Sinh viên nên kinh doanh gì khi không có vốn?

Sinh viên khởi nghiệp kinh doanh. Em là sinh viên hầu như không có vô e nên kinh doanh gì. E muốn học hỏi cũng muốn kiếm thêm thu nhập. Nhà r ở quê nên cũng khó khăn

Các anh chị tư vấn giúp e mặt hàng và hình thức tinh doanh phù hợp ạ
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Hạ xuân! Việt Nam hiện nay được xem là một “quốc gia khởi nghiệp” số lượng người khởi nghiệp trên tất cả các ngành nghề đều có xu hướng tăng, trong số những người khởi nghiệp, có rất nhiều người còn rất trẻ. Khởi nghiệp kinh doanh đang là một xu hướng, số lượng người khởi nghiệp thành công không nhiều, có đến 80% doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó khăn, thất bại và phá sản. Thế nhưng, “Phi thương bất phú” nếu không kinh doanh bạn sẽ mãi mãi không thể giàu có, mỗi lần thất bại người ta sẽ học ra được những bài học kinh nghiệm quý báu.

Sinh viên không có vốn nên kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập?

Kinh doanh đồ handmade

Với khoảng vài trăm ngàn bạn có thể mua những nguyên liệu để làm những món đồ handmade và bán. Ngày nay, có rất nhiều bạn sinh viên kinh doanh sản phẩm này, tuy không mang đến nhiều doanh thu nhưng bạn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cho việc học hành. Bạn có thể làm những chiếc móc khóa, những bình hoa giả, những sản phẩm hình trái tim cho các cặp đôi, những món quà lưu niệm… Bạn có thể học cách làm trên trang youtube và một số website. Đặc biệt vào những dịp lễ, bạn nên làm và bán nhiều sản phẩm đồ handmade làm quà lưu niệm, vào dịp lễ nhu cầu về quà tặng sẽ tăng, đây là cơ hội tốt để bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh nước cam vắt, trà đào, nước dừa ở cổng trường

Sau những giờ học nếu còn thời gian rảnh thay vì đến các quán ăn, các quán trà sữa để phụ việc bạn có thể bán hàng rong những món nước uống như: cam vắt, trà đào, nước dừa… Tại các công trường, nếu bạn bán với giá cả phù hợp (giá rẻ) sinh viên sẽ đến mua rất nhiều. Nếu không có vốn kinh doanh bạn có thể tìm kiếm những người bạn có cùng chí hướng và hợp tác với họ.

>> Sinh viên kinh doanh – nên kinh doanh mặt hàng gì?

Kinh doanh đặc sản địa phương

Như bạn nói bạn sống ở vùng quê và lên thành phố để học tập, vậy tại sao bạn không mang những món đặc sản quê hương lên bán cho bạn bè, những người có nhu cầu ở thành phố. Ngày nay, nếu lướt Facebook bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin đăng bán những món đặc sản địa phương như: trái cây, bánh tráng, quà tặng… hay những món nước uống, món ăn đặc sản địa phương….Chắc hẳn ở mỗi vùng quê sẽ có những món đặc sản riêng, là người dân địa phương bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng tốt, nguồn hàng chất lượng và bán cho những người có nhu cầu.

Kinh doanh bánh ngọt

Bạn có thể bỏ ra số vốn đầu tư nho nhỏ khoảng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng mua những sản phẩm bánh ngọt từ các đại lý,các đầu mối và bán lại cho bạn bè trong trường. Những món bánh liên quan đến tuổi thơ, những món bánh giá rẻ chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người. Nếu không có đủ vốn, bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên của một công ty, một địa chỉ bán bánh ngọt nào đó, bạn sẽ giúp họ phân phối sản phẩm và nhận tiền hoa hồng tương ứng với mỗi sản phẩm bạn bán ra.

Kinh doanh quần áo, giày dép cũ

Những bạn sinh viên thường có thu thập rất thấp, hoặc nhận được số tiền trợ cấp rất ít từ các bâc phụ huynh. Chính vì vậy, khi đi mua sắm họ rất quan tâm đến giá cả của sản phẩm. Những món quần áo, giày dép cũ với giá rẻ chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên. Bạn có thể đến các cơ sở bán quần áo cũ để mua lại với số lượng lớn…. Hãy chọn vị trí kinh doanh tốt để thu hút được khách hàng.

Kinh doanh các món ăn vặt làm từ bánh tráng

Các món ăn vặt làm từ bánh tráng như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn… là những món ăn vặt giá rẻ, ngon có thể bán ở các cổng trường đại học. Các chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể học và tìm hiểu thêm một số công thức làm bánh tráng, ngày nay trên Internet bạn có thể học được tất cả những công thức này.

Chúc bạn thành công!

Trả lời