60 Thói quen tốt thành công, người giàu có nhiều tiền vẫn làm như vậy

Thói quen tốt, thói quen thành công, hành vi tốt luôn là những nhân tố cần và đủ để ai đó hướng tới thành công. Những thói quen nhỏ như: học cách lắng nghe, chú ý tới dáng vẻ bề ngoài, hay mỉm cười với người khác, học thêm kỹ năng mới, nhìn thẳng vào người khác khi nói chuyện…lại có ảnh hưởng tới cả cuộc đời. Chỉ cần kiên trì hạnh phúc và thành công sẽ ập đến như nước chảy về nguồn.

1,Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói là một trong những thói quen tốt trong cuộc sống được ông cha để lại. Cẩn trọng với từng lời ăn tiếng nói để không làm tổn hại người khác hoặc ảnh hưởng tới lợi ích của bản thân. Trước khi phát ngôn điều gì đó, hãy thử ngửi lại miệng của mình xem có thối hay không?

2, Dù là kéo hay dao dọc giấy, hãy luôn nắm lấy phần lưỡi và đẩy phần cán về phía người khác. Nhận phần khó, phần nguy hiểm về mình là một trong những thói quen tốt đẹp thể hiện sự lương thiện và đức tính tốt đẹp của những người luôn nghĩ cho người khác mà không màng tới bản thân mình.

3, Khi bước vào cửa siêu thị hoặc trung tâm thương mại, hãy luôn quay đầu lại xem có người hay không để giúp họ giữ cửa một chút.

4, Thói quen của các triệu phú, tỷ phú mà chúng ta thường thấy trong giao tiếp đó là họ rất hạn chế thậm chí là không bao giờ nói những câu như: “Tôi tưởng rằng”, “Tôi nghĩ rằng” hoặc “Tôi cho rằng”…

5, Một trong những thói quen tốt để thành công đó là khi ai đó nói chuyện với bạn, cố gắng đừng nên đáp lại bằng câu “Tôi biết rồi” mà hãy cố gắng thay thế câu trả lời bằng: “Ừ”, “Được”, “Bạn nói đúng”, “Đúng là như vậy”…

6, Thường xuyên cảm ơn hoặc bày tỏ lòng biết ơn với người khác, dù đó là bạn bè, cấp dưới hay người lạ qua đường. Nói lời cảm ơn, bạn không mất gì mà đổi lại sẽ được người khác coi trọng. Đây xứng đáng là một trong những thói quen tốt hàng ngày mà ai ai cũng nên học hỏi và phát huy.

7, Khi bạn bước lên xe ô tô của ai đó, hãy đóng cửa lại một cách nhẹ nhàng.

8, Không ngắt lời người khác khi nói chuyện.

9, Nhường đường cho người đi bộ tại những nơi sang đường không có đèn tín hiệu giao thông.

10, Càng khó khăn, gian khổ càng phải đứng thẳng, tuyệt đối không được để bản thân gục ngã.

11, Không nên tùy tiện đặt câu hỏi. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt câu hỏi về vấn đề gì đó với ai đó, để tránh lãng phí thời gian của cả đôi bên.

12, Khi đưa ra lời khuyên cho ai đó, cố gắng không nói: “Cậu nên như thế này, như thế kia”. Thay vào đó là: “Cậu có thể thử xem như thế nào”.

13, Các người muốn mắng muốn chửi tôi thế nào cũng được, nhưng tuyệt đối không được xỉ nhục người nhà của tôi.

14, Thi thoảng hãy thể hiện khả năng đấu đá phi phàm và quyết tâm không sợ mọi sự gây rối nào của bản thân.

15, Trả tiền trước khi yêu cầu ai đó làm việc cho mình. Mọi thứ lao động đều phải được trả giá sòng phẳng và xứng đáng, nếu không bạn sẽ khó lòng tồn tại trong xã hội.

16, Nhận tiền của người khác thì phải làm việc cho họ, nếu không tuyệt đối không được nhận tiền.

17, Lúc nào cũng mang theo một gói giấy ăn bên người, phòng những trường hợp bản thân hay người khác cần dùng đến.

18, Trước khi hành động, bao giờ cũng phải có phương án thứ 2.

19, Một trong những thói quen thành công của những người giàu có  và nổi tiếng đó là: thà mất cả chì lẫn chài chứ tuyệt đối không được hạ thấp nguyên tắc và giới hạn của mình. Tuyệt đối không được cười nhạo người khác bởi các vấn đề về sinh lý, nghề nghiệp hay gia đình của họ.

21, Định kỳ dọn dẹp bàn làm việc là một trong những thói quen tốt trong cuộc sống, giúp bạn có một môi trường làm việc trong lành và sạch sẽ.

22, Không lên giường khi chưa tắm.

23, Việc đầu tiên khi bước vào trong nhà đó là rửa tay.

24, Gấp quần áo gọn gàng.

25, Không để ví tiền ở túi quần sau.

26, Mang theo điện thoại và ví tiền khi lên xe.

27, Không nên đeo một đôi giầy trong thời gian quá dài.

28, Thói quen tốt: Tai nghe sau khi dùng xong phải gấp gọn rồi mới cất đi.

29, Không để điện thoại và chìa khóa cùng nhau trong túi.

30, Vệ sinh tai và gót chân sạch sẽ khi tắm.

>> Hai Việc càng nghèo càng cần phải làm, nếu không thì bạn sẽ càng bần túng

31, Vệ sinh bàn học hoặc bàn làm việc ở những nơi công cộng sạch sẽ trước khi sử dụng.

32, Trước hạ rèm cửa hãy chú ý xem phía sau có người hay không?

33, Luôn mang theo một ít giấy ăn bên người, vừa tiện cho mình vừa tiện cho người.

34, Không gây ồn ào khi leo cầu thang, nhất là trong các khu dân cư.

35, Không lê dép khi đi lại, bởi lê dép không những mòn giầy dép mà còn gây ồn ào.

36, Liệt kê danh sách những đồ cần mua trước khi đi siêu thị. Sau khi mua sắm xong nhớ đối chiếu danh sách lại một lần nữa rồi mới ra về.

37, Trên màn hình máy tính luôn có một ổ đĩa mạng chuyên chứa các tài liệu cần phải sử dụng tạm thời, tiện dùng trong những trường hợp gấp khi ở bên ngoài.

38, Nhận được tiền, nhớ vuốt phẳng đồng tiền trước khi bỏ vào trong ví, tiền nong phẳng phiu sạch sẽ ví tiền trông sẽ không quá cồng kềnh.

39, Đi ăn ở bên ngoài, sau khi ăn xong hãy dọn dẹp qua một chút để tiện cho việc dọn dẹp của nhân viên phục vụ. (Ở nhiều nơi trên thế giới, rất nhiều người còn tiện tay mang cả đổ rác và thức ăn thừa trên đĩa).

40, Hãy mang theo đủ 5 thứ vật dụng sau khi đi ra ngoài: giấy ăn, kẹo ca su (tốt nhất là loại kẹo không cần nhai), ví tiền, điện thoại và chìa khóa.

41, Hàng ngày trước khi đi ngủ hãy nghĩ lại những lời bạn đã từng nói và những việc bạn đã từng làm. Nếu lỡ có nói sai điều gì, ngày hôm sau nhất định phải bày tỏ day dứt và ngỏ ý xin lỗi. Đây là một thói quen giúp bạn giàu có về tinh thần và thành công trong cuộc sống.

42, Khi mở cửa, nếu phía sau có người, hãy giúp họ giữ cửa.

43, Thường xuyên nói lời cảm ơn với người khác, dù người đó là cấp dưới, nhân viên phục vụ hay tài xế taxi.

44, Thói quen tốt, thói quen thành công: Tắm tát trước khi đi ra ngoài hoặc sau khi thức dậy mỗi buổi sáng. Làm như vậy không những giúp bạn tinh thần tỉnh táo, tràn đầy sức sống mà còn giúp trừ khử một số mùi lạ.

45, Dùng điện thoại ghi lại những gì có ý nghĩa mà bạn nghĩ tới.

46, Khi tới một vùng đất mới, hãy quan sát kỹ mọi người xung quanh xem họ ăn mặc như thế nào? Tinh thần ra sao? Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có. Cũng đừng quên quan sát và ghi nhớ vị trí lối thoát hiểm để đề phòng xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố bất ngờ.

47, Thói quen tốt: Trong nhà nên dự trữ một ít nước khoáng hoặc nước sạch đề phòng những trường hợp sự cố khẩn cấp cần phải dùng tới.

48, Bỏ ra ít nhất nửa tiếng mỗi ngày để đọc sách, tìm hiểu kiến thức xã hội để mở mang đầu óc.

49, Nhìn thẳng vào ai đó khi nói chuyện với họ là một cách để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người khác.

50, Tuyệt đối không sờ đến điện thoại khi tụ họp bạn bè hoặc khi người khác đang nói. Nếu bắt buộc phải sử dụng đến điện thoại, hãy nói trước với họ một câu.

51, Điện thoại nếu không cần thiết thì có thể thường xuyên để chế độ im lặng.

52, Hãy mỉm cười nhiều hơn với người thân, với bạn bè, với đối tác, với tất cả mọi người mà bạn đã đang và sẽ gặp. Đây là một trong những thói quen giúp giàu có không chỉ trong đời sống tinh thần mà còn cả trong đời sống vật chất.

53, Luôn đi nhanh hơn người khác một bước, để nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển hơn họ.

54, Ngủ đủ giấc rồi không nên ngủ nướng.

55, Những lúc rảnh rỗi, hãy gọi điện cho bạn thân và nói cho họ biết suy nghĩ của mình (Ví dụ như bạn thực sự rất nhớ họ).

56, Về cách đối xử với bạn bè: chỉ cần họ không có bất cứ nhược điểm gì mà tôi không thể chấp nhận được thì tôi sẽ luôn ghi nhớ ưu điểm của họ.

57, Bất cứ lúc nào, cũng phải đợi người khác nói xong rồi mới được nói. Hơn nữa tuyệt đối không được phán đoán bất cứ chuyện gì trên góc độ suy nghĩ cá nhân. Bởi những việc mà tôi cho là đúng, nhiều khi trong cách nhìn nhận của người khác thì lại hoàn toàn sai.

58, Luôn tự ý thức nhắc nhở bản thân phải giữ lưng thẳng khi đi lại. Trong bất cứ trường hợp hay tình huống nào, thần thái vẫn luôn được coi là quan trọng nhất.

59, Việc đầu tiên khi bắt đầu một ngày làm việc mới đó là viết lại tất cả những việc cần làm, rồi đánh dấu (√) vào những mục đã hoàn thành. Đây là một trong những thói quen giúp giàu có, bởi bạn sẽ không bỏ qua bất cứ một công việc cần thiết nào giúp ích trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

60, Không bàn luận về bất cứ ai hoặc bất cứ chuyện gì ở trong nhà vệ sinh. Đó là một thói quen xấu, ảnh hưởng tới chính bản thân bản và người khác.

Trả lời