Muốn giàu, muốn thành công bạn phải quay lưng lại với những người và việc này!

Hướng đi không đúng, mọi nỗ lực cố gắng đều là vô ích. Nếu đã khởi nghiệp, bạn cần phải rời xa những người khiến bạn không thể kiếm được tiền. Buông bỏ với những việc khiến bạn không thể kiếm được tiền.

Tôi cho rằng, mỗi người chúng ta, sở dĩ có thu nhập thấp là do bỏ bê công việc chính. Tức là không tập trung vào những công việc kiếm tiền.

Hầu hết những người nghèo thường sẽ có rất nhiều bạn bè bê tha. Cả ngày chỉ biết tụ tập ăn uống, nói cười vui vẻ. Nhưng thực ra từ tận đáy lòng họ không thể cười được. Dù nụ cười của bạn thực sự rất ngọt ngào nhưng trong lòng bạn lại ngập tràn đắng cay.

Nếu trong lòng không đắng, chứng tỏ bạn đang tạm thời khiến mình bị tê liệt. Rồi sẽ có những việc cần tiền khiến bạn phải bừng tỉnh. Thực ra khởi nghiệp kiếm tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần không quan tâm tới những người không kiếm được tiền. Những người gây lãng phí thời gian của bạn là được.

>>  Sự khác biệt thực sự giữa kinh doanh và khởi nghiệp
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hạn chế tiếp xúc với những người cả ngày chỉ biết lướt Facebook. Inbox bạn tán dóc, nói chuyện phiếm. Bạn sẽ phát hiện ra đầu óc mình ngày càng tỉnh táo. Chỉ cần bạn có trí tuệ, bạn sẽ thức tỉnh ngay lập tức.

Khởi nghiệp, chỉ làm những việc có liên quan tới kiếm tiền. Chỉ làm những việc có liên qua tới nghiệp vụ và công việc kinh doanh của bạn. Công việc là tất cả. Công việc là thứ đáng làm và mang lại lợi nhuận cho bạn nhất.

Rất nhiều người ngốc nghếch không thích làm việc. Họ cho rằng làm việc là khổ. Nghe thấy nghỉ làm là vui mừng khôn xiết. Những người trẻ thường muốn có công việc nhẹ nhàng. Nghe qua tôi đã biết họ là người nghèo. Những người giàu họ thường coi kiếm tiền và công việc là niềm vui của mình.

>> Sự khác biệt giữa giàu và nghèo, phân tích cho ta thấy điểm yếu của con người là gì?

Người nghèo ham ăn biếng làm. Quen thói không làm việc chính, thích chơi bời lêu lổng. Người nghèo không bao giờ có thể chuyên tâm được. Tâm của họ hoang mang và nóng vội. Vất va vất vưởng qua ngày đoạn tháng. Đến cuối cùng trở thành kẻ vô tích sự, không làm nên trò trống gì.

Những người thực sự kiếm được tiền. Họ luôn chạy đua với thời gian. Tâm tư của họ luôn ở trong công việc. Họ có thể làm được công việc 1 năm của những người lười nhác chỉ trong vòng một tháng. Trong khi đó những người lười biếng lại cứ nghĩ rằng đó chỉ là cách nói khoa trương phóng đại.

Thực ra, bạn chỉ cần thử ngoài ăn, ngủ, rèn luyện sức khỏe thì mọi thứ đều là công việc. Bạn sẽ hiểu những gì tôi nói. Lượng công việc mỗi tháng của những người giàu thực sự vượt quá lượng công việc trong vòng một năm của những người nghèo. Thậm chí là vài năm.

Tôi cho rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn tới khoảng cách giữa người giàu và người nghèo là do lượng công việc. Là do thái độ làm người. Những người dậy sớm, chăm chỉ làm việc không thể nghèo hèn được.

Tôi biết rằng, bạn sẽ phản bác tôi. Bởi nhiều người nghèo cũng dậy sớm cũng chăm chỉ làm việc. Nhưng sự thật là những gì mà bạn nhìn thấy chỉ là hiện tượng bề ngoài.

Trên thực tế họ không hề nỗ lực hay phấn đấu. Chỉ là bị xã hội xô đẩy mà thôi. Bởi họ không làm được. Công việc duy nhất mà họ có sẽ bị mất đi. Họ không phải là những người chủ động làm việc. Họ luôn tìm đủ mọi cách để trốn việc.

Hãy thử quan sát thật kỹ. Bạn sẽ hiểu những gì mà tôi nói là sự thật.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền. Ngay từ bây giờ hãy rời xa những người không kiếm được tiền. Không làm những việc không kiếm được tiền. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn.

CÙNG MỤC

>>  Mùa Đông Thu buôn bán gì với số nhỏ đơn giản dễ làm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *