Cửa hàng văn phòng phẩm đồ lưu niệm ở nông thôn

Chào anh.e mới mở 1 cửa hàng vpp đồ lưu niệm ở cổng trường cấp ba ở nông thôn.nhưng hiện tại học sinh nghỉ hè cộng với dân thưa lại là cuối làng nên e chưa bán được hàng.nhiều người nói là không bán được ở khu này vì không có người mua làm e rất lo lắng.

a cho e hỏi e nên bán những mặt hàng j để thu hút học sinh ạ.e rất mong nhận được câu trả lời.e cảm ơn ạ!!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Chào bạn, bạn đang sử dụng email có địa chỉ: haihoasong@gmail.com đặt tên cho Nick Name câu hỏi của mình khi đề nghị chuyên gia tư vấn; Đây là địa chỉ email thông tin liên lạc của Bytuong.com ( làm kinh doanh), vì vậy Quản trị viên thông báo đến bạn và độc giả để biết và nắm bắt. Trong những câu hỏi khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tên của mình ghi trong phần Nick Name khi gửi câu hỏi.

Đối với phần câu hỏi của bạn, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tại những vùng nông thôn, khi thu nhập của người dân còn thấp, họ thường quan tâm đến những món hàng thiết yếu. Việc bán quà lưu niệm tại trường cấp 3 bạn có thể bán cho; những học sinh cuối cấp, những “tình yêu tuổi học trò”… Tuy nhiên, những học sinh cấp 3 chưa tự kiếm tiền, chưa thể quyết định nhiều đến hoạt động mua sắm, số tiền họ có được chỉ yếu là do cha mẹ, phụ huynh cung cấp nên khá hạn hẹp. Những điều này có thể khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn có thể gặp những khó khăn.

Kinh doanh gì ở cổng trường cấp 3

Kinh doanh đồ ăn vặt 

Những học sinh thường bị thu hút bởi những cửa hàng bán đồ ăn vặt, những quán nước ven đường… – nơi có giá cả phải chăng, họ có thể vừa ăn uống, vừa trò chuyện với bạn bè. Chính vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc bán những món đồ ăn vặt, những món nước uống giá rẻ cho học sinh.

>> Gợi ý ý tưởng kinh doanh ở gần trường cấp 1, cấp 2, cấp 3, mẫu giáo, ủy ban xã

Mở tiệm Photocopy và chụp ảnh thẻ 

Nếu có vị trí thuận lợi gần cổng trường cấp 3 ý tưởng mở một tiệm photocopy và chụp ảnh thẻ là ý tưởng kinh doanh bạn nên cân nhắc. Nhu cầu về in ấn, phô tô tài liệu tại các trường học khá nhiều… Thêm vào đó, những học sinh cấp 3 thường phải chụp ảnh thẻ để nhập học, làm hồ sơ thi đại học… Nếu bạn học được các kỹ thuật chụp và sửa chữa hình ảnh cơ bản bạn có thể mở dịch vụ này.

Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh lưu niệm cho học sinh cuối cấp, cho thuê quần áo dụng cụ để chụp ảnh…

Kinh doanh dụng cụ học tập

Những món dụng cụ học tập như: bút, thước, vở, máy tính… là những món hàng bạn có thể kinh doanh tại các cổng trường cấp 3. Bạn nên chú ý đến việc định giá sản phẩm để vừa đảm bảo được lợi nhuận vừa thu hút được khách hàng đến với quán của bạn.

Kinh doanh những sản phẩm liên quan đến thần tượng 

Một bộ phận lớn giới trẻ Việt Nam hiện nay đều rất quan tâm đến thần tượng, các thần tượng của họ có thể là những ngôi sao âm nhạc, những diễn viên điện ảnh nổi tiếng… nếu nắm bắt được xu hướng quan tâm của giới trẻ bạn có thể kinh doanh những mặt hàng liên quan đến thần tượng của họ. Bạn nên cập nhật những tin tức về những bộ phim mới, những nhóm nhạc mới đang được nhiều người ưa chuộng, tìm nhà cung cấp hoặc tìm những xưởng in ấn hoặc tự làm những món hàng liên quan đến thần tượng để bán cho học sinh.

Kinh doanh quần áo, cặp sách cho năm học mới 

Tại các trường đại học, nơi có đông người qua lại, đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, phụ huynh… Bạn có thể tận dụng vị trí của mình bán những mặt hàng như quần áo, cặp sách cho năm học mới. Ngoài ra, nếu có các khả năng về may mặc, sửa quần áo, bạn cũng nên cung cấp những mặt hàng kèm theo.

Bạn cũng có thể kinh doanh những món đồ ăn sáng, những món đồ ăn trưa (cho các học sinh ở lại), với giá bán phải chăng, chất lượng món ăn tốt… bạn chắc chắn sẽ kiếm được lợi nhuận từ những mặt hàng này.

Ngoài đối tượng khách hàng là học sinh, để kiếm thêm thu nhập bạn cũng nên bán một số hàng hóa cho người dân trong khu vực chẳng hạn như: hạt giống cây trồng, kinh doanh những thực phẩm sạch… Tùy thuộc vào tình hình cạnh tranh tại địa điểm kinh doanh mà bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời