghiệm học cách kinh doanh cho người mới.

Nếu chọn nguồn hàng giá rẻ bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, nhưng về vấn đề mẫu mã thì cũng có thể nhập ở Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản, những nơi đó họ cũng sản xuất ra rất nhiều linh kiện, phụ kiện cho điện thoại với giá rẻ.

Nhưng trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa biết thị trường nơi mình đặt cửa hàng có tiềm năng hay không, trong trường hợp này Lương khuyên bạn nên tìm kiếm nguồn hàng bên trong nước trước bằng cách tìm đến những cửa hàng hay đại lý lớn chuyên bán linh kiện, phụ kiện điện thoại trang trí, làm đẹp Smartphone, Laptop.

Tiếp thị, Pr cho cửa hàng buôn bán nhỏ ít vốn linh kiện, phụ kiện điện thoại, máy tính

Khách hàng đã xác định rất rõ ràng là học sinh, sinh viên và người trẻ, bạn nghĩ rằng kênh tiếp thị nào sẽ thuyết phục người mua dễ dàng nhất ? Trong trường hợp này là kênh bán hàng online và hoạt động mới của của cửa hàng.[the_ad id=”2599″]

Trên kênh bán hàng online chúng ta sử dụng phương thức quảng cáo qua Facebook, diễn đàn, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội theo khu vực địa lý, có nghĩa rằng nếu cửa hàng của bạn nằm ở quận 3 Tp.Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và cửa hàng của mình tại quận 3 mà thôi.

Hoạt động mới của cửa hàng là những chương trình khuyến mại, chiết khấu, tặng kèm, miễn phí, mua 2 tặng 1…Khi thực hiện các chương trình tiếp thị này, những vị khách hàng là học sinh và sinh viên có thể sẽ giúp bạn Marketing trực tiếp với người khác trong những câu chuyện của họ với bạn bè.

Okay, còn câu hỏi nào về ý tưởng này bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

5, Xu hướng kinh doanh hót năm 2020, 2021: Sản phẩm sạch, xanh, tiết kiệm năng lượng.

Lương chưa bao giờ thấy ngành thực phẩm và ngành môi trường chú trọng đặc biệt đến chữ “Sạch”  như vậy. Mà bản chất vấn đề đến từ chính người tiêu dùng chứ không phải từ một cơ quan nhà nước giống như chính sách dân số trước đây, mỗi nhà chỉ nên sinh 2 con là đủ.

Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm tự cảm nhận và đề phòng với đồ ăn bẩn, thực phẩm kém chất lượng, họ nhìn thấy rất nhiều người đã mắc những căn bệnh hiểm, và họ không muốn như thế, cho nên người dân ý thức được rằng họ phải sử dụng thực phẩm “Sạch”.

>> Năm 2020 nên kinh doanh gì đây độc đáo, 9 cách kinh doanh mới nhỏ

Năng lượng “sạch” cũng tương tự như vậy, họ hiểu rằng nếu tiếp tục dùng than tổ ong để sưởi ẩm hay đun nấu sẽ ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe, họ hiểu rằng phải có điều hòa để loại các chất khí độc hại phát ra từ 4 bức tường, họ muốn uống nước sạch từ các thiết bị lọc tiết kiệm năng lượng như cây lọc nước, bình lọc nước năng lượng mặt trời…

Bởi vì những lý do đó, người tiêu dùng muốn sử dụng những sản phẩm, máy móc, đồ dùng tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Chúng ta là người kinh doanh khôn ngoan, bạn hiểu những gì họ muốn và chúng ta cung cấp.

Những sản phẩm tiết kiệm năng lượng và sạch có thể kể đến như: Điện thoại di động sử dụng pin năng lượng mặt trời, xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời, máy lọc nước tiết kiệm điện, bếp điện, bếp từ tiêu thụ hạn chế năng lượng điện, bóng đèn tiết kiệm điện kiểu mới…

Tóm lại cửa hàng kinh doanh của bạn chỉ bán những sản phẩm tiết kiệm điện, mục tiêu của bạn sẽ trở thành lớn nhất, độc đáo nhất trong thành phố và cả nước Việt Nam, đó là một cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ đầy tiềm năng.

Okay, Lương vừa chia sẻ với mọi người dự án : Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2020 và 2021 là xu hướng. Độc giả chưa rõ phần nào hay muốn hỏi về vấn đề nào đó thì comment cho Lương trong phần bình luận.

79 Trả lời “Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2020 và 2021 là xu hướng

 1. Chào Lương!
  Mình là Sỹ, hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, mình từng làm về xây dựng và nội thất, mình chưa từng kinh doanh, nhưng sắp tới mình muốn bứt phá bản thân , kinh doanh mặt hàng gì đó. Qua chia sẻ mình thấy kinh doanh đồ bảo hộ lao động hợp với kinh nghiệm của mình, nhưng hiện tại chưa biết nhập hàng tại đâu, mong Lương tư vấn và chia sẻ thêm giúp mình!
  Trân trọng!

 2. chào anh Lương. hiện mẹ vợ em ở quê có xây 1 nhà nhỏ để bán hàng.ý tưởng bán đồ gốm sứ bát Bát Tràng. xin hỏi a có hiệu quả không? và nhờ a tư vấn cho sản phẩm,mặt hàng khác phù hợp với ạ.
  – vị trí: quê,cách thành phố thái bình 13km.
  – nhà mặt đường to rộng rãi

  1. Chào ánh, đối tượng khách hàng sản phẩm gốm có đặc điểm chú trọng cao đến giá trị tinh thần, cuộc sống an hưởng, người mua gốm bát tràng có sở thích yêu thẩm mỹ, yêu vẻ đẹp cổ xưa. Mà vì vậy nếu bán sản phẩm này tại vùng quê sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên đề nghị mẹ xem xét bán tại Thị trấn, hoặc trong thành phố.
   Đối với kinh doanh sản phẩm khác, bạn xem tham khảo tại bài viết kinh doanh ở nông thôn: ;

 3. Chào anh Lương.em tên Duy Anh
  Em là Kế Toán đi làm được 8 năm rồi và cũng tích góp được số vốn là 300 triệu.
  Em cũng có ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe ô tô với đồ bảo hộ.
  Nếu em bắt đầu kinh doanh phụ kiện ô tô thì em nên bắt đầu từ đâu.Em có 2 ngừơi bạn, 1 ngừơi làm bên sơn xe ô tô,vả 1 ngừơi làm bên hàn cơ khí.Với nếu em mở cửa hàng thì em nên mở ở thành phố hay huyện.Trong thành phố của em thì rất nhiều Garage và những Garage đó đều ăn chia với nhau hết rồi ạ.
  Còn bên đồ bảo hộ thì ở thành phố của em chưa có ai kinh doanh ạ.và nếu kinh doanh đồ bảo hộ thì em sẽ đi từng bước như thế nào ạ.
  Em xin anh có thể cho em ý kiến.Em xin cảm ơn

 4. Chào an lương. Em đã tham khảo rất nhiều bài của Anh, e thấy rất bổ ích cho những người co ý khỏi nghiệp như chúng em. Vậy nên e mong a tư vấn dùm em ah. E Đi lao động ở Hàn Quốc được 10 năm ve. Hien tại e có số vốn khoang 4tỷ nên em muốn mở siêu thị ở Phú Quốc mà em chưa biết bắt đầu từ đâu, e rất ham mê lĩnh vực này. Mong a tư vấn cho em với ah.

 5. Chào A Lương. E tên Tân năm nay 22 tuổi.E ở Đoan Hùng Phú Thọ. E mới đi nghĩa vụ về. A tư vấn cho e với. E muốn kinh doanh. Nhưng không biết kinh doanh mặt hàng gì. Vốn tầm khoảng 400 triệu.Nhà ở nông thôn ạ

 6. Xin chào a Luơng. e có 2 ý tuởng là. ; 1 mở 1 đại lý trứng sạch. Và 2 là mở 1 cửa Hàng đại lý bán bảo hiểm xe máy kim luôn đứng máy photocopy dịch vụ. và kim luôn nhận sữa chửa máy vi tính và cung cấp linh kiện. Vốn vk ck e chỉ có 50tr vốn thôi. Mặt bằng phải muớn. a tư vấn giúp e là có 2 Địa điểm là gần chợ hoặc gần truờng học cái nào tốt hơn. khu e ở là thị trấn nhỏ thôi. Cách tp Bà Rịa 15 km. A tư vấn giúp e ạ. E chân thành cảm ơn.

 7. Chào anh Lương, Tôi tên Phương. Tôi có ý định kinh doanh dịch vụ Rửa xe ô tô trong trung tậm thành phố. Hiện tại ở Huế chưa có dịch vụ rửa bằng dây chuyển rửa tự động. Tôi dự định đầu tư kinh doanh khoảng 500 triệu. Theo anh tôi có nên đầu tư lĩnh vực này không? Để thành công trong lĩnh vực dịch vụ rửa xe ô tô (bằng dây chuyền tự động, hoặc là đầu tư nhân công rửa tay) này cần lưu ý những điểm gì?

 8. Chào anh An Lương. Em là Sơn, Sinh viên năm 2 đại học Duy Tân tp Đà Nẵng. Em đam mê kinh doanh. Hiện tại em đang kinh doanh 2 mô hình nhỏ là giặt ủi và hàng sống về lợn sữa và heo sữa quay, vịt quay. Hình thức quay lu. Em muốn phân bổ thị trường bán lẽ ra khắp Đà Nẵng. Chẳn hạn như trên một ngã tư e bày 1 lu và 1 tủ. Bán trên khung giờ đông dân qua lại. ( 16h đến 19h). Tỉ suất lợi nhuận là 58% trên con vịt và 120% trên con heo sữa. Vậy theo a có nên mở k ạ. Em muốn pát triển hệ thống rải trên các ngã tư và tuyến đường thành phố đà nẵng. Mong a chỉ bảo zúp em với ạ.

  1. bạn cho mình thông tin liên hệ với , bản thân mình cũng muốn kinh doanh mặt hàng này vì hiện tại nơi mình ở không có mặt hàng này, bản thân mình nghỉ sẽ thuận lợi khi kinh doanh.

 9. Em đang kinh doanh quán cafe cũng tương đối, lượng khách chủ yếu là nam văn phòng là nhiều, thứ 2 là sinh viên nam nhưng ít hơn, trung bình 150 khách/ ngày, khu thu nhập trung bình. Buổi sáng e có kèm đồ ăn sáng bánh mì ốp la, bò bít tết, phở…, mặt bằng khá là rộng và đẹp, xung quanh có các siêu thị nhỏ nên e k biết mình có nên làm thêm 1 gian hàng bánh ngọt ăn sáng thêm k?. Vì là khách toàn là nam toàn ngồi bấm điện thoại, nên làm thêm gian hàng nhỏ bán ốp lưng, dán điện thoại…như a nói liệu có OK k a nhỉ? Cảm ơn a

 10. chào lương. mình ở quảng nam, mình là bộ đội, mình năm nay 26 tuổi. vì thời gian làm việc giờ hành chính nên cũng có tgian rãnh. mình rất muốn làm thêm hay kinh doanh gì đó để kiếm thêm thu nhập. năm ngoái mình có mở quán trà sữa nhoe nhưng hoạt động k có lãi cao. chi phí nhìu, tiền mặt bằng và nhân viên khá cao nên mình nghỉ. bây giờ mình mún làm gì đó bạn có thể hướng cho mình một loại hình nào đó được k. nhà mình cách thành phố 6km. nhà vường còn thừa 600m vuông. có thể làm gì ở nhà cho bame cùng làm hoặc thuê mặt bằng ở thành phố để làm ạ. rất mong được bạn giúp đỡ.

 11. e chào a Lương! Hiện em đang là công nhân và giờ em muốn về quê nhà để kinh doanh nhưng chưa biết kinh doanh cái gì và như thế nào. quê e ở Đức Linh Bình Thuận ạ.Tại vì nhà em đang có 1 mặt tiền ở thị trấn nên e muốn tận dụng. Trước giờ em chưa có buôn bán cái gì cả nên kinh nghiệm không có. A Lương có thể giúp e tìm hiểu thị trường cũng như hỗ trợ cách thức kinh doanh cho e được không? Nếu mà được thì liên hệ e sdt này nha 0908 768 892

 12. Chao a e ten hiền. 26t ..va da co 2con Nho.. Hiện tại e có vốn từ 70t toi 100t .. E muốn Kinh doanh. Nhưng ko BT kinh doanh gi .a có thể Tu van dum e ko. E ở Long khánh dong nai. E cảm ơn anh

 13. Chào Lương , mình tên Tâm năm nay mình 35t mình có mặt bằng ở thị trấn nhỏ tại bình dương , ở đây dân cư thì chưa nhiều chủ yếu là công nhân lao động tỉnh lẻ có thu nhập trung bình , hiện mình đang kinh doanh 1 tiệm net nhỏ nhưng thu nhập ngày một xuống thấp, mình muốn chuyển hướng kinh doanh thứ khác ví dụ như đại lý gạo , hay cái gì khác theo như mô tả Lương có thể giúp mình một ý tưởng kinh doanh nào hay hơn tại nơi mình đang ở không , chúc Lương cùng gia đình một năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui

 14. Chào a Lương. E tê Chiến E đang có 2 ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết chọn lĩnh vực nào: 1 là trồng hoa phong lan vì e theo nghề này đã lâu nay muốn mở rộng quy mô. 2 là mở dịch vụ nhà Sạch dọn dẹp nhà cửa a ah nhưng ý tưởng thứ 2 k biết có ổn k
  Nhờ a tư vấn giúp e. Cảm ơn anh.

 15. Hi Lương, mình ở phú yên mình muốn kinh doanh bên mặt hàng năng lượng sạch nhờ bạn tư vấn giúp mình cách thức kinh doanh cũng như nguồn hàng và đối tượng sử dụng. Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Đối với sự kết hợp kinh doanh này, có 2 vấn đề quan trọng Hoàng Trung nên lưu ý: Thuyết phục khách hàng trong quá trình tư vấn áo cưới, với vấn đề này Hoàng Trung nên show cho khách hàng thấy các dịch vụ đi kèm áo cưới, trường hợp khách hàng nhận ra sản phẩm đi kèm ( cau, trầu) tốt hơn so với những lựa chọn khác, họ có thể sẽ mua thêm sản phẩm, tuy nhiên việc tối ưu này sẽ gặp nhiều khó khăn và rào cản: Giá bán, số lượng người bán cau trầu;
   Vấn đề thứ 2, tìm kiếm nguồn hàng: Bạn tìm nguồn hàng giá rẻ, có thể cạnh tranh với những đối thủ tự do trên thị trường.
   Song Lương khuyên bạn, nên phát triển mở rộng dịch vụ Studio, thay vì đưa thêm sản phẩm vào bán như Cau trầu. Bởi vì 2 sản phẩm này khi kết hợp cùng nhau, không thỏa mãn trọn vẹn một gói dịch vụ nào, chỉ là bán thêm sản phẩm đi kèm; Đối với khách hàng, sự cần thiết mua 2 sản phẩm cùng lúc không cao.

 16. Chào Lương , hiện mình đang muốn kinh doanh về mảng phụ kiện điện thoại như : Tai nghe , Sạc , Cab , Loa…
  Nhưng khi tham khảo thì mình thấy thị trường này rất đông , mình lo sợ dấn thân vào đây sẽ ko có kết quả
  Mong Lương cho mình thêm ý kiến để có định hướng tốt hơn . Cảm ơn và chúc Lương thật nhiều sức khỏe

  1. Chào bạn Huỳnh Chiến, Đối với dòng sản phẩm là phụ kiện điện thoại, đây loại sản phẩm kinh doanh phổ thông, thông dụng, vì vậy để phát triển kinh doanh bạn có thể đi theo hướng: Tìm địa điểm mở cửa hàng, tại đó lượng khách hàng tiềm năng ( giới trẻ, thích đổi mới linh phụ kiện điện thoại) có thị trường, lượng đối thủ không nhiều, tiến hành phát triển mở rộng kinh doanh tại địa điểm này bạn bạn có cơ hội phát triển;

   Trường hợp 2, bạn chọn địa điểm kinh doanh tại nơi có nhiều đối thủ kinh doanh, nhưng lượng khách hàng là nơi đông nhất ở địa phương nơi dự định kinh doanh, Dung lượng thị trường lớn giúp bạn có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đối với trường hợp 2, bạn cần chú trọng đến chất lượng dịch vụ;

   Trường hợp 3: Tìm kiếm những nguồn hàng phụ kiện điện thoại thực sự độc đáo, giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao do tính độc đáo của hàng bán ra. Vì vậy dù lượng bán ra thấp, tuy nhiên lợi nhuận/sản phẩm cao, bạn vẫn có thể kiếm lời từ ý tưởng bán phụ kiện điện thoại.

   Chúc bạn thành công, nếu bạn và Boss khác có thêm câu hỏi, có thể gửi ngay tại phần bình luận comment này. Các chuyên viên kinh doanh&Marketing sẽ chia sẻ và tư vấn thêm cho bạn và các Boss.

  1. Được chứ bạn, nhưng khi chúng ta miễn phí dịch vụ lắp đặt và vận chuyển hàng, chúng ta cần tìm góc cạnh khác để thu tiền từ khách hàng như: Tăng số lượng mua, tăng giá bán, thiết lập kết cấu giá có tính logic, thu phí phụ khác…

 17. E chào a Lương AK. E tên chín. Đầu tiên e muốn gửi lời cảm ơn đến những chia se của a. E cũng là người rất thích kinh doanh nhưng hiện tại thì không có được nhiều vốn. E có đọc mô hình kinh doanh thức ăn nhanh của a e thấy phù hợp với mình va muốn phát triển nhưng cũng muốn thay đổi tí đó là đến nấu tại nhà của khách. A cho e y kiến và cách quang cáo cụ thể sẽ thế nào vì e hơi yếu phần này và vốn phải chuẩn bị là bao nhiêu a?

  1. Đối với mô hình kinh doanh sản phẩm là thức ăn nhanh, hiện tại ở thị trường Việt Nam có một số khu vực chưa phát triển hiệu quả, do nhu số lượng nhu cầu, thói quen tiêu dùng, tư duy mua hàng ăn nhanh chưa có lợi cho người kinh doanh. Bạn nên kinh doanh mô hình này tại trung tâm thành phố như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, những nơi tập trung nhiều khách du lịch: Nha Trang, Đà Lạt; Trung tâm các thành phố/tỉnh khác.
   Đối với cách thức quảng bá sản phẩm: Do chúng ta sẽ mở cửa hàng, bạn có thể dùng cách quảng bá truyền miệng, cách quảng cáo online có giới hạn khu vực theo địa lý, độ tuổi, sử dụng những cửa hàng khác có liên quan để quảng bá, quảng bá ngoài trời, quảng bá bằng tổ chức hoạt động sự kiện.
   Về vấn đề vốn kinh doanh, sẽ tùy thuộc sản phẩm ăn nhanh của bạn kinh doanh. Mức vốn trung bình đối với mô hình nhỏ từ 150 triệu-250 triệu. Bao gồm chi phí máy và thiết bị liên quan, bếp nấu, chi phí thuê mặt bằng, chi thuê nhân viên, chi cho nguyên liệu sản phẩm, chi cho Marketing(quảng bá), một số phí và chi phí khác.

 18. chào Anh Lương, cảm ơn anh đã chia sẽ những ý tưởng kinh doanh trên, chúng rất hay và hữu ích.
  hiện tại em đang rất thích kinh doanh nhưng không biết nên kinh doanh gì cho phải, hiện tại em ở trong khu công nghiệp có nhiều công nhân, nhưng đa số là công nhân nữ, họ làm sáng đi chiều về (cũng có người ở trọ) trưa ăn cơm trong công ty, và hầu như không ai được ra ngoài trừ lúc về. vậy anh có thể hướng cho em nên kinh doanh mặt hàng gì được ạ.(vốn khoảng 100tr).
  nếu bán đồ dủ thì thế nào hả a?
  mong anh tư vấn cho em với.
  cảm ơn anh nhiều ạ.

  1. Tại khu vực lân cận khu công nghiệp, đối tượng khách hàng bạn cũng đã nêu rõ họ là công nhân. Vì vậy họ là đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình, trên trung bình dưới mức khá. Và vì vậy họ sẽ tập trung mua các sản phẩm thiết yếu nhiều hơn cho đời sống thay vì các sản phẩm xa xỉ. Sản phẩm đó có thể là: Quần áo, tiệm may mặc, ăn-uống, siêu thị mini, nội thất, đồ dùng gia dụng, đồ điện dân dụng,.. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp, bạn xem giùm Lương chuyên mục “Ý tưởng kinh doanh”.
   Đối với sản phẩm là “Đồ dủ”, đây chắc là từ địa phương Lương chưa nắm rõ, hay bạn đang muốn nói đến sản phẩm là đồ cũ ? Nếu là sản phẩm đồ cũ, bạn có thể xem xét thị trường, thói quen tiêu dùng tại vùng-địa phương nơi này. Bạn còn câu hỏi nào comment lại tiếp cho Lương.

 19. Cảm ơn bài viết của Anh AN LƯƠNG, Anh chia sẻ rất cụ thể và rất hay.
  Em muốn tham khảo ý tưởng kinh doanh đồng hồ thời trang F1. Anh có thể tư vấn giúp em cách làm: nguồn hàng, vốn, marketing, … cảm ơn anh rất nhiều ạ

 20. CHào bạn! Tình cờ đọc được những bài phân tích của bạn về startup và rất cám ơn bạn về những vấn đề mà bạn đã nêu.
  Mình là người từ trước đến giờ chưa từng làm kinh doanh. Tuy nhiên, gần đây mình có một vài ý tưởng về việc muốn mở mô hình cafe kết hợp kinh doanh hoa hoặc quà lưu niệm. Và vì chưa có kinh nghiệm nên mình chưa biết bắt đầu từ đâu và cần phải chuẩn bị như thế nào nên muốn nhờ bạn tư vấn giúp.
  Xin được nói thêm, mình hiện sống tại 1 thành phố nhỏ ở miền Trung, kinh nghiệm về kinh doanh chưa có đặc biệt là quản lý nhân sự trong kinh doanh. Nếu có thể nhờ bạn tư vấn trên cơ sở vốn ban đầu ở mức trung bình hoặc thấp. Cám ơn sự hỗ trợ của bạn!

 21. Chào a. E là sinh viên.e muốn kinh doanh Những mặt hàng mà co thể biết lời hay lỗ ngay.mà cần ít vốn thôi ạ. Mà chưa biết phải bán mặt hàng nao.e cũng chưa kinh doanh bao giờ. E nhờ a tư vấn giúp e vơi ạ.

 22. Mình thấy định hướng đồ chơi cho xe hơi rất hay. Nhưng có 3 điều quan trọng đó là kỹ thuật lắp ráp, địa thế mở cửa hàng (vì nếu thuê ở nơi trung tâm, gần các đô thị mới giá cao và ko có chỗ để xe mấy), nguồn hàng. Mình băn khoăn nhất là kỹ thuật lắp ráp. Cần fai đc đào tạo bài bản chứ cạy bừa ra làm hỏng xe của khách thì ko xong, phương án đề ra tối ưu là thuê thợ có tay nghề vừa thuê vừa học lỏm. Hoặc có thể đi học làm nghề này 1 thời gian cho vững tay nghề rồi lôi kéo tìm người cộng tác mở cửa hàng. Nhưng lại nảy sinh vấn đề ăn chịa. Tóm lại mình thấy đi sâu thì càng nhiều thứ cần đặt ra khi phát triển ý tưởng. Thành ra hơi mông lung khi chỉ có tiền và 1 cái đầu rỗng tuếch. Tiền ở đây mình cũng chỉ có khoảng 100trieu, nhưng về lâu về dài mình thấy cần nhiều thứ: trả mặt bằng, nhập hàng, thuê thợ. Mong bạn tư vấn giúp mình thêm chút nữa.

  1. Chào Hữu Thực. vấn đề đầu tiên, là mình dám làm đã. Đối với 2 vấn đề còn lại: Kỹ thuật và phân chia lợi nhuận.
   – Về kỹ thuật, điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh, tình hình người kinh doanh. Người thực hiện ý tưởng có thể tự học, thuê nhân viên(trả lương cho họ),..
   – Phân chia lợi nhuận: Khi kinh doanh lớn, nghiệp vụ phức tạp sẽ cần tổ chức(nhóm). Tổ chức ở đây ý muốn nói 1 đội người làm việc tương hỗ cho nhau, chứ không nhất thiết là 1 đội phân chia lợi nhuận. Một đội ấy có thể đều là nhân viên của bạn, có thể đều là những người đồng sáng lập… Nếu hình thành Startup theo định hướng đồng sáng lập, bạn phải chia lợi nhuận theo năng lực, công sức đóng góp; Nếu hình Startup theo dạng nhóm nhân viên, bạn trả lương cho họ.
   Đối với vấn đề chỉ có tiền và không có kinh nghiệm. Lương từng biết 1 người làm kinh doanh phần mềm, ông chủ không hề có kinh nghiệm làm Code phần mềm, cũng không giỏi về công nghệ thông tin, nhưng mỗi tháng người này kiếm về 1-1.5 tỷ tiền lãi. Lương kỳ vọng bạn sẽ có tư duy đúng đắn. Trên Blog website Lương cũng viết nhiều bài định hướng trong quá trình khởi nghiệp, bạn có thể đọc thêm. Cảm ơn bạn!

 23. Chào lương nhà mình nằm ở thị trấn vị trí thoáng mát ddois diện là mặt sông nhưng không có nhiều xe qua lại , mình muốn hỏi bạn với vị trí như vậy mình nên kinh doanh gì . Mình định làm spa và salon tóc mà thấy ít người qua lại ban ngày chỉ có buổi tối có những quán cóc vỉa hè thì nhộn nhịp tý nên định chuyển hướng kinh doanh quán ăn uống , nhờ bạn tư vấn giúp định hướng kinh doanh gì.

 24. Em chào anh!
  Em đang đi tìm ý tưởng kinh doanh mới. Cảm ơn anh đã chia sẻ những ý tưởng rất tuyệt vời và phong phú! Em cũng đang quan tâm về dịch vụ dành cho kết hôn và cưới hỏi. Tuy nhiên em chưa rành về vấn đề này nhiều lắm như là áo cưới hay các sản phẩm cưới hỏi đó được lấy ở đâu? Và vấn đề cần lưu ý khi mở một cửa hàng như vậy là gì ạ! Làm sao để thật sự thu hút nguồn Khách hàng ạ!! Mong anh hướng dẫn giúp em nhé! Chân thành cảm ơn a!!

 25. Chào lương rất vui và ghi nhận những kiến thức của bạn rất phong phú . Và những ta tưởng cũng rất hay xin cám ơn, Facebook của mình tên là phú Lê rất vui nếu được kết bạn và học hỏi bạn

 26. Em có cửa hàng nhỏ ở quê gần chợ trong làng.cũng tấp lập.trước em cũng bán tạp hoá.nhưng xung quanh nhiều lên em bỏ.
  Bây giờ em muôn mở một cửa hàng gì đó mà loay hoay k biết mở gì anh à. A có thể tư vấn giúp em lên buôn bán gì được k.

  1. Chào Lê Tú. Vấn đề này Lương không cho bạn được. Nếu Lương cho bạn 1 kế hoạch chi tiết, nó sẽ không phù hợp. Trong nhiều trường hợp Lương vẫn viết kế hoạch là vì nó mang tính định hướng. Trên Blog Lương đã cung cấp rất nhiều thông tin để mọi người có thể làm điều này, người kinh doanh nên tự làm sẽ tốt hơn cho kinh nghiệm của mình sau này. Bạn còn vấn đề nào nữa bạn có thể comment tiếp cho Lương. Cảm ơn bạn!

