Làm thế nào để kinh doanh shop hoa tươi thành công?

Ý Tưởng Kinh Doanh Không có phản hồi

Nếu bạn muốn kinh doanh shop hoa tươi thành công nhất định phải trang bị cho mình những bí quyết về việc tìm kiếm mặt bằng,nguồn hàng độc đáo, giá thành rẻ, kỹ năng cắm hoa…

Doanh thu từ kinh doanh shop hoa tươi là những con số hấp dẫn khiến nhiều người lựa chọn lĩnh vực này để đầu tư và phát triển. Tuy nhiên để gặt hái được thành công bạn cần lưu tâm tới các vấn đề quan trọng sau đây:

Nguồn vốn:

Để kinh doanh một shop hoa tươi, nguồn vốn khởi điểm có thể là 40- 50 triệu đồng, điều quan trọng hơn cả là bạn phải ra một bản kế hoạch sử dụng hợp lý nguồn vốn mình đang có.

Bạn sẽ cần các khoản chi cho mặt bằng, đặt cọc, trang trí, setup không gian, nguyên vật liệu, vốn mua hoa, bảng hiệu quảng cáo….

Mặt bằng

>> Chọn nơi thích hợp cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Đối với kinh doanh shop hoa tươi mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần chọn các địa điểm đắc lợi như tuyến đường đông đúc, ở gần các ngã tư… dễ gây đươc sự chú ý của nhiều người. Mặt bằng kinh doanh shop hoa tươi không cần quá lớn nhưng bạn sẽ cần có ý tưởng trang trí cho bắt mắt, độc đáo

Nguồn cung cấp hoa

Tốt nhất là bạn cần tìm cho mình một nguồn cung cấp hoa trực tiếp để đảm bảo giá thành cũng như số lượng hoa cần thiết trong những dịp lễ, tết. Bạn có thể liên hệ các nhà vườn trồng hoa để có được nguồn hàng ổn định. Một nguồn cung cấp khác là lấy hoa ở các chợ đầu mối. Nguồn cung này giá thành sẽ cao hơn đôi chút nhưng vẫn đảm bảo nguồn hàng liên tục và đa dạng.

Kỹ thuật cắm hoa

Bán hoa tươi không giống như các mặt hàng khác là bạn lấy sản phẩm về bán lại mà ban cần có kỹ thuật cắm hoa độc đáo. Hoa tươi có thể ở shop nào cũng giống nhau nhưng cách cắm hoa sẽ làm nên khác biệt và lợi thế cho shop của mình.

Trước khi muốn mở shop bán hoa tươi bạn nên trang bị những kỹ thuật cắm hoa qua các lớp học, trên mạng và đầu tư thời gian để sang tạo ý tưởng.

Ngoài ra trong thời điểm ban đầu của hoạt động kinh doanh, việc tự mình cắm hoa phục vụ khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí phải trả cho nhân viên hay thợ cắm hoa.

Nỗ lực phục vụ khách hàng

Hãy cho khách hàng thấy bạn là đơn vị mang đến cho họ nhiều lợi ích nhất so với các đối thủ khác. Không quá khó để thực hiện điều này, hãy bắt đầu bằng thái độ phục vụ. Khách hàng sẽ ưu ái chọn bạn khi luôn được đón tiếp niềm nở, tươi cười và thân thiện với khách.

Về sản phẩm, bạn hãy tìm kiếm những mẫu hoa mới lạ và ý tưởng cắm hoa độc đáo. Shop hoa tươi cũng có thể kèm các dịch vụ khác như giao hoa, gói quà, trang trí tiệc cưới, hoa văn phòng….

Ngoài ra bạn có thể tận dụng những bông hoa để biến thành những sản phẩm hoa khô độc đáo để bán hoặc tặng kèm cho khách.

Bạn cũng nên có tích lũy data khách hàng và lên chiến dịch chăm sóc thật tốt để khách hàng gắn bó với mình. Trên đây là một số lưu ý khi muốn kinh doanh shop hoa tươi thành công. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Bình Luận