Nên kinh doanh gì tại nơi nhiều khách du lịch

Hiện tại mặt bằng kinh doanh nhà em tai nơi rất đông khách du lịch … vậy theo a nghĩ e nên kd cái gì thi hợp lý?? E thấyrằng làm tóc và lam nail co thể thu lợi nhuận rất cao. Ngoài hai loại hình kd trên thi còn loại hinh nào nữa ko ạ??

Ý tưởng định hướng làm kinh doanh du lịch, học hỏi mô hình từ Lai Châu

Với xu hướng du lịch hiện nay của đa số du khách, đặc biệt là khách quốc tế thích tìm về môi trường tự nhiên, hòa mình vào cuộc sống cộng đồng để được trải nghiệm cảm giác 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng lao động” cũng như tìm hiểu nét đặc sắc trong văn hóa bản địa, Lai Châu đã tập trung xây dựng và đưa vào khai thác các điểm du lịch cộng đồng, mỗi điểm đều mang sắc thái và đặc trưng riêng. Có thể kể đến bản văn hóa, du lịch Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ); bản Vàng Pheo (xã Mường So, huyện Phong Thổ); bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu); bản Nà Khương; bản Hon (huyện Tam Đường); San Thàng 1 (xã San Thàng); bản Gia Khâu 1 (xã Nậm Loỏng, Tp Lai Châu)…

Nhiều mô hình homestay đạt tiêu chuẩn phục vụ khách được hình thành, nhiều đội văn nghệ phục vụ khách được thành lập, nghề truyền thống được khôi phục và phát triển như HTX Nà Cang làm bánh của dân tộc Giáy – San Thàng; nghề dệt thổ cẩm dân tộc Lự ở bản Hon; nghề rèn của dân tộc Mông ở Sin Suối Hồ, tắm lá thuốc của người Dao đỏ ở Sìn Hồ. Bên cạnh đó là nhiều lễ hội truyền thống…

Ý tưởng sản phẩm du lịch tại nơi có nhiều khách,khách đông

những sản phẩm du lịch xanh vô cùng độc đáo sắp tới với Hạ Long, trong đó có tour du lịch thải độc (detox tour). Các tour này hướng du khách đến việc sử dụng những dịch vụ để tự refresh cơ thể, tham gia các lớp thiền, yoga, định hướng nghỉ dưỡng tại một số khu nghỉ rất nổi tiếng của Quảng Ninh.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào Tommy! Tại khu du lịch có rất nhiều mặt hàng bạn có thể kinh doanh hiệu quả. Không những bán sản phẩm cho người địa phương, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm độc đáo, thiết thực để bán cho khách du lịch.

Hiện nay, làm tóc, làm nail là hai hình thức kinh doanh có thể mang đến lợi nhuận cao, đặc biệt ở các thành phố. Ngoài các hai hình thức này, bạn có thể cân nhắc đến một vài hình thức kinh doanh khác như:

Kinh doanh đặc sản địa phương

Khi đến du lịch tại một vùng đất nào đó, du khách thường có xu hướng tìm kiếm thông tin và trải nghiệm những điều thú vị và độc đáo của địa phương. Sau những chuyến tham quan, khám phá họ cũng có nhu cầu mua sắm những món đặc sản địa phương để thưởng thức hoặc để làm quà. Nếu thị trường này có mức độ cạnh tranh không cao, bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng mặt bằng của mình để bán những món đặc sản địa phương.

Mở dịch vụ tư vấn, hướng dẫn khách du lịch 

Bạn có thể mở một trung tâm tư vấn hỗ trợ cho khách du lịch. Là người địa phương, có lẽ bạn là người hiểu tường tận về những địa điểm du lịch lý thú, những khách sạn giá rẻ những chất lượng, những địa điểm mua quà lưu niệm giá rẻ, những quán ăn ngon và độc đáo… Bạn có thể PR cho trung tâm của mình bằng cách chạy quảng cáo trên các kênh Online, làm biển hiệu lớn để thu hút khách hàng, tạo ra không gian thân thiện đáng tin cậy cho khách. Sau mỗi lần tư vấn từ khách bạn sẽ thu lại được một khoản phí dịch vụ, tuy nhiên để có thể làm ăn lâu dài và thu hút được nhiều du khách đến trung tâm bạn nên định mức giá vừa phải.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với các khu du lịch, các quán ăn, giúp họ PR về thương hiệu, “mang khách hàng” đến với họ… và hưởng một khoản hoa hồng chẳng hạn. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động và tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng bạn nên hợp tác làm ăn với những trung tâm, quán ăn, địa điểm du lịch uy tín.

Bán hoặc cho thuê những dụng cụ cần thiết cho quá trình du lịch 

Nếu ở vùng biển, bạn hoặc cho thuê có thể bán mũ vành lớn, túi đựng điện thoại (chống thấm nước), thiết bị quay phim khi lặn… Ngoài ra, bạn cũng có thể cho khách thuê xe đạp, thuê các dụng cụ cắm trại, nấu nướng…

Ở mỗi vùng du lịch khác nhau sẽ có những đặc thù khác nhau. Chính vì vậy, hãy quan sát tình hình du lịch tại nơi bạn sinh sống và chọn ra những mặt hàng thiết thực được du khách quan tâm trong quá trình du lịch, khám phá của họ.

Mở dịch vụ massage, thư giãn 

Sau những ngày dài du lịch khám phá đầy năng động, du khách thường có xu hướng tìm những địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi. Chính vì vậy, bạn có thể mở dịch vụ massage mang đến cho du khách những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Cho thuê quần áo, trang phục chụp hình 

Chụp hình là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với khách du lịch, vậy tại sao không tận dụng “thói quen”, “sở thích” này để kinh doanh. Bạn có thể cho khách du lịch thuê những trang phục truyền thống, những trang phục độc đáo để chụp hình.

Chẳng hạn: cho thuê áo dài truyền thống, nói quai thao, các trang phục dân tộc… để chụp hình. Hãy nhớ rằng những trang phục cho thuê nên phù hợp với khung cảnh và địa điểm du lịch.

Mở các quán ăn chế biến tại chỗ 

Nếu có tiềm lực tài chính, có quen biết những đầu bếp giỏi… bạn có thể mở những quán ăn chế biến tại chỗ. Khách hàng sẽ rất hứng thú nếu họ được tận mắt chứng kiến những món ăn tươi ngon và được chế biến ngay trước mắt của họ. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian chế biến thức ăn và thu hút khách hàng bạn nên chú ý đến việc lựa chọn thực đơn cho phù hợp.

Khuyến khích những ý tưởng mới lạ theo xu hướng

Bạn có thể suy nghĩ đến một số ý tưởng mới lạ và độc đáo để thu hút khách hàng, chẳng hạn như: nhà hàng côn trùng, quán ăn mang phong cách Hà Lan với nhiều hoa Tulip – cối xay gió…

Mô hình kinh doanh du lịch cộng đồng, học hỏi từ mô hình ở tỉnh Lai Châu

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy Đề Học theo hướng: Cách kinh doanh của 1 tỉnh đã thành công

Lai Châu được đánh giá là có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, giá trị về lịch sử, văn hóa bản địa của các dân tộc, tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú của các vùng miền là cơ sở để phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng.

Những năm gần đây, việc phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững được Lai Châu chú trọng, đưa vào kế hoạch phát triển du lịch chung của tỉnh giai đoạn 2020 – 2030.

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa. Qua đó, giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, đồng thời bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương.

Chúc bạn thành công!

Trả lời