 27. Chào Lương, đọc bài viết của bạn tôi thấy rất bổ ích. Tôi là dân làm văn phòng, cũng không có muốn kinh doanh gì nhiều lắm, chỉ muốn kiếm vài đồng lẻ để tiêu xài thôi. Có một đợt tôi về miền Tây, được uống sữa hạt sen gốc ở đây, tôi thấy rất ngon, và bổ dưỡng, giá cả cũng hợp lý. Tôi chợt nảy ra ý tưởng tại sao k đem thức uống này chia sẻ cho mọi người trong cùng công ty, thức uống cũng dễ làm. Nhưng mà tôi cũng chẳng biết bắt đầu như thế nào để giới thiệu sản phẩm cho mọi người biết cả.

  1. Chào Tuấn Vũ, đối với 1 sản phẩm đặc biệt ( những loại sản phẩm khác biệt với số đa các sản phẩm trên thị trường), có thể giúp chúng ta thu lãi được nhiều. Một sản phẩm đặc biệt rất thích hợp để phát triển bài bản sau khi nghiên cứu thị trường. Về vấn đề nghiên cứu thị trường, bạn có thể đọc bài viết này, Lương đã hướng dẫn mọi người: ” Hướng dẫn điều tra nghiên cứu thị trường trước khi khởi nghiệp” ( tìm cụm từ trong Blog).

   Đối với vấn đề quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc biệt. Có nhiều cách để làm việc này, ví dụ: Thông qua 1 phóng sự của nhà báo về sản phẩm của chúng ta để giới thiệu bản sắc văn hóa ( vì Tuấn Vũ có nói loại Sữa Hạt Sen này rất ngon, bổ dưỡng mà lại xuất xứ Miền Tây, có ít nhiều bản sắc văn hóa nào đó). Hoặc sử dụng website, bằng cách tạo ra 1 website có thông tin hữu ích về Sữa Hạt Sen. Hoặc sử dụng triển lãm sản phẩm… Có nhiều cách để quảng bá sản phẩm, nhưng trong phần comment nhỏ này không trình bày hết. Bạn có thể tìm đến 2 chuyên mục là ” Bán Hàng”, và “Thương Hiệu” để đọc thêm về các chủ đề liên quan đến phát triển thị trường. Khi có thời gian nhiều hơn, Lương sẽ cố gắng viết riêng 1 chủ đề này để hướng dẫn Tuấn Vũ và mọi người.

 28. chào lương. mình tên tùng . mình đang có ý tưởng buôn phụ kiện điện thoại , bạn cho mình hỏi nguồn hàng giá rẻ thì lấy ở đâu ? nguồn hàng thiết kế đẹp , bắt mắt , thì nên lấy ở đâu ? 2 nguồn này liệu giá có chênh lệch nhiều không ? nếu mở cửa hàng + bán online thì dành khoảng bao nhiêu tiền để quảng cáo cho phù hợp với số vốn khởi nghiệp ít. Cảm ơn bạn

  1. Lương gợi ý cho các bạn cách Pr sản phẩm trên Blog của Lương ha: Lương không ngăn cản hay cấm mọi người Pr trong phần Comment trên Blog của Lương đâu, các bạn có thể thỏa mái Comment để Pr sản phẩm/dịch vụ của mình. Nhưng thông thường Lương duyệt những comment Pr sản phẩm đáp ứng một số điều kiện tạm thời như là:
   – Toàn bộ comment Pr sản phẩm cung cấp thông tin hữu ích cho cộng đồng người khởi nghiệp, Startup, cộng đồng người kinh doanh. Như trong comment của Cây Tiền Thật-Cây Thần Tài, bạn bán sản phẩm nhưng sản phẩm này tương đối hữu ích đối với người kinh doanh cây cảnh, các sản phẩm cây cối có mục tiêu Xanh-Sạch, vì cộng đồng, môi trường do vậy Lương duyệt comment này mặc dù nội dung Pr khá lộ liễu, chưa tế nhị. Nhưng nếu sản phẩm đó không phải cây cảnh mà là thời trang chẳng hạn, thì Lương sẽ không duyệt comment đó đâu ạ. Vì người comment không đóng góp cho sự phát triển chung với mọi người, cộng đồng. Mục đích của Lương là muốn mọi người cùng khởi nghiệp, cùng phát triển đưa Việt Nam lớn mạnh.

   – Pr sản phẩm quá lộ liễu. Lương là người hoạt động trong lĩnh vực Marketing và Pr nên Lương nắm được toàn bộ cách Pr của mọi người. Nếu thông tin Pr quá lộ liễu thông thường sẽ không có nhiều giá trị cho cộng đồng. Lương rất thích đọc Comment có giá trị cho cộng đồng, chung tay với mọi người cùng phát triển bền vững.

   – trong nội dung Comment Pr sản phẩm có tên miền website, có quá nhiều thông tin liên hệ. Các thông tin trong comment Pr sản phẩm nếu có giá trị thì được các bạn tìm kiếm nguồn hàng tin tưởng, các bạn ấy sẽ tự tìm mọi cách để liên hệ với bạn về nguồn hàng. Thông thường thì Lương không duyệt những comment Pr có tên miền website, số điện thoại, link… Nếu là thông tin liên hệ thì bạn có thể để lại Nick chát, email, tên cá nhân…

   – Comment Pr sản phẩm copy trên nhiều website khác nhau. Các comment copy trên nhiều web thì Lương cũng không duyệt đâu ạ.
   Tạm thời thì Lương chưa có chính sách cụ thể về hoạt động Pr trong phần Comment trên Blog, nên thông thường Lương sẽ duyệt các Comment Pr sản phẩm có giá trị thông tin hữu ích đối với cộng đồng khởi nghiệp, cộng đồng người kinh doanh.

   Còn đối với các Comment khác như câu hỏi, cung cấp thông tin, kiến thức kinh doanh, kinh tế… thì chắc chắn Lương sẽ duyệt, vì chúng ta đang cùng nhau trao đổi, chia sẻ các giá trị hữu ích, không phải là hoạt động Pr sản phẩm.

  1. chào người bạn cùng tên. An Lương chưa rõ bạn ở thành phố, hay ở thị trấn, nông thôn của tỉnh Phú Thọ ? Trước khi đi nghĩa vụ quân sự bạn đã từng kinh doanh chưa ? Về mặt ý tưởng thì trên website An Lương có riêng 1 chuyên mục là ” Ý Tưởng Kinh Doanh, bạn đọc và chọn lưa được ý tưởng nào cảm thấy phù hợp với trường hợp của mình chưa. Bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin về khu vực thị trường nơi bạn dự định kinh doanh sau khi được xuất ngũ ? Có thêm các thông tin này thì An Lương sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn hơn về khía cạnh chọn lựa ý tưởng. Cảm ơn bạn!

 29. chào A mình có y tưởng mở một shop quần áo thời trang ở quê . quy mô nhỏ . minh muốn sang quảng châu để tụ lấy hàng bạn co thể tư vấn giúp mình dc ko ak . và vốn khoảng bao nhiêu ,

  1. Chào Nhung.
   – Sang Quảng Trâu của Trung Quốc lấy hàng thì cũng Oke, bên Thành Phố này vốn là công xưởng ngành thời trang và hàng hóa của Thế giới. Bạn tự sang đó khảo hàng, đánh giá chất lượng, đàm phán giá bán và vận chuyển, thanh toán một vài lần đầu. những lần sau thì có thể sắp xếp các hoạt động công việc tự động. Điểm cộng tốt nhất của việc tự sang Quảng Châu lấy hàng là có thể kiểm tra chất lượng, mẫu mã, sau đó về Việt Nam lập kế hoạch nhập hàng dài hạn.
   – Vốn đầu tư : Vấn đề này tùy quy mô , với quy mô kinh doanh nhỏ thì vốn từ 50 triệu-150 triệu.
   – Lưu ý: Kinh doanh quần áo tại vùng quê có lượng khách hàng rất thấp, mặc dù chúng ta biết rằng người ở quê thích hàng quần áo giá rẻ và mẫu mã đẹp đa dạng như hàng Trung Quốc. Tuy nhiên số lượng người mua tại vùng nông thôn có tỷ lệ thấp, và tần suất mua của họ không cao. Do vậy sẽ gặp hạn chế trong phát triển quy mô trong tương lai. Còn vấn đề nào bạn comment thêm lại thông tin cho Lương.

   1. Chào anh Lương, em tên Vân, hiện làm vp nhưng luôn có máu kinh doanh, em từng kd onl rồi. Giờ thì e có nguồn sỉ :
    – Cá mút đá e tính bỏ mối cho nhà hàng vì chưa ai bán cả
    – Đồ dùng mẹ và bé
    – Tôm hùm
    Nhưng em không biết nên lập nghiệp ntn, nguồn vốn tầm 3-500 triệu. Anh tư vấn giúp em với ạ.

 30. e thấy các ý tưởng a đưa ra rất hay.HIện tại em là sinh viên k chuyên về kinh doanh,nhưng cũng mang trong mình sở thich kinh doanh.Anh có ý tưởng kinh doanh nào cho sinh viên mà cần ít vốn không a.Và co thể kéo dài sau khi ra trường không anh!Em cam ơn anh ạ!

  1. Chào Huấn Trần, bạn đang quan tâm đến vấn đề kinh doanh trong lĩnh vực nào ? Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về nơi bạn dự định kinh doanh, hay bạn dự định bán hàng online ? Bạn có ý định hướng tới ai để bán sản phẩm. Bạn muốn kinh doanh trong khoản vốn bằng bao nhiêu ? Đối với chọn ý tưởng, bạn vô phần tìm kiếm của Blog và tìm cụm từ ” Ít vốn”, sau đó bạn đọc và nghiên cứu sâu hơn, còn câu hỏi nào nữa bạn comment lại thêm thông tin cho Lương. Cảm ơn bạn!

 31. Mình muốn hỏi, mình có ý tưởng mở của hàng bán cẩy cảnh mini và cây cảnh cho văn phòng và gia đình theo bạn thì có hợp lý không? và cần số vốn khoảng bao nhiêu? nguồn hàng thế nào? cách đê tiếp cận khách hàng và cần những kiến thức cơ bản gi?

 32. Mình có cửa hàng trà sữa, cf, sinh tố, nước ép, caramen hoạt động được 2 tháng. Địa điểm quán ở giữa chợ vồ Hà đông, hà nội, ko phải thuê mặt bằng. Mặt tiền 4m, sâu 5m. Đồ uống làm ra ngon nhưng ít ng biết đến và có vẻ như ko phù hợp với đối tượng khách hàng trong chợ. Phần lớn mọi ng chỉ ăn đồ rẻ nhất trong quán là caramen rau câu 15k. Cả ngày lác đác cũng chỉ 10 – 15 bát, thu về cả gốc và lãi có hơn 200k. Mình đang rất lo lắng khi đổ hơn 100 triệu để sửa sang và mở quán. Mình đang lên mạng tham khảo xem có nên chuyển hướng kinh doanh hoặc ko thì nên làm thêm cái gì chứ cứ ntn thì mình sốt ruột quá. Bạn cho mình xin chút lời khuyên với, cảm ơn bạn nhiều.

  1. chuyển hướng là cái chắc. Sao lại chuyển hướng, là vì thị trường cần mình phải chuyển hướng theo họ chứ trong một thời gian ngắn mình không thay đổi thói quen thị trường được. Chuyển hướng sang kinh doanh gì tiếp theo ? Thì trong câu hỏi của Hoàng Trang có câu trả lời rồi đó :), Trang còn băn khoăn vấn đề nào nữa không ?

 33. Anh cho em y kiên voi ha,chi em co quan nho khinh doanh tra sưa,che các loại da kinh doanh đươc 6 năm nay gio muon mo rong hơn muon phan phơi cho nhiêu quan khác nhung so mắt thương hiệu vay ke hoach sao de mo thi trương lam nha phan phơi cam on anh

  1. chào Phương, Lương đọc câu hỏi của Phương nhưng chưa rõ ý hỏi của Phương, theo Lương hiểu thì câu hỏi của Phương ý muốn nói: Làm thế nào để nhượng quyền thương hiệu cho người khác kinh doanh phải không ạ ? Nếu hiểu theo cách đó thì sẽ trước tiên ta cần hiểu đối tác bằng 1 bản kế hoạch kế hoạch kinh doanh và phát triển thị trường của bên được nhận quyền thương hiệu, kế hoạch này có sẽ thể hiện trong hợp đồng. Yếu tố quan trọng trong chi phí nhượng quyền, Phương có thể tự đưa ra yêu cầu của mình, miễn sao phù hợp với hoàn cảnh đối tác và thị trường. Về vấn đề hợp đồng nhượng quyền thì bạn seach tìm kiếm ở các diễn đàn luật. Nếu còn vấn đề nào về kinh doanh, Marketing thì bạn comment tiếp lại cho Lương.

 34. Chào anh Lương em đang ở quê! cách thành phố cả trăm km. Người dân ở quê e cg dần dần học theo cách sống hiện đại của thành phố đô thị, anh có thể tư vấn xem , e có thể kinh doanh một loại hình dịch vụ, hay mặt hàng gì ở quê được không. E chỉ muốn lấy hàng hóa dịch vụ ở thành phố về quê bán. chứ ko muốn đưa những thứ ở quê ra thành thị

  1. Chào Quân, Câu hỏi này của Quân rất hay ở 1 chi tiết, đó là Quân nói rõ ràng quan điểm: ” Chỉ muốn lấy hàng hóa hay dịch vụ ở thành phố về quê bán, chứ không muốn đưa những hàng hóa từ quê ra thành thị”, thức là Quân đã nắm được ít nhiều hoạt động kinh doanh, điều này sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình kinh doanh, bởi vì bản thân mình biết rằng cần phải làm gì khi nhập hàng hóa từ thành thị về quê bán.

   Đối với vấn đề Kinh doanh ở tại nông thôn hay là vùng quê, Quân có thể xem xét mô hình kinh doanh là đại lý hàng tiêu dùng, loại hình kinh doanh này phù hợp tại những vùng nông thôn có thu nhập không quá thấp so với những khu vực vùng núi, vùng cao, hoặc là những nơi còn nghèo. Bởi vì Trong câu hỏi của Quân có nhắc 1 yếu tố là: Nhà của quân cách thành phố khoảng 100km, Lương không rõ thành phố mà Quân đang muốn nói đến là ở đâu, nhưng thông thường xung quanh một thành phố lớn thì điều kiện kinh tế cũng sẽ khá ổn để mở 1 đại lý kinh doanh hàng tiêu dùng, nhưng Lương không nói là tất cả các khu vực quanh thành phố sẽ có điều kiện kinh tế ổn, cho nên phải xem xét lại vấn đề.

   Ngoài ra, trên Blog của Lương có nhiều bài viết nói về kinh doanh tại nông thôn. Quân có thể tìm cụm từ này trên Blog của Lương: ” Kinh doanh ở nông thôn”. Quân đọc , nếu có câu hỏi nào thì lại comment tiếp cho Lương ha.

 35. Mình ở ku du lịch Cửa Lò nghệ an, ở đây chỉ kinh doanh đc 3 tháng. Mình ko biết kinh doanh gì với số vốn 50-100tr mà làm ăn lâu dài. Thị hiếu của dân ở đây ngon và rẻ hoặc xịn mà rẻ. và có snghi cái gì ngon hay xịn phải lên thành phố (thành phố cách mình 16km). Nói chung bế tắc về ý tưởng nên muốn bạn hay anh cho mình ít ý kiến và ý tưởng về kinh doanh với số vốn trên.

  1. Chào Tuấn, trong vấn đề có Tuấn có 2 đối tượng rõ rằng mà bạn đã chỉ ra đó là: Khách du lịch ( họ chỉ đến 3 tháng), và người dân tại khu du lịch Cửa Lò Nghệ An. Tuấn nhận thấy điều gì lạ lạ không ? Đó là bản chất địa điểm kinh doanh của chúng ta vẫn giống 1 khu thị trấn, và thực ra nó chính là 1 khu thị xã ( phát triển hơn so với thị trấn). Nhưng chúng ta được hưởng thêm 3 tháng du lịch, rõ ràng chúng ta có 2 nguồn khách hàng, nếu ta chỉ kinh doanh hàng hóa phục vụ 3 tháng du lịch, vậy 9 tháng còn lại ta sẽ không có gì để bán.

   Sau khi cân nhắc doanh thu và lợi nhuận của 9 tháng so với 3 tháng ( du lịch) thì ta sẽ có 1 kết quả, đó lợi nhuận của khoảng thời gian nào nhiều hơn. Nếu ta phát hiện lợi nhuận của 3 tháng lớn hơn rất nhiều lần so với 9 tháng, vậy thì ta nên tập trung khai thác 3 tháng, và ngược lại nếu là 9 tháng mang tiền lời nhiều hơn thì ta sẽ tập trung bán những sản phẩm phục vụ 9 tháng này.

   Nhưng ngoài ra ta có thể tìm những dòng sản phẩm phù hợp để bán quanh năm ( kể cả khoảng thời gian 3 tháng du lịch), bởi vì bản chất địa điểm kinh doanh của chúng ta giống 1 khu thị xã( thị trấn) thông thường. Nó có nhiều sự khác biệt, ta vẫn kinh doanh như bình thường. Chỉ có điều Tuấn đang lo lắng rằng, nếu kinh doanh sản phẩm phục vụ du lịch hết 3 tháng du lịch thì sẽ bán gì.

   Ở khu vực thị xã, thị trấn loại hình siêu thị mini, hàng điện gia dụng, đại lý tiêu dùng, dịch vụ giáo dục là một số mặt hàng/dịch vụ khá hiệu quả để kinh doanh. okay, Tuấn còn muốn hỏi thêm vấn đề nào thì comment lại tiếp cho Lương.

   1. Em cảm ơn a Lương đã trả lời. Dạ mấy cái a lương chỉ ra đó đã có ng ta làm rồi a à, và nhiều nên đã bão hoà rồi a. Nên e mới thấy bế tắc trong ý tưởng đó a. Hihi.

    1. Chào Tuấn, vậy Tuấn có thể nói rõ hơn một chút trường hợp của mình ? đó là bão hòa về mặt hàng gì, bão hòa như thế nào theo cách Tuấn đánh giá tại khu vực đó. Còn đối với vấn đề ý tưởng thì Lương đã viết nhiều ý tưởng trên trang web rồi, Tuấn có thể vào chuyên mục ” Ý Tưởng Kinh Doanh” và tìm hiểu nhiều ý tưởng kinh doanh khác. Nhưng vấn đề chưa phải là ý tưởng, mà vấn đề nằm ở chỗ chúng ta đã hiểu đúng và hiểu đủ về thị trường chưa ? Kinh doanh không chỉ dựa vào ý tưởng độc đáo hay không, mà vấn đề là thị trường có chấp nhận ý tưởng đó không.

     Do vậy, Lương rất kỳ vọng Tuấn có thể chia sẻ thêm thông tin về thị trường để Lương có thể chia sẻ cho Tuấn, hoặc là có những bạn độc giả khác cũng đã ở trong trường hợp của Tuấn thì họ có thể sẽ chia sẻ thêm cho Tuấn.

  1. Chào Thien, trong bài viết này Lương không chia sẻ ý tưởng dành cho sản phẩm là đồ chơi xe hơi mà ? Tuy nhiên nếu Thien muốn kinh doanh sản phẩm đồ chơi xe hơi thì về vấn đề nguồn hàng cho sản phẩm kinh doanh, bạn có thể tìm đến những công ty xuất nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm này. Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm nguồn hàng bên ngoài nước từ : Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, một số nước Châu Âu, bạn có thể lên trang website Amazon hoặc Alibaba tìm kiếm mẫu mã, thiết kế, chất liệu cho phụ hợp với nhu cầu thị trường kinh doanh của mình, sau đó bạn có thể thuê công ty logistic làm thủ nhập hàng hóa về nước, nhưng bạn lưu ý thủ tục pháp lý khi kinh doanh, bởi vì đồ chơi xe hơi.

   Còn nếu bạn muốn nói đến ý tưởng là linh kiện, phụ kiện cho ô tô thì nguồn hàng, chúng ta vẫn tìm kiếm bên nước ngoài. Nhưng trước tiên nếu chưa tham gia sâu vào ngành linh kiện ô tô thì nên nhập hàng bên trong nước, có thể chấp nhận mức lãi kinh doanh thấp trong giai đoạn ban đầu để lấy thêm kinh nghiệm. Khi đã nắm được nhiều thông tin về thị trường thì có thể mở rộng tìm kiếm sang các nước như Hà Quốc, Trung QUốc, Nhật.

   Còn đối với vấn đề nguồn hàng cụ thể là đơn vị nào, thì Lương không thể giúp bạn làm phần công việc này được, đây là nhiệm vụ cơ bản nhất mà người kinh doanh cần thực hiện. Bởi vì lựa chọn 1 nguồn hàng còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, có thể Lương nói nguồn hàng A có nhập rất ổn, nhưng đối với người kinh doanh thì giá lại cao, và nhiều đặc điểm khác nữa. Nhưng quan trọng hơn cả, đó là người kinh doanh cần phải tự tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp hàng hóa cụ thể, Lương chỉ có thể giúp bạn định hướng quản trị nguồn hàng như thế nào, chứ không thể giúp tất cả mọi người tìm kiếm nguồn hàng ở đâu đó.

   Bạn còn câu hỏi nào thì lại comment tiếp cho Lương.

 36. E thấy thích vs muon kd thiết bị bảo hộ lao động vi e từng làm thu mua cho n cty của nước ngoài vs cung thấy nhung tbi bhld luôn ko bị lỗi thời. E muon hoi a minh lấy hàng từ đâu de đc giá rẻ nhất ak. Khoan 200 tr co the mo cua hang chua ạ?

  1. chào Thúy An, đúng là những sản phẩm về bảo hộ lao động là sản phẩm thiết yếu và cần thiết phục vụ trong cuộc sống hiện đại. Nhưng sức cạnh tranh từ sản phẩm này cũng rất cao, chính bởi vì sự cần thiết và không thể thiếu đã đẩy sức cạnh tranh tăng lên.

   Lương có một lưu ý cho bạn đối với loại hàng hóa này, đó là kinh doanh đồ bảo hộ lao động phù hợp để mở cửa hàng tại khu vực thành phố, những nơi gần khu vực sản xuất công nghiệp. Và mô hình kinh doanh đồ bảo hộ lao động thích hợp để bán theo hợp đồng lớn, hợp đồng với số lượng cao. Do vậy bạn nên định hướng bán hàng theo hợp đồng.

   1, Nguồn hàng, bạn có thể nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, hoặc đồ bảo hộ lao động nhập từ Mỹ. Nếu muốn hưởng giá rẻ thì tốt nhất nên nhập tại Trung Quốc, nhưng mình cần phải kiểm soát được yếu tố chất lượng cho sản phẩm. Nếu làm không tốt khâu chất lượng, rất có thể mình sẽ bị cơ quan chức năng nhà nước đình chỉ hoạt động kinh doanh.
   2, 200 triệu có thể kinh doanh đồ bảo hộ lao động không, khoản tiền này được Thúy An ha, mặc dù 200 triệu vẫn là khoản vốn nhỏ với ý tưởng này nhưng nếu có thể tối ưu chi phí nguồn hàng thì vẫn có thể kinh doanh thỏa mái. Còn đối với kinh doanh theo hợp đồng, khách hàng sẽ thanh toán trước cho mình một phần tiền hàng, do vậy không cần quá lo lắng về vốn. Nhưng nếu bán lẻ thì 200 triệu để kinh doanh mô hình này là khoản tiền không lớn.

 37. Chào b Lương. mình thấy ý tưởng kinh doanh đồ điện tiết kiệm điện là thích hợp với mình.
  bạn có thể cho mình biết:
  – chi phí kinh doanh là bao nhiêu?(( qui mô nhỏ)
  – những mặt hàng nào tiện dụng( ở nông thôn, thành thị)

  1. Chào Trang, tên của bạn đẹp lắm! Ý tưởng kinh doanh liên quan đến mặt hàng là sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đồ tiết kiệm điện hiện đang là xu hướng kinh doanh mới và hót trên thị trường. Điều đó có nghĩa là cũng có một số lượng nhất định người đã và đang triển khai ý tưởng này. Nếu xác định kịnh doanh mô hình này ( đồ điện tiết kiệm điện: Bàn là tiết kiệm điện, đồng hồ năng lượng mặt trời, điện thoại tự sạc Pin năng lượng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm điện thật sự, chuột máy tính tự nạp Pin khi chúng ta di chuyển qua lại trong suốt 1 ngày, các sản phẩm điện gia dụng, những mặt hàng sử dụng điện năng chưa ra đời…), vốn đầu tư cho nó từ 100 triệu trở lên, nếu mình kinh doanh nhỏ tức là chỉ bán với số lượng ít thì vốn có thể chỉ cần 50 triệu, nhưng nếu đầu tư kinh doanh thực sự bằng cách mở cửa hàng, làm Marketing online chính thức, phát triển thị trường thì khoản vốn cho mô hình kinh doanh sản phẩm tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng có thể từ 500 triệu trở lên.

   Mặt hàng tiện dụng: Có nhiều mặt hàng tiết kiệm năng lượng để kinh doanh như Lương vừa nói trên là một số ví dụ, còn khi bắt tay vào thực hiện thì mình cần khai thác vấn đề nguồn hàng, mình cần săn những hàng công nghệ tiết kiệm điện. Nếu bạn đọc được ngoại ngữ thì có thể lên trang web Amazon hoặc là Alibaba để tìm hiểu, vì các sản phẩm công nghệ mới ra đời thường được sản xuất và bán trên 2 website thương mại điện tử lớn này.
   Nhưng Lương lưu ý là, những mặt hàng công nghệ hiện đại bán ở thành phố sẽ hợp lý hơn, còn tại nông thôn thị trường nhỏ, trình độ dân trí chưa cao sẽ là hạn chế nhất định trong kinh doanh các mặt hàng công nghệ.

   Nếu Trang muốn tìm hiểu về mặt kinh doanh ở nông thôn thì Trang có thể tìm kiếm cụm từ này trên Blog của Lương là : ” Kinh doanh ở nông thôn”. Trang đọc thêm thông tin rồi còn băn khoăn nào nữa thì lại comment tiếp cho Lương ha .

  1. chào Mai, bạn muốn Lương chia sẻ cho bạn về vấn đề nào trong ý tưởng kinh doanh nhỏ mà Mai đang muốn hỏi ? Bởi vì mỗi cách kinh doanh có nhiều kế hoạch hành động, các phương án Marketing, bán hàng, quản lý nguồn hàng, làm Pr cho cửa hàng, quản lý cửa hàng… nên Mai giúp cụ thể hóa câu hỏi thành từng ý nhỏ để Lương dễ trả lời Mai.

   Đồ lót dành cho Nam và Nữ thích hợp để mở cửa hàng, cho nên nếu định hướng thì nên mở shop trên phố và kết hợp thêm với kinh doanh online nếu thị trường trên mạng có đủ một số lượng khách hàng nhất định. Mai cụ thể hơn ý trong câu hỏi của mình để Lương trả lời cho bạn ha.

   1. Chào anh An Lương. Em là Phượng, sinh viên năm cuối ở tp.hcm. hiện tại em đang có ý định muốn kinh doanh phòng trọ theo kiểu thuê rồi cho thuê.
    Nhưng trước giờ em chưa tự kinh doanh bao giờ. Anh có thể chia sẻ cho em moịt chút lời khuyên về mô hình kinh doanh này được không ạ. Em xin cảm ơn anh.

Trả lời