Tư vấn kinh doanh gì tại khu phần đông là lao động tự do, vừa kinh doanh vừa chăm con nhỏ?

Em muốn hỏi chuyên gia tư vấn ở khu vực em ở phần đông là lao động tự do hiện tại em đang muốn kinh doanh 1 mặt hàng gì đó để vừa kiếm chi tiêu trong ngày vừa chăm được con nhỏ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Ngọc Huyền! Tại khu vực bạn sinh sống nơi phần đông là người lao động tự do bạn có thể chọn kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng để phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Thêm vào đó, do vừa phải kinh doanh vừa phải trông con nhỏ, bạn nên chọn hình thức kinh doanh phù hợp, vừa sức và biết cách phân bổ thời gian cho hợp lý.

Kinh doanh gì tại khu vực phần đông là lao động tự do; vừa kinh doanh, vừa chăm con nhỏ?

Khi lựa chọn một mặt hàng hay hoạch định một chiến lược kinh doanh, chúng ta phải đứng trên rất nhiều góc độ, những mặt hàng được lựa chọn, những chiến lược hiệu quả đều phải xuất phát từ thực tế, xuất phát từ hoạt động nghiên cứu thị trường. Ở những vùng khác nhau, khi thu nhập, lối sống, sở thích, quan niệm về xã hội, tôn giáo… khác nhau, người tiêu dùng có thể yêu thích hoặc không yêu thích; chi tiêu nhiều hoặc chi tiêu ít cho những sản phẩm, hàng hóa khác nhau… Dưới đây là một số mặt hàng kinh doanh các chuyên gia gợi ý cho bạn:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kinh doanh quần áo, giày dép giá rẻ

Tìm hiểu thêm

Tại những vùng người dân phần đông là lao động tự do, thu nhập không ổn định, họ đặc biệt quan tâm về giá cả của sản phẩm. Chính vì điều này, bạn có thể nhập quần áo, giày dép cũ, giá rẻ…  về bán cho người dân trong khu vực. Với mặt hàng này, bạn chỉ cần số vốn khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu để nhập hàng và đầu tư vào các khoản chi phí khác. Đầu tiên, hãy giới thiệu cho người thân, bạn bè, những người hàng xóm xung quanh đến mua những sản phẩm của bạn, sau đó nhờ họ giới thiệu đến nhiều người khác nữa.

>> Buôn bán với vốn 50 triệu + chăm sóc con nhỏ

Kinh doanh tạp hóa

Với số vốn khoảng 50 triệu đồng, bạn có thể mở một tiệm tạp hóa nhỏ bán những món hàng như: nước rửa chén, dầu gội đầu, bột giặt, những thực phẩm khô, những thực phẩm tươi sống… để phục vụ cho nhu cầu về cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tận dụng không gian nhà ở, mua thêm một số quầy, kệ hoặc tận dụng những chiếc tủ, những bàn ghế gỗ… để trưng bày hàng hóa. Với hình thức kinh doanh tạp hóa tại nhà, bạn hoàn toàn có thể vừa kinh doanh vừa chăm sóc con nhỏ của mình.

Mở tiệm may, sửa quần áo

Nếu bạn biết đôi chút về nghề may, bạn có thể may một bộ quần áo hoàn chỉnh hay chỉnh sửa những chi tiết cơ bản trên quần áo… Bạn có thể đầu tư mua một chiếc máy may, tận dụng khoảng thời gian rảnh khi con ngủ nhận may và sửa đồ cho những người có nhu cầu. Với công việc may, sửa quần áo bạn có thể kiếm được khoảng từ 1 triệu đến 7 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào mùa cao điểm (mùa học sinh bắt đầu vào năm học mới, mùa tết, đám cưới…), thấp điểm.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Vào thời gian rảnh bạn có thể tranh thủ chế biến những món ăn vặt như: chân gà ngâm xả ớt, bánh tránh cuốn, trà sữa thái, nem chua rán… bạn có thể mở một gian hàng nhỏ và bán vào buổi tối, vào buổi sáng bạn có thể bán một số những món đồ ăn sáng như: xôi, bánh mì… để kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh Online

Bạn có thể bán những món đặc sản địa phương, bán quần áo Online, hay bán món ăn vặt Online… Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh để trả lời tin nhắn của khách hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng của: Grab, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm… nếu bạn không có thời gian giao hàng cho khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận viết báo, viết bài cho website, viết blog, tham gia trả lời các khảo sát trực tuyến, gõ capcha… để kiếm thêm thu nhập trên môi trường trực tuyến.

Hi vọng một số gợi ý của các chuyên gia có thể giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Hãy đặt thêm những câu hỏi khác nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời