Khi bạn vừa không có tiền, vừa không danh tiếng, những phương pháp này sẽ giúp bạn tốt hơn

Mục lục hiện

Tư duy quyết định tương lai, phong thái thay đổi vận mệnh.

Chúng tôi gọi “mạch phong thủy” là “long mạch”. Mối quan hệ xã hội là chỉ mạng lưới quan hệ xã hội đan xen lẫn nhau giúp mang lại thành công và may mắn cho bạn. Mạng lưới quan hệ xã hội có thể nói đây là một thứ tài sản vô giá.

Kể từ ngày bắt đầu cuộc đời bạn đã phải giao thiệp với nó, nó là điểm tựa là đòn bẩy trong cuộc đời của bạn, nếu không có những điểm tựa này, cuộc sống của bạn sẽ bị mất cân bằng thì nói gì đến vinh quang huy hoàng nữa.

Do vậy, có người còn ví mạng lưới quan hệ xã hội là mạch tiền, cơ hội, vận may và nguồn tài nguyên…và nó thực sự xứng danh với điều đó.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Rất khó để ước lượng giá trị của mạng lưới quan hệ xã hội. Bạn có quan tâm tới những nguồn tài nguyên quan trọng như vậy ở bên cạnh mình chưa? Bạn có tích chữ quỹ mạng lưới quan hệ xã hội của mình không?

Quan hệ xã hội thiên biến vạn hóa, trong mạng lưới quan hệ xã hội ấy xuất hiện những kiểu người khác nhau cũng là lẽ thường tình. Dưới đây là 5 kiểu người mà tôi đã tổng kết được sau khi tham khảo nguồn tài liệu:

1, Người cứng nhắc

Là những người rất có thực lực, họ có cách làm việc riêng của mình. Họ thích gánh vác trách nhiệm một mình, thiếu ý thức hợp tác và làm việc nhóm.

2, Người yếu đuối hướng nội

Là những người tương đối hướng nội, không thích giao lưu, thường bỏ lỡ cơ hội giao lưu với bạn bè. Có không gian sống chật hẹp, ít bạn bè.

>>  Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày

3, Người ích kỷ

Kiểu người này thường có khuynh hướng xấu trốn tránh bất lợi trong các mối quan hệ xã hội. Chỉ biết lấy của người khác mà không biết báo đáp lại họ.

4, Người bảo thủ

Mối quan hệ xã hội của những người bảo thủ về cơ bản đều đã bật đèn đỏ cảnh báo. Những người này gần như không có bất  cứ mối quan hệ xã hội nào.

Lý do là bởi họ xây dựng và chăm sóc mạng lưới quan hệ xã hội của mình bằng những quan điểm sai lầm.

5, Người hài hòa

Những người hài hòa thường giỏi trong việc giao tiếp xã hội, coi trọng chừng mực, luôn xử lý tốt các mối quan hệ xã hội, rất có nhân duyên.

>> 14 Kiểu người thích hợp làm kinh doanh giàu và kiếm nhiều tiền

Trên đây là 5 kiểu người được phân loại đại khái theo cách hiểu của tôi. Trên thực tế, bốn kiểu người đầu tiên thường không được mọi người khẳng định, do vậy tôi đã đưa ra một số lời khuyên để giúp học nhanh chóng tìm ra điểm đột phá và sớm dữ trự được quỹ quan hệ xã hội cho riêng mình.

Những người cứng nhắc nên học cách chia sẻ kinh nghiệm với người khác, năng giúp đỡ và hợp tác với nhiều người, làm ít mà lợi nhiều.

Những người yếu đuối hướng nội tuy không giỏi trong việc biểu đạt và giao tiếp nhưng có thể trở thành người biết lắng nghe để nhận được sự tin tưởng từ người khác, đạt tới cảnh giới “vô thanh thắng hữu thanh”.

Kiểu người thứ ba cần phải có thái độ ước lượng giá trị quan hệ xã hội một cách cân đối và nghiêm túc. Sử dụng mối quan hệ xã hội một cách có thiện chí, mới thực sự tạo ra những lợi nhuận như mong muốn.

Kiểu người thứ tư nên học hỏi nhiều hơn từ người khác, thường xuyên kiểm điểm lại bản thân, xây dựng lại mạng lưới quan hệ xã hội.

Bạn thực sự muốn tìm hiểu về mối quan hệ xã hội của mình? Bạn thực sự muốn phát hiện tiềm năng quỹ quan hệ xã hội mà bạn đang tích trữ? Hãy làm bài test tâm lý dưới đây.

Nếu vẽ ông mặt trời trên tờ giấy trắng, bạn sẽ vẽ ông mặt trời như thế nào trong 4 đáp án dưới đây?

A, Vẽ ông mặt trời ở phía Đông trên tờ giấy

B, Vẽ một ngọn núi trước, rồi vẽ ông mặt trời trong dãy núi

C, Vẽ ông mặt trời ở giữa tờ giấy

D, Vẽ ông mặt trời ở phía Tây trên tờ giấy

Giải đáp

A, Bạn là người có ý đồ mãnh liệt, khiến người khác khó lòng chống đỡ được uy lực của bạn. Đối với tương lai, bạn có thái độ lạc quan, luôn hướng về phía trước, xông pha mà không ngần ngại bất cứ điều gì.

Nhưng bạn đừng quên phải luôn mở to đôi mắt của mình để nhìn rõ chướng ngại phía trước, đừng chỉ biết cắm đầu cắm cổ vào làm.

Thực ra về sự quyết đoán và ý chí hành động bạn là người có sức cạnh tranh hơn so với những người khác. Chỉ là nhiều lúc hành xử quá nhanh nhảu thiếu suy nghĩ mà thôi.

Khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động thì sẽ không phải hối hận nhiều.

B, Khi bạn đang vẽ bức tranh này, hình ảnh trong lòng bạn là bình minh hay là hoàng hôn? Những người vẽ thêm dãy núi cho mặt trời thường là những người có tính cách tương đối ôn hòa, thiếu cảm giác an toàn.

Chính vì tính cách ôn hòa và hiền lành nên thường được người khác giúp đỡ. Tóm lại sẽ thường có quý nhân xuất hiện và trợ giúp bạn.

C, Bạn là người rất tự phụ? Trong các mối quan hệ xã hội, dường như bạn không được suôn sẻ cho lắm đúng không?

Lý do là bởi bạn luôn có cái nhìn độc đáo và phán đoán nhạy bén với sự việc. Không bao giờ ép mình làm những việc sai trái, khiến người khác cảm giác bạn là người không thấu tình hiểu lý.

Những người chính trực như bạn trên đời dường như đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Thế nhưng tôi vẫn muốn khuyên bạn rằng, thi thoảng cùng một giuộc với người khác cũng không phải là điều không thể.

D, Bạn là một nhân tài phụ tá tuyệt vời. Bạn là người có cơ sở nền tảng vững chắc, là người làm việc thực sự. Tuy còn thiếu xót tính cách chủ đạo nhưng bạn vẫn luôn thấu tình đạt lý một cách sâu sắc và tỉ mỉ.

Do bạn là người tỉ mỉ và chu đáo nên thường được mọi người tín nhiệm. Hơn nữa dù gặp phải khó khăn gì bạn cũng đều lội ngược dòng và cố gắng khắc phục.

Dù bạn là kiểu người nào cũng đều là bẩm sinh của tạo hóa. Quan trọng là phải tìm được lối vào mối quan hệ xã hội thông qua những phấn đấu bẩm sinh của mình để tích lũy quỹ quan hệ xã hội và xây dựng hình tượng bản thân.

>>  Gọi điện bị khách hàng từ chối mua, nên làm gì khôn ngoan trong lúc này ?

Có thể thấy được rằng, muốn mình hoàn hảo chỉ có thể bắt đầu từ việc xây dựng quỹ mối quan hệ xã hội mà thôi.

Nếu muốn sinh tồn trong một điều kiện môi trường thiên biến vạn hóa, bạn cần phải duy trì thái độ hài hòa với vạn vật. Mà điều kiện tiên quyết để hài hòa đó sự hiểu nhau.

Giống như những gì mà nhà thơ Mỹ John Donne trong tập thơ “Chuông nguyện hồn ai” đã từng viết:

“Không ai có thể sống một mình như cô đảo ngoài biển khơi; Mỗi người là một viên đất nhỏ, liên kết lại trở  thành lục địa; Nếu có viên đất nhỏ nào đó bị nước biển cuốn đi, châu Âu sẽ bị thiếu đi một góc. Nó giống như một hẻm núi cũng giống như bạn bè và chính mình”.

Do vậy, dù đối phương là kiểu người nào chúng ta cũng không được từ bỏ quỹ quan hệ xã hội nằm trong tầm tay, hãy lưu trữ chúng trong sổ tiết kiệm cuộc đời của mình. Tin rằng nó sẽ tích lũy thành những của cải vật chất mà bạn không thể ngờ tới.

Nếu không tin, bạn có thể điều chỉnh lại chính mình, thử thích ứng với các mối quan hệ xã hội để nếm trải vị ngọt từ trong quỹ quan hệ xã hội của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *