Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bánh mì chảo cho người mới bắt đầu

Bạn đang có một số vốn nhất định, bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh bánh mì chảo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã tìm hiểu nhưng vẫn chưa rút ra cho mình được một quy trình hay kinh nghiệm thực tế nào hoàn hảo. Vậy thì hãy thử tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé. Tôi tin chắc sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay trong quá trình mở một cửa hàng kinh doanh bánh mì chảo.

Hầu hết mọi người ngày càng chú trọng đến bữa sáng, vì vậy ngày càng có nhiều người mở tiệm bánh mì, bánh mì cũng có rất nhiều các hình thức khác nhau chẳng hạn: bánh ngọt, bánh mặn, bánh gato, bánh mì thịt xiên, bánh mì pate,…. Để lựa chọn được đúng loại bánh mì đang là xu hướng cũng là một vấn đề cần bạn nghiên cứu và xem xét.

Sau khi đã quyết định được bản thân sẽ mở cửa hàng bánh mì chảo, bạn cần phải tìm hiểu rõ quy trình làm thế nào để có thể mở được một cửa hàng bánh mì chảo.

Trước khi lựa chọn phương án mở cửa hàng, bạn cần hiểu sơ qua về quy trình mở cửa hàng của phương án này, ví dụ như quy trình mở tiệm bánh mì như thế nào thì tối ưu nhất, tiệm bánh mì tổng hợp sẽ thuê đầu bếp chuyên làm bánh mì. Thường thì một tiệm bánh tổng hợp sẽ bán thêm một số thực phẩm và bánh ngọt, hoạt động một cách đa dạng để đem thêm thu nhập.

Vậy bạn mở cửa hàng bánh mì chảo cũng cần cân nhắc đến việc có thuê đầu bếp chuyên làm bánh mì chảo không? Hay bạn sẽ đi học công thức từ một cửa hàng bánh mì chảo đã thành công trước đó bằng hình thức nhượng quyền? Hay bạn vốn dĩ rất giỏi món này và tự mình làm nên một công thức bánh mì chảo riêng?

Ngoài ra, địa điểm bạn mở cửa hàng tại đâu cũng là một trong những điều quan trọng tất yếu dẫn đến thành công của cửa hàng. Bạn phải xem xét rằng khu vực bạn mở cửa hàng bánh mì chảo đã có ai bán giống bạn trước đó chưa? Địa điểm đó có đông dân và tiềm năng khi mở cửa hàng không? Tốt hơn hết là bạn nên chọn khu vực gần các trường học hay ga tàu, bánh mì chảo sẽ là món được nhiều người lựa chọn ở những khu vực này.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cần phải làm một số thủ tục bắt buộc như: xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở Sở công thương, giấy đăng ký thuế với Cục thuế địa phương, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở y tế địa phương, giấy phòng cháy chữa cháy, giấy khám sức khỏe cá nhân,…. tất cả đều nên hoàn tất trước khi cửa hàng được mở ra.

Để mở tiệm bánh mì thì việc mua sắm trang thiết bị là một mắt xích rất quan trọng, việc lựa chọn phù hợp sẽ thúc đẩy cửa hàng thu được lợi nhuận tốt. Trang thiết bị cũng là một điểm cực kỳ quan trọng trong quá trình mở tiệm bánh, suy cho cùng, việc lựa chọn trang thiết bị không phù hợp về thiết bị sẽ hạn chế triển vọng phát triển của cửa hàng.

Trên đây là những điểm mấu chốt bạn cần quan tâm khi mở một cửa hàng bánh mì chảo, thực tế muốn mở tiệm bánh mì thì cách dễ dàng hơn chính là lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu, nhiều dự án trụ sở chính sẽ hỗ trợ việc chọn vị trí cửa hàng, trang trí cửa hàng hay các khía cạnh quản lý về sau.