Kinh nghiệm kinh doanh tết năm 2019 cho bán lẻ

Vào những ngày giáp Tết khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao cũng là thời điểm kinh doanh vào cầu của các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi. Nhiều cửa hàng để thu hút sự chú ý cũng như tăng sức mua của khách hàng, đa phần đều kết hợp với hình thức bán sản phẩm theo combo(theo bộ), nói chính xác là bán giỏ quà Tết.

Giỏ quà Tết ở cửa hàng nào cũng có nhưng để khách hàng cảm thấy muốn mua giỏ quà Tết ở cừa hàng bạn lại là điều không hề đơn giản.

1.Xác định mức giá bán

Tùy từng mức giá mà bạn sẽ có cách chọn các loại cũng như số lượng sản phẩm cho một giỏ quà Tết. Ở vùng nông thôn giỏ quà Tết phổ biến khách hàng dễ mua nhất dao động từ khoảng 150 nghìn đến 250 nghìn. Còn ở trên các thành phố lớn thì giá của giỏ Tết cũng có sự chênh lệch khác nhau nhưng thường là từ khoảng 200 nghìn đến dưới 500 nghìn.

>>  Chia sẻ 10 nguyên tắc vàng giúp khởi nghiệp thành công dành cho chị em phái nữ!
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Ở mỗi mức giá bán, người bán nên chủ động làm các giỏ quà với nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Người bán sẽ căn cứ vào giá bán từng sản phẩm rồi lựa chọn kết hợp với các sản phẩm khác để tạo nên một giỏ quà vừa đẹp mắt vừa đầy đặn. Ví dụ giỏ quà Tết này có gói bánh Chocopie trị giá 45 nghìn, thì giỏ quà khác sẽ thay thế gói bánh này bằng các gói bánh khác với giá tương đương.

  1. Số lượng sản phẩm

Số lượng sản phẩm không quyết định đến toàn bộ giá tiền của một giỏ quà, vì còn căn cứ vào giá của từng món riêng lẻ. Một giỏ quà bình thường với mức giá khoảng 200 nghìn thường có từ 5 đến 7 món đồ: 1 hộp bánh + 1 hộp mứt + 1 chai rượu/bia + 1 hộp chè nhỏ + 1 gói kẹo + 1 hộp cà phê. Các giỏ quà đắt tiền hơn thì số lượng sẽ nhiều hơn từ 7 đến 12 sản phẩm. Giỏ quà ngày Tết đa số mọi người đều chọn tặng đồ ngọt vì bảo quản được lâu.

Kinh doanh chuối thờ ngày Tết thu lãi cao vượt bậc

  1. Chọn giỏ quà

Cái giỏ để đựng quà tết là một chi tiết làm nền tôn nên vẻ đẹp của sản phẩm, thu hút sự chú ý cũng như có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn mua của khách hàng. Vì vậy, nếu muốn khách hàng rút hầu bao mua giỏ quà của bạn thì người bán cũng cần đầu tư với mức phù hợp để có một chiếc giỏ đựng quà sao cho thật chắc chắn, thật đẹp, thật bắt mắt với kiểu cách độc đáo.

Ngoài ra thì người làm kinh doanh có thể sử dụng các loại ruy băng, thiệp, nơ, hoa giả, để trang trí làm đẹp thêm cho các giỏ quà … điều này sẽ làm tăng giá trị của món quà.

  1. Tính toán chi phí, lợi nhuận

Nếu như một giỏ quà được bán cho khách hàng với giá 200 nghìn thì số tiền lãi thu về là bao nhiêu? Tiền giỏ tre cùng các loại phụ kiện khoảng 15 nghìn, chi phí còn lại nằm ở các sản phẩm có trong giỏ quà. Với giỏ quà 200 nghìn thì các sản phẩm được chọn không phải là ngon nhất, cao cấp nhất nhưng vẫn được người tiêu dùng đánh giá cao. Chúng ta hãy thử làm một giỏ quà, tính chi phí và số tiền lợi nhuận thu về trên một giỏ quà là bao nhiêu nhé.

Ví dụ giỏ quà 200 nghìn:

+ 1 hộp cà phê Phố: 35.000 nghìn

+ 1 hộp bánh AFC 200g: giá 23 nghìn

+ 1 hộp chè nhỏ: 10 nghìn

+ 1 chai rượu vang: 30 nghìn

+ 1 gói kẹo Golia: 11 nghìn

+ 1 hộp mứt Hữu Nghị 400g: 40 nghìn

+ 1 gói kẹo Alpenipe: 5 nghìn

Tổng số tiền của 7 sản phẩm trên là 154 nghìn đồng + 15 nghìn giỏ đựng quà. Vậy chi phí làm một giỏ quà khoảng 170 nghìn, 30 nghìn là tiền lãi. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh lại số lượng cũng như các loại sản phẩm có trong giỏ quà.

>>  22 cán cân đòn bẩy giúp bạn vững mạnh hơn trong thời đại hiện nay

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

1 thought on “Kinh nghiệm kinh doanh tết năm 2019 cho bán lẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *