Chưa có tiền khởi nghiệp, mà không muốn đi làm thuê, có giải pháp nào hay hơn không?

Không muốn đi làm thuê, chưa có tiền để khởi nghiệp, vậy có giải pháp nào hay hơn không? Nếu chỉ là ăn và chờ chết thì quá là đơn giản, cuộc sống mà, chỉ cần bạn muốn thì có thể cứ vậy mà làm.

Nếu bạn không muốn đi làm thuê, đã từng có ý định muốn khởi nghiệp chỉ là đang thiếu tiền để bắt đầu thì bạn có thể cố gắng làm những điều tôi nói.

Có rất nhiều con đường và phương pháp để bắt đầu khởi nghiệp, kể ra những người bắt đầu đi lên từ con số không cho đến khi thành công cũng thế, điều quan trọng nhất là bạn phải hành động.

Trước hết, bạn phải nghiên cứu xem ở khu vực đó, bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì, bạn tin rằng bạn kinh doanh cái gì tốt nhất?

Nói chung, kinh doanh gì thì cũng không bằng kinh doanh: ăn uống, quần áo, nhà ở và du lịch.

Chẳng hạn, bạn muốn mở nhà hàng ăn bán trong ngày, vậy bạn phải xem khu vực gần đó những cửa hàng ăn vặt nhiều hay là nhiều khách sạn lớn? Hướng mà bạn làm là đối mặt với đối tượng nào. Cụ thể là đối với khu vực đông dân và dòng người đông đúc, nếu không điều tra kỹ càng thì sẽ không biết gì cả.

>>  Kế hoạch kinh doanh cây cảnh Dịp Tết 2019

Trước khi khởi nghiệp, nếu điều tra tình hình thị trường xung quanh tốt thì tỷ lệ thất bại cũng bị giảm đi ít nhiều, có khả năng thành công cao hơn.

Muốn khởi nghiệp về ngành ăn uống thì không nhất thiết phải mở một cửa hàng, một chiếc xe đẩy hay một gánh hàng rong bên đường cũng có thể là lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp.

Đừng nghĩ rằng có rất nhiều người đã làm điều đó nên bạn không có cơ hội, biết đâu một góc nhỏ gầm cầu nào đó lại trở thành địa điểm khởi nghiệp kiếm tiền đầu tiên của bạn.

Bạn phải nhớ rằng nơi có con người sống chính là cuộc sống, nơi có cuộc sống là nơi có nhu cầu, chỉ cần bạn khám phá nó một cách chi tiết, cẩn thận, chuyên tâm vào việc mà bạn định làm thì có thể trực tiếp bắt đầu khởi công.

>> Người nghèo không dám khởi nghiệp? Không sao, 3 cách kiếm tiền này sẽ giúp bạn có lời luôn hàng ngày

Đừng bao giờ xem thường kinh doanh nhỏ lẻ, vốn ít, những người bán hàng rong trên những con phố thường có mức thu nhập 20 triệu đồng một tháng, hầu hết thu nhập lại chính là số lãi mà họ kiếm được trong tháng.

Tôi đã từng bán nước suối cho một khách sạn, khách sạn trả cho tôi một tháng 5 triệu đồng. Sau đó tôi bán nước suối cho các trang trại ở vùng ngoại thành, xa trung tâm, theo giá thông thường tôi cũng kiếm được 9 triệu đồng trong một tháng.

Ngoài ra, tôi cũng đã từng đưa rau sạch cho khách sạn, một tháng tôi thu được 15 triệu đồng tiền rau từ khách sạn. Một dãy phố 4-5 khách sạn đều là nơi tôi giao hàng, bạn thử tính xem như thế thu nhập của tôi là bao nhiêu một năm?

Khi chúng ta không có tiền khởi nghiệp chúng ta thường cảm thấy mất mặt. Thả lỏng cơ thể, sẵn sàng chịu đựng, phải có tâm trí nghiên cứu về nó.

Cũng giống như kinh doanh nhà hàng, thì cũng phải có một chút am hiểu về đồ ăn, có am hiểu về đồ ăn cũng có thể phát triển ra rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải tự mình suy nghĩ, nghiên cứu.

Đừng nghĩ rằng bắt đầu một doanh nghiệp là một doanh nghiệp đòi hỏi vốn đầu tư lớn, một chiếc xe đạp có thể là khởi đầu của một ngành công nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng bắt đầu một doanh nghiệp có nghĩa là tiền là rất quan trọng, nếu không có tiền thì không làm gì được.

Đây là một lý do thật chủ quan, bạn có thể sử dụng điểm mạnh của bạn hoặc nhìn vào những điểm bạn có thể làm, rồi làm theo cách hướng dẫn phía trên đi nghiên cứu thị trường, kinh doanh nhỏ dễ dàng hơn kinh doanh lớn nhiều, dù thất bại cũng có thể đứng dậy bắt đầu lại từ đầu ngay được.

Đừng bị tẩy não bởi những quan niệm như “ đi làm thuê thì thà làm ông chủ cho chính bản thân mình”, đại loại như thế, khởi nghiệp không hề đơn giản.

Bắt đầu từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp không vốn đầu tư không phải là cứ thế lao vào một cách mù quáng, mà cần phải có một sự khôn ngoan, trí tuệ và sự hiểu biết thấu đáo về nhu cầu của con người. Không ngừng học hỏi, không ngừng cải thiện và không ngừng thay đổi bản thân.

Nếu bạn không thể chịu được khổ, không chịu được mệt mỏi, không giải quyết được những khó khăn thì vẫn có một cách mà không cần đi làm thuê, không cần khởi nghiệp vẫn có thể kiếm được cơm ăn hàng ngày. Đó là gì bạn biết không? Tìm một cái gầm cầu, ngồi xuống đó, đặt một cái bát trước mặt, hoặc là ăn xin, hoặc là hành nghề bói toán, hoặc là giả nghèo giả khổ rủ lòng thương của người đi đường, vân vân.

>>  Mô hình kiếm tiền trở thành tỷ phú Việt Nam vì hiểu rằng Học sinh không muốn học, làm cách nào để trẻ tự học

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *