Mức lương bình quân hàng năm của nhân viên Huawei lên tới 2,5 tỷ , nhưng tiêu chuẩn đánh giá chỉ dựa vào một câu nói

Trong cùng ngành thì thu nhập của nhân viên Huawei rất cao và nổi tiếng trong ngành. Trong con mắt của những người ngoài ngành thì dường như những người làm việc ở Huawei 80% là có mức lương một năm trăm vạn trở lên. Ngay cả khi những nhân viên cơ bản một năm thu nhập cũng mấy chục vạn thì thông thường công ty cũng chỉ có một dòng chảy.

Năm 2018 sắp qua đi, nhiều công ty đã bắt đầu bước vào giai đoạn tổng kết cuối năm. Là một doanh nghiệp có mức lương cao, Huawei sớm đã trở thành một sản phẩm bán chạy nhất.

Lấy ví dụ năm ngoái: Theo báo cáo của Huawei hồi năm ngoái, doanh thu bán hàng của Huawei năm 2016 là 603,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng là 47,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 28,1% so với năm trước. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh là 96,3 tỷ đồng, tăng 95,7% so với năm trước.

Khi nói đến thu nhập của nhân viên, mức lương hàng năm của Huawei trên đầu người đạt 700.000 nhân dân tệ năm ngoái! Ở một địa điểm thì hầu hết những người mua là một nhóm các khách hàng của Huawei, số ít trong đó là những tài khoản hàng triệu tiền gửi.

>>  8 Sai lầm Marketing rất hay gặp đối với người kinh doanh mới
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nhiều người sẽ nói rằng “ Vậy thì nhất định tiêu chuẩn của Huawei phải rất cao”. Trên thực tế, theo như đánh giá thì Huawei không như các tiêu chuẩn đánh giá của các công ty khác, Huawei không sử dụng trình độ và kiến thức học thuật làm tiêu chí để xác định thu nhập mà sử dụng sự đóng góp và hiệu suất làm việc để xác định mức lương. Tóm lại bằng một câu:

Bạn sẽ được hưởng thụ danh dự và thu nhập phù hợp với công việc của bạn, đồng thời phải chịu trách nhiệm với công việc và những điều bất bình tương ứng.

>> Không nhận lương 800 triệu năm, những người làm việc tự do Kiếm tiền thế nào? 

Có một số con cái của nhân viên Huawei sẽ thấy rằng việc cha mình không tăng ca một ngày là một điều vui sướng bởi vì khi đó đứa trẻ có thể kéo cha của chúng đi ra ngoài và làm nũng cha của chúng. Dùng lời nói của mẹ chúng miêu tả thì là để những đứa bạn cùng trang lứa xem chúng thực sự có cha. Nghĩ đi nghĩ lại thì đây là một sự việc khiến người ta có cảm giác đau lòng.

“Điều bất bình” này là một chuyện quá đỗi bình thường đối với nhân viên Huawei. Nhậm Chính Phi từng nói một câu “Huawei không có tiền, nếu chúng ta không phấn đấu thì Huawei sẽ bị sụp đổ”. Khổ cực trong công việc của Huawei là một điều mà nhân viên bình thường không thể nào mà chấp nhận được.

Sau bữa ăn, trò chuyện với một cựu nhân viên Huawei, anh ta tình cờ kể một câu chuyện nhỏ. Bởi vì công việc gần đây quá vất vả, liên tục trong vòng nửa tháng đến tăng ca đến nửa đêm, làm nhân viên A của Huawei cuối cùng cũng mệt mỏi.

Ngày hôm sau khi anh ta đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe, bởi vì một tờ tài liệu cần ký tên, chỉ sau một cuộc điện thoại ngay lập tức anh ta trong tình trạng tay đang cắm kim truyền nước và bắt taxi quay trở lại công ty để ký tên. Sau đó anh ta mới được ngay lập tức quay lại bệnh viện.

Giả sử, bạn là anh ta, bạn có thể làm được như thế không? Tôi đoán rằng hầu hết mọi người không thể làm điều đó! Một số người họ vừa phàn nàn rằng công việc của họ quá mệt mỏi lại vừa ghen tị với mức lương cao của các công ty khác. Nhìn thì có vẻ bình thường nhưng thực tế thì đây là một bệnh thái cần chữa trị.

Nơi làm việc có một câu nói rất ý nghĩa đó là: Mệt không? Mệt là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho người chết thôi.

Bạn phải biết rằng, trên thế giới không có công việc nào là không vất vả cả. Vấn đề là bạn xem công việc này là “khổ cực” hay là “hạnh phúc”?

Trên thực tế đối với mỗi người trong số chúng ta mà nói, chỉ có một giá trị luôn được đánh giá cao đó là “phấn đấu”. Những khó khăn qua đi sẽ được thay thế bằng hạnh phúc. Thời gian sẽ khiến chúng ta trở thành những con người khác nhau! Thoát khỏi vùng thoải mái bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác…

>>  Số lượng cửa hàng lớn nhất thế giới, lượng hàng bán ra lại quá yếu ớt

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *