Volvo và chiến dịch Pr thương hiệu: Nhìn thấy cả thế giới bằng Camera ô tô

Làm thế nào để tạo dựng 1 thương hiệu mạnh mẽ đến tàn khốc, Volvo đã làm nên thương hiệu theo cách như thế và không tồi. Chủ đề này sẽ nói đề chiêu Pr tuyệt vời của Volvo như thế nào.

Có rất nhiều cách khác nhau đề Pr, quảng bá cho 1 thương hiệu. Nếu muốn nói về việc tạo dựng thương hiệu bằng Camera thì phải kể đến hãng di động Apple, mặc dù máy chụp ảnh, các công cụ ghi hình ảnh đã xuất hiện từ trước đó rất lâu, nhưng khi Apple gắn chiếc Camera lên điện thoại di động của họ, động thái đó đã tạo ảnh hưởng rất tích cực đến người dùng và thế giới công nghệ.

Chiêu Pr thương hiệu bằng hình ảnh“đen-trắng”

Dưới chính sách truyền thông của công ty quảng cáo Forsman & Bodenfors có trụ sở tại Thụy Điển, Volvo đã tìm đến nhiếp ảnh gia đã từng đạt 2 giải thưởng lớn là: Primetime Emmy( một trong những giải thưởng truyền hình giá trị nhất tại Mỹ) và giải Pulitzer.

Nhiếp ảnh gia này chính là Barbara Davidson, bà giúp Volvo tổ chức 1 cuộc triển lãm lần đầu tiên có trên thế giới về hình ảnh được ghi lại bằng Camera ô tô. Chiếc Camera của xe XC60 Volvo, đã ghi lại đầy đủ những hình ảnh đen trắng về cuộc sống giải dị con người: Người đạp xe, người đi bộ, đường phố, và mọi sự vật, sự việc thú vị đều đã được XC60 Volvo thu gọn trong chiếc Camera nhỏ bé.

Những người tham dự buổi triển lãm có thể nhìn thấy tất cả hình ảnh cuộc sống chỉ bằng góc nhỏ Camera, dường như họ đang thấy cả thế giới thu nhỏ trong những bức hình.

Những hình ảnh đen trắng trong chiếc dịch Pr thương hiệu của Volvo ghi lại từng chi tiết nhỏ cuộc sống, “thế giới thu nhỏ”


Những hình ảnh đen trắng trong chiếc dịch Pr thương hiệu của Volvo ghi lại từng chi tiết nhỏ cuộc sống, “thế giới thu nhỏ”

Những góc nhỏ đường phố được ghi lại bằng Camera XC60 Volvo trong buổi tiển lãm

Buổi triển lãm đặc biệt này được tổ chức lần đầu tiên tại London vào ngày 4 tháng 7, và sẽ tổ chức trên toàn cầu.

Volvo đã làm không tồi

Đối với Volvo mà nói, buổi triển lãm này không phải là lần duy nhất Volvo dùng công nghệ để Pr/quảng bá cho thương hiệu của mình. Mục đích quan trọng hơn mà Volvo muốn nói cho cả thế giới, cho khách hàng của họ biết rằng xe ô tô của họ rất an toàn.

Để có những bức hình “nhìn cả thế giới” họ sử dụng mắt Camera, nhưng trên thực tế mắt Camera này là bộ phận quan trọng nhất cấu thành hệ thống an toàn XC60, người dùng xe hơi khi gặp chướng ngại vật, nó có thể tự động điều chỉnh và chuyển hướng, tránh va trạm trực diện gây thương tích nặng nề.

Bản thân nhiếp ảnh gia Barbara Davidson cũng đã từng là nạn nhân trong 1 vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, đối với bà buổi triển lãm có một ý nghĩa rất quan trọng, và sự kết hợp công nghệ kỹ thuật với nghệ thuật đã phô diễn tất cả tài năng trong 1 nhiếp ảnh gia thực thụ.

Sử dụng 1 phương thức truyền thông nhẹ nhàng mà lại nghệ thuật để nói với công chúng về tính năng chiếc xe hơi của mình, Volvo đã làm việc này thật sự không tồi. Chẳng thế mà năm 2013, Volvo ra chiến dịch Pr “ Anh hùng đạp chân 2 ô tô” bằng cách sử dụng màn biểu diễn đứng 2 chân trên 2 ô tô tải của diễn viên nổi tiếng Jean-Claude Van Damme, hay như việc để một cô bé gái 4 tuổi lái chiếc xe tải hạng nặng, hay như màn trượt dù trên nóc xe tải…

Tất cả đều muốn chứng minh một thương hiệu xe cao cấp. Pr, truyền thông, quảng cáo đã định nghĩa cái gọi là giá trị tượng trưng cao quý cho một thương hiệu xe ô tô, Volvo đã và đang cá nhân hóa, khác biệt hóa, tận dụng cả thế giới để nâng cao vị thế cạnh tranh bằng chiến lược khác biệt sản phẩm.

Nhưng phải nói cho đúng, lĩnh vực xe hơi không chỉ cạnh tranh bằng công nghệ khác biệt mà còn cần phải phù hợp với trào lưu/xu hướng sử dụng. Bởi thế mới nói cạnh tranh xe hơi còn phải dựa vào thương hiệu và năng lực thị trường.

Okay, Lương kỳ vọng bài viết này đã mang đến cảm giác hài lòng về chất lượng nội dung Marketing, gặp lại bạn trong những bài viết phân tích đánh giá khác. Câu hỏi comment trong phần bình luận.

An Luong

Trả lời