Những kinh nghiệm lớn để đời trong kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh để bạn không vấp phải những hố sâu trên con đường khởi nghiệp. Những người chưa đủ kinh nghiệm mà cố tình kinh doanh thì sẽ chuốc lấy trái đắng.Do vậy bài viết này sẽ phân tích các kinh nghiệm khởi nghiệp cho độc giả.

1, Giảm thiểu tham gia các hoạt động giữa những người kinh doanh

Có nhiều người kinh doanh cứ nói rằng muốn làm to thì phải giao du với người này, người kia.Tuy nhiên thực tế chứng minh rằng, doanh nghiệp muốn tạo được thương hiệu trong giai đoạn đầu phải dựa vào chính năng lực của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng

Và cũng chỉ khi nào bạn thực sự có khả năng, nguồn lực tốt thì mới được các đối tượng khác tôn trọng, nếu không họ chỉ là đang thăm dò, tìm cách hạ gục bạn mà thôi.

Những người mà bạn giao du thuộc giới kinh doanh cùng sản phẩm, ngành nghề vốn không phải là khách hàng của bạn, chỉ là mọi người đang lợi dụng lẫn nhau. Khách hàng thật sự của bạn nằm ở các nhóm người tiêu dùng, người mua lẻ, vì vậy hãy dành thời gian cho những nhóm người chỉ là khách hàng đơn thuần chứ không phải là ai cả.

2, Không nên tranh chấp , đối lý với những người kinh doanh cùng ngành nghề

Các đối thủ sẽ tìm mọi cách để hạ gục bạn, họ có thể dùng chiêu thương lượng phân chia thị trường với bạn, nhưng sau đó lại âm thầm chén hết. Bạn không cần phải phân thua câu chuyện nào với đối thủ cả. Hãy làm và chiếm lĩnh thị trường đúng như mục tiêu, mục đích bạn muốn. Trong kinh doanh không có tình cảm, cảm tính , chỉ có sự sống còn, nếu bạn không chiếm thị trường thì đứa khác sẽ chiếm, và doanh nghiệp của bạn sẽ không thể tồn tại.

3, Đừng tin những số liệu khảo sát tuyệt đối

Ai làm kinh doanh cũng phải khảo sát và đánh giá thị trường, những thông tin mà bạn nhận được từ các bản khảo sát đó chỉ là tương đối chứ không phải tuyệt đối, nhất là các số liệu, bởi vì khách hàng Việt hiện nay mua hàng hóa theo cảm tính nhiều hơn, mà đã cảm tính rồi thì bản khảo sát của bạn có đúng không ?

Chính vì vậy trong quá trình khảo sát câu trả lời của khách hàng thì doanh nghiệp phải đánh giá độ tương thích giữa thái độ với câu trả lời, vì thế mà người làm kinh doanh phải có chỉ số EQ cao để thấu hiểu người mua, đối tác.

4, Không được nói cho khách hàng biết bạn là người mới khởi nghiệp

Phong cách làm việc của bạn hoặc nhân viên với khách hàng  se cho thấy bạn là người mới kinh doanh hay đã lâu rồi.Nếu bạn bị phát hiện là người mới thì sức uy tín giảm xuống, bạn không cần thiết phải nói với khách hàng điều này , trừ phi người mua hỏi về thông tin công ty chi tiết.

5, Tìm sự trợ giúp tin cậy

Khi rơi vào tình thế bần cùng trong kinh doanh và cần sự giúp đỡ của người khác. Trong trường hợp này bạn phải thật sự bình tĩnh, đánh giá lại các đối tượng có thể giúp được bạn, nếu người này giúp thì bạn sẽ phải trao đổi điều kiện gì, cuối cùng là đưa ra ai giúp bạn thì có lợi nhất, đó gọi là sự trợ giúp đáng tin cậy.

Trả lời