Với số vốn nhỏ làm sao sau một năm thu lãi về cao nhất

Rất nhiều người khởi nghiệp với số vốn tương đối nhỏ từ khoảng 10 đến dưới 50 triệu đồng nhưng chỉ sau 1 đến 2 năm doanh thu từ việc kinh doanh đã tăng lên gấp vài chục đến vài trăm lần. Trong thời đại hiện nay, không cần quá nhiều vốn bạn vẫn có thể bắt tay vào kinh doanh và gây dựng nên sự nghiệp làm giàu của mình. Nhưng với số vốn khiêm tốn như vậy, bạn cần phải tìm được loại hình kinh doanh phù hợp, làm việc có kế hoạch và thiết lập những nguyên tắc riêng.

Ý tưởng kinh doanh thì có rất nhiều nhưng mỗi người lại chọn một hướng đi riêng nên hiệu quả và sự thành công còn phụ thuộc vào cách làm của người đó. Trong kinh doanh yếu tố may mắn chỉ mang tính chất tượng trưng, tất cả phải dựa vào chính sự nỗ lực của bản thân, kiến thức sự nhanh nhạy, biết nhìn ra trông rộng, đặc biệt là cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng.

1.Chọn sản phẩm, dịch vụ kinh doanh

Đây là yếu tố rất quan trọng, khi biết mình muốn kinh doanh mặt hàng gì thì các bước tiếp theo mới có thể giải quyết nhanh được. Với số vốn nhỏ bạn nên chọn những mặt hàng dễ mua dễ bán như mặt hàng tiêu dùng hoặc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tập trung đi vào thị trường ngách hướng đến một vài đối tượng cụ thể như: cửa tiệm làm nail, vẽ hennal tại nhà, mở lớp học trang điểm cá nhân… Tìm được sản phẩm dịch vụ khác biệt sẽ giảm thiểu sự cạnh tranh, giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.

2.Lấy công làm lãi

Thời gian đầu khi công việc kinh doanh đi vào hoạt động bạn sẽ gặp vô vàn những khó khăn nhưng đây là thời điểm nhạy cảm vì thế chỉ cần một phút yếu lòng, buông xuôi bạn sẽ mất tất cả. Thời gian để việc kinh doanh sinh lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước mắt bạn luôn cần phải ở trong tâm thế khoảng thời gian đầu tiên sẽ phải lấy công làm lãi, chủ yếu bỏ tiền ra để đầu tư.

3. Sử dụng vốn

Kinh doanh bằng việc sử dụng vốn của đối tác, nếu như bạn có một bản kế hoạch rõ ràng cùng với sự quyết tâm đảm bảo dám nghĩ dám làm thì bạn có thể khởi nghiệp từ cách thức này. Kinh doanh nhượng quyền cũng đang là sự lựa chọn của nhiều người, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ còn toàn bộ những vấn đề khác sẽ có bên đối tác lo liệu.

Việc của bạn là cần có chiến lược của riêng mình làm sao để thu hút được khách hàng. Rất nhiều người thành công trên thế giới đã bắt đầu khởi nghiệp từ hình thức này, khi trong tay họ gần như không có vốn. Khi nhìn ra được đó là mặt hàng, dịch vụ khách hàng có nhu cầu cao chắc chắn bạn sẽ thành công.

4. Cần bình tĩnh, sáng suốt

Dù kinh doanh với số vốn lớn hay nhỏ thì bạn đều cần phải có sự tính toán rõ ràng. Số vốn nhỏ không chỉ dùng để kinh doanh mà còn có thể dùng để đầu tư. Hãy tìm hiểu kỹ trước những cơ hội về đầu tư góp vốn có lợi nhuận cao. Bởi nguyên tắc kinh doanh lợi nhuận cao thì rủi ro cao, nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể bị mất trắng số tiền vốn nhỏ sau bao lâu tích cóp.

5. Đầu tư cho các kênh bán hàng online

Hãy tận dụng triệt để các công cụ bán hàng trực tuyến miễn phí như Facebook, Instagram, Zalo, các diễn đàn, group. Hãy đầu tư vào việc chạy quảng cáo qua nhiều kênh khác nhau để thu hút khách hàng, việc này có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng tức thì.

6. Trân trọng khách hàng

Sẵn sàng lắng nghe những lời phàn nàn của khách hàng, xem đó như những bài học thực tế để có thể làm hài lòng khách hàng trong những lần tiếp theo. Hãy trân trọng những khách hàng mà mình đang có để tăng cương thêm lòng trung thành của họ.

Trả lời