Kinh doanh gì với số vốn 5 triệu đồng

em có mức vốn khoảng 5 triệu. em muốn kinh doanh tại nhà nhưng không biết mặt hàng nào phù hợp. mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn linh hi! Muốn thành công trong kinh doanh bạn phải là người nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng và thích nghi với nhiều hoàn cảnh. Thêm vào đó, bạn nên tìm hiểu về thị trường trước khi quyết định đầu tư kinh doanh một mặt hàng nào đó.

Kinh doanh gì với số vốn 5 triệu đồng

Ngày nay, nhờ sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin bạn có thể kiếm tiền tại nhà một cách dễ dàng. Không những thế bạn có thể tìm kiếm mà còn có thể tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình. Đây cũng là kênh bán hàng bạn nên tận dụng.

Kinh doanh đặc sản địa phương

Một trong những xu hướng kinh doanh “hot” trên các trang mạng xã hội hiện nay giúp rất nhiều bạn trẻ có thể kiếm thêm thu thập đó là kinh doanh các đặc sản địa phương. Những bạn trẻ thường lấy hàng từ các vùng quê như: bánh tráng, trái cây… và bán lại cho người dân thành phố hoặc những người ở vùng quê khác. Hình thức này không những giúp người nông dân, ngư dân mà còn giúp quảng bá về những điểm độc đáo của địa phương, giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh những dụng cụ, đồ dùng cho thú cưng

Nhu cầu nuôi thú cưng và chăm sóc thú cưng đang ngày một phát triển và nở rộ ở các vùng đô thị, các thành phố. Bạn có thể bán Online các mặt hàng thời trang cho thú cưng như: quần áo, nón bảo hiểm, dụng cụ chải lông, dụng cụ tắm gội… thậm chí là dụng cụ vệ sinh cho thú cưng một cách dễ dàng. Nếu có sẵn mặt bằng bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ và nhập mặt hàng này về bán.

Mở dịch vụ tư vấn kinh doanh

Nếu bạn là người có kinh nghiệm và hiểu biết về kinh doanh, những môi trường xung quanh các doanh nghiệp như: môi trường pháp lý, môi trường văn hóa… bạn có thể mở dịch vụ tư vấn kinh doanh cho các starup, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Hình thức kinh doanh này không những giúp bạn kiếm được tiền mà còn giúp bạn củng cố học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ.

Kinh doanh những mặt hàng giá rẻ

Giá luôn là một trong những yếu tố quan trọng hành đầu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bạn có thể bán những mặt hàng second hand giá rẻ trên cách kênh online, tại các khu chợ truyền thống, tại các trường đại học, các khu công nghiệp… Những mặt hàng giá rẻ như: quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, phụ kiện điện thoại… Với số vốn đầu tư ban đầu ít, bạn có thể thu lại lợi nhuận lớn nếu biết cách PR và có kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Kinh doanh những món đồ chơi độc đáo cho trẻ

Nếu là người khéo tay bạn có thể làm những món đồ chơi hand made tại nhà, hoặc bạn cũng có thể lên những trang web, mạng xã hội tìm những món đồ chơi mới lạ, độc đáo đã được bán trên thị trường nước ngoài nhưng tại thị trường Việt Nam chưa có. Bạn có thể nhập hàng từ các kênh Online về bán. Với số vốn khoảng 5 triệu đồng, bạn nên chọn những mặt hàng giá rẻ và nhập hàng với số lượng ít. Bạn có thể PR bán sản phẩm đồ chơi xách tay từ nước ngoài… cho khách hàng. Lưu ý những món đồ chơi phải độc đáo, tốt nhất nên chọn những món đồ chơi hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ngoài đồ chơi, bạn cũng có thể bán mỹ phẩm,dụng cụ học tập, những món đồ độc đáo xách tay từ nước ngoài… Với những món đồ xách tay bạn có thể bán được với mức giá cao, tuy nhiên bạn cần có những phương thức Marketing phù hợp với đối tượng khách hàng.

Kinh doanh những sản phẩm theo xu hướng

Nếu có thời gian rảnh bạn có thể lên Internet tìm kiếm những thông tin về sản phẩm, thông tin mới về xu hướng thị trường…. Có một số sản phẩm mặc dù đã được bày bán và phát triển trên thị trường nước ngoài khá lâu, sau một thời gian nó mới trở thành xu hướng của Việt Nam. Việc nhanh nhạy nắm bắt những thông tin trên thị trường quốc tế giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mặt hàng kinh doanh và có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao.

Với số vốn đầu tư ít, bạn nên chọn hình thức kinh doanh trực tuyến. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng trên môi trường này, thế nhưng để khách hàng tin bạn và để thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn, bạn cần phải khéo léo và có nhiều chương trình Marketing.

Trả lời