Mô thức kinh doanh áp dụng cho nhiều ngành nghề, sản phẩm

Ông chủ nào cũng muốn tìm 1 cách quản lý kinh doanh hiệu quả, có người mất tới 1 năm để tìm ra. Với mô thức kinh doanh này bạn có thể áp cho nhiều ngành nghề, sản phẩm khác nhau.

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các hoạt động nhỏ bên trong cách quản lý kinh doanh này , bạn hãy cố gắng liên tưởng nó với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang có ý định kinh doanh.

Mục đích của quản lý kinh doanh nhằm bảo đảm mọi hoạt động đều phù hợp với tiêu chuẩn đã đề ra, từ đó thực hiện mục tiêu, mục đích cuối cùng trong kinh doanh, thu lợi.

Mô thức quản lý hoạt động kinh doanh này Lương sẽ chia thành 3 phần lớn:

1, Có hoặc không miễn phí những dịch vụ/sản phẩm cơ bản, hạ giá thấp?

Cái gọi là cơ bản có nghĩa dịch vụ/sản phẩm đó thuộc hạng thấp nhất, giá bán ít nhất, giá trị nhỏ nhất hoặc đơn giản nhất.Ngoài ra chúng ta cũng có thể xem xét Dow giá cho khách hàng với 1 sản hoặc nhiều sản phẩm bất kỳ.

Chẳng hạn khi bạn kinh doanh chỗ ngồi làm việc hoặc văn phòng cho thuê, bạn có thể hoặc giảm giá khách hàng trong 1 năm đầu tiên xuống còn 90% giá gốc hoặc miễn phí cung cấp cà phê hòa tan cho khách hàng trong suốt quá trình khách hàng còn thuê chỗ ngồi làm việc hay thuê văn phòng, dĩ nhiên bạn chỉ cấp một lượng cà phê nhất định trong ngày cho khách hàng mà thôi.

Giảm giá hoặc miễn phí dịch vụ/sản phẩm cơ bản nhằm thu hút khách hàng trong giai đoạn ban đầu, làm cho khách hàng cảm thấy dễ chịu khi mua dịch vụ/sản phẩm của chúng ta. Nhưng bạn phải làm 1 phép tính thậy kỹ lưỡng, bảo đảm khi miễn phí dịch vụ/sản phẩm chúng ta vẫn có lãi.

Lợi ích mà chúng ta nhận được trong kế hoạch giảm giá hay miễn phí này : Khách chia sẻ thông tin cho người thân, bạn bè người quen xa. Có lý do để thuyết phục khách hàng. Tăng giá trị của dịch vụ/sản phẩm khác của công ty. Hỗ trợ kế hoạch Marketing. Nói tóm lại chúng ta không hề bị lỗ hay chịu phần thiệt trong kế hoạch này.

3 quy tắc ngầm trong kinh doanh

2, Tạo 1 sản phẩm tốt nhất theo 1 yếu tố đặc biệt

Bạn nghĩ rằng khách hàng quan tâm điều gì nhất trong cuộc mua bán? Không phải giá cả thấp, cũng không phải tính năng đa dạng, cũng không phải độ bền của sản phẩm… Mà khách hàng muốn gộp tất những thứ đó vào 1 sản phẩm đồng thời thứ mong muốn nhất phải thể hiện rõ ràng, rành mạch trong sản phẩm của bạn.

Ví dụ bạn kinh doanh thú cưng, bạn nghĩ rằng chúng ta làm thế nào để tạo ra sản phẩm tốt nhất theo 1 yếu tố đặc biệt? Bạn có thể bán chó cún với rất nhiều các màu sắc lông, kiểu dáng, loại cún khác nhau, nhưng trong cửa hàng của bạn chỉ có duy nhất cho cún được nhập từ Pháp mà thôi. Sự đang dạng hóa loại cho Pháp và màu sắc lông sẽ tạo điều kiện để người mua chọn lựa con chó mình yêu thích, hầu như các yêu cầu của khách hàng thì cửa tiệm của bạn đều đáp ứng được, nhưng có 1 điểm duy nhất khác biệt, bạn chỉ bán chó Pháp mà thôi.

Khách hàng muốn mua giống chó Pháp khi đến cửa hàng của bạn hoàn toàn có thể tìm được chú chó tốt nước Việt Nam mang giống Pháp, trong trường hợp này không có lý do nào để khách hàng từ chối lời giới thiệu của nhân viên bán hàng.

Vì vậy trong kinh doanh 1 loại sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ bạn hãy cố gắng cho hàng hóa của mình 1 đặc điểm khác biệt nhất, vừa để xây dựng thương hiệu kinh doanh, vừa chuyên môn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, càng giỏi và tốt nhất về 1 khía cạnh nhất định, bạn càng có thể tiếp cận và thuyết phục khách hàng tốt hơn.

3, Quảng bá giới thiệu, Marketing cho sản phẩm/dịch vụ

Muốn hoạt động Marketing hiệu quả , bạn chỉ cần nghiên cứu thật kỹ khách hàng mục tiêu, đặc biệt là thói quen sống, thói quen tiêu dùng của mỗi người. Sau đó áp dụng 1 công cụ Marketing phổ thông nhưng thông điệp được truyền tải phải có tính cộng đồng, có giá trị lợi ích cho xã hội.

Đừng Markeing theo lối mòn: “ Sản phẩm của tôi tốt nhất vùng này, hãy mua hàng của tôi đi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về những gì chúng tôi mang đến cho bạn”.  Mà hãy gắn yếu tố cộng đồng vào.

Yếu tố cộng đồng có thể là hoạt động từ thiện, xây dựng công trình, xe chở khách hàng từ cửa hàng về nhà, khóa học ngoại ngữ miễn phí, khu trông trẻ miễn phí,…

Okay, gặp lại mọi người sau, những câu hỏi về kinh doanh để lại trong phần bình luận.

Trả lời