Quản lý không vượt qua, khởi nghiệp sẽ thất bại. Nếu bạn đọc bài viết này 3 lần mà vẫn không từ bỏ ý định khởi nghiệp,bạn chắc chắn sẽ thành công!

Trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã được đề cập đến một tầm cao mới. Theo khẩu hiệu của Doanh nhân và Đổi mới, cả những sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp đại học và những người đã làm việc tại nơi làm việc trong nhiều năm đang nghĩ về việc khởi nghiệp của riêng họ.

Trở thành một doanh nhân không chỉ đơn giản là vấn đề của việc thực hiện các tính toán của riêng bạn mà điều bạn muốn làm là trở thành một người lãnh đạo và quản lý nhóm, vì vậy, khởi nghiệp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Cách đây không lâu, một số tin tức đã làm kinh động rằng ai đó đã tự tử sau ba lần thất bại, nhưng dường như điều này không ngăn được hầu hết tham vọng kinh doanh của mọi người. Vậy đâu là sự khác biệt giữa một doanh nhân xuất sắc và một doanh nhân thất bại?

1, Bước đầu tiên của khởi nghiệp nghĩ đến điều gì?

Doanh nhân xuất sắc: người dùng, trọng điểm (điểm đau), sản phẩm, mô hình

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trong quá trình khởi nghiệp của doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc điều quan trọng nhất là người dùng muốn gì? Làm thế nào để giải quyết được những vấn đề “điểm đau” của người dùng? Loại chế độ nào có thể đạt được kết quả tốt nhất?

Doanh nhân thất bại: nhiệt tình, đầu tư, hoàn vốn ngắn hạn

Các doanh nhân giả mỗi ngày đều đuổi theo những gì các ông lớn đang làm, cố gắng thăm dò những điều mới lạ từ tin tức lộn xộn, háo hức những điều trên trời và cố gắng tạo ra “con lợn biết bay”.

Mới đầu tư được một tháng, một tháng sau đã muốn nhìn thấy tiền đồ, hai tháng sau đã muốn nhận lại lợi nhuận ròng, ba tháng sau đã muốn có lãi. Vậy thì đối với những thứ khác? Ai quan tâm?

2, Có cái nhìn như thế nào với các mối quan hệ

Doanh nhân xuất sắc: chỉ cần 2 đến 3 tri kỉ là đủ, còn lại là quan hệ đối tác kinh doanh

Cần có những bữa tiệc như vậy, mối quan hệ cũng sẽ được tích lũy. Thế nhưng, bạn bè và mối quan hệ cũng có sự khác biệt cần thiết. Tri kỉ là giữa hai người không có chuyện gì cũng có thể ngồi xuống và nói chuyện với nhau. Mối quan hệ là tôi giúp bạn, bạn giúp tôi, hai bên hợp tác cùng chung một mục tiêu thắng lợi.

>>  Các bước đầu tư kinh doanh mở quán ăn hiệu quả

Doanh nhân thất bại: mối quan hệ quyết định tương lai

Tham gia vào những hội nghị khác nhau, tham gia vào nhiều cuộc họp, phấn đấu trở thành một vị vua, làm quen với nhiều người, có ý nghĩ rằng nhỡ đâu trong một buổi đi uống cà phê có thể gặp gỡ được người nào đó có tầm ảnh hưởng lớn? Nhỡ đâu có thể nhận được một tin tức gì từ việc trở thành “một con lợn biết bay” thì sao?

3, Thất bại bởi điều gì?

Doanh nhân xuất sắc: chỉ là bắt đầu lại từ đầu

Đã đánh vào bức tường ở phía Nam thì sẽ cố gắng đánh cho đến khi đổ máu để tìm ra hướng đi cho riêng mình, tìm ra đường đi, tìm ra những vấn đề cần giải quyết, tiếp tục tự tin bước về phía trước, nếu không được thì sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Doanh nhân thất bại: Ồ, quên nó đi, khởi nghiệp khó lắm, tôi sẽ vẫn tiếp tục đi làm thuê.

4, Thái độ đối với nhân tài

Doanh nhân xuất sắc: Ngựa không ăn thì cỏ không mọc

Nhân tài là thứ hiếm có, phải mất rất nhiều tiền để giữ anh ta.

Doanh nhân thất bại: Vừa muốn cưỡi ngựa vừa muốn ngựa không ăn cỏ

Chỉ cần bận rộn với công việc này mức lương tôi đưa ra không phải là quá cao. Buổi tối làm thêm giờ mấy tiếng đồng hồ cũng không sao cả, các công ty khởi nghiệp không phải đều như vậy sao?

5, Con số quan tâm nhất

Doanh nhân xuất sắc: lượng tăng trưởng của người dùng, phản hồi của người dùng

Người dùng đã phát triển trong tháng này rồi, phản hồi của người dùng rất tốt,… tiếp tục cải thiện.

Doanh nhân thất bại: thu thập số liệu, chi phí hàng ngày, tình trạng lợi nhuận

Trời ơi, tại sao tháng này lại kiếm được ít tiền vậy? Còn phải trả tiền cho nhân viên nữa. Kiếm được ít tiền quá đi thôi.

>> Tại sao có những người dám từ bỏ mức lương cao để tự khởi nghiệp 

6, Làm thế nào để huy động vốn

Doanh nhân xuất sắc: Tìm cách bán sắt trong nồi

Bước đầu tiên là nghĩ đến việc tài trợ và tìm kiếm đầu tư, nhưng tôi không thể tìm thấy nó. Tôi có thể thấy rằng dự án này phải bán sắt.

Doanh nhân thất bại: Có tiền có thể đầu tư, dùng tiền của bản thân để đầu tiên thì bỏ qua

Doanh nhân thất bại: Nếu bạn có tiền để đầu tư, bạn phải đầu tư tiền.

Bước đầu tiên là nghĩ đến tài chính và tìm kiếm đầu tư, nhưng tôi không thể tìm thấy nó. Tôi thở dài, đó không phải là thời điểm tốt, sau đó không có sau đó nữa.

7, Đối mặt với những khó khăn

Doanh nhân xuất sắc: Theo tôi

Mọi người nên đoàn kết làm một, cùng đi đến một nơi, cùng chí hướng, buộc phải làm việc cùng nhau và cố gắng.

Doanh nhân thất bại: Làm cho tôi

Tôi là ông chủ, nếu việc gì tôi cùng làm thì tôi còn cần nhân viên làm gì?

8, Đối mặt với sự kém hiệu quả của công ty

Doanh nhân xuất sắc: Tôi phải dẫn dắt mọi người cùng làm

Lý do của kém hiệu quả là gì? Là do sự phân công công việc không hợp lý? Là vì hệ thống có vấn đề? Là do bản thân doanh nghiệp có khó quá phải không? Nói tóm lại hãy đi đầu, hãy lấy bản thân làm gương và khuyến khích mọi người.

Doanh nhân thất bại: Nhân viên không đủ năng lực

Những nhân viên này không có một chút năng lực nào, việc này không hề tốt chút nào, liệu có nên thay đổi nhân lực hay không?

9, Về ưu đãi

Doanh nhân xuất sắc: 1. Tiền lương, 2. Phúc lợi, 3. Tương lai

Dự án này nếu thực hiện tốt, tất cả chúng ta sẽ tăng gấp đôi lương. Mọi người cố gắng thực hiện nó cho tốt, sau này làm lớn lên, mọi người đều có phần.

>>  Ý tưởng lập nghiệp từ quả Chanh, thu 100 tỷ trong 1 năm

Doanh nhân thất bại: 1. Cống hiến, 2. Ước mơ, 3. Tiền lương

Cái gì? Tăng lương? Tại sao không có một chút cống hiến nào? Sau khi công ty chúng ta ra mắt, phát triển lớn hơn thì chúng ta có thể hưởng lợi từ nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *