Chỉ mở “Cửa hàng 10 đồng” trên mạng, Thương nhân Trung Quốc này kiếm được 60 Tỷ mỗi tháng

Trước kia, người kinh doanh đường phố đua nhau mở cửa hàng 10 đồng khiến nhiều ông chủ nhỏ kiếm được bộn tiền.

Ngày nay, những cửa hàng 10 đồng truyền thống đó đang dần biến mất, nhưng chàng trai 26 tuổi mới tốt nghiệp đại học Hoàng Thừa Tùng lại xây dựng Website thay đổi hình thức kinh doanh cửa hàng 10 đồng từ offline sang online.

Những cửa hàng 10 đồng trông rất xoàng xĩnh và không có sức hút ấy lại ẩn chứa nhiều sức mạnh tiêu dùng.

Website ra mắt kể từ ngày 6/4/2012 đến nay, doanh thu năm đã vượt mức 60 tỷ đồng. Trong tháng này con số này có hy vọng bứt phá lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Năm 2008, Hoàng Thừa Tùng bắt đầu theo học chuyên ngành phần mềm tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung. Thừa Tùng có một ước mơ kinh doanh online. Anh đã từng làm thêm cho nhiều Website và tích lũy được nguồn vốn khởi nghiệp.

>>  Những giải pháp tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh

Tháng 8 năm 2010, khi chưa tốt nghiệp đại học, Thừa Tùng đã đăng ký một công ty kinh doanh online. Dự án kinh doanh đầu tiên là Website hướng dẫn mua sắm thương mại điện tử đang được khá nhiều người ưa chuộng.

“Nhìn chung, người tiêu dùng sẽ thông qua kênh diễn đàn của chúng tôi để thu mua các kênh lớn hơn khác. Chúng tôi sẽ được trích % từ sản phẩm và tích điểm của các doanh nghiệp thương mại điện tử”. Thừa Tùng bày tỏ.

Tuy nhiên, khác với dự kiến của Thừa Tùng, dự án này chưa thực sự thành công, tiềm năng phát triển của công ty khá ảm đạm. Để cải thiện hiện trạng kinh doanh, Thừa Tùng bắt đầu tìm kiếm cải cách. Sau đó kinh nghiệm mua sắm online nhiều năm đã thắp sáng cảm hứng khởi nghiệp của anh.

>> Điện thoại đã cũ, lỗi mốt đừng bỏ đi, làm thế này có thể kiếm tiền nhiều

“Tại sao lại không xây dựng một diễn đàn riêng? Tập trung tất cả những sản phẩm hàng hóa dưới 10 đồng lại với nhau?” Rất nhanh chóng, Thừa Tùng đã tìm ra hướng kinh doanh mới.

Đầu tiên, công việc chủ yếu của Website đó là thu thập tất cả các mặt hàng sản phẩm có giá dưới 10 đồng từ các diễn đàn thương mại điện tử chủ yếu khác. Sau đó post link dẫn lên trên diễn đàn của mình.

Khi mới bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh, mức độ thu hút của Website không ngừng được tăng lên. Do vậy Thừa Tùng không thu bất cứ một khoản chi phí nào từ các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm.

“Không còn cách nào khác, diễn đàn của chúng tôi chỉ cung cấp thông tin không chịu trách nhiệm bán hàng, vận chuyển và các dịch vụ hậu mãi… Do vậy, chúng tôi bắt buộc phải tìm cách để khiến nhiều người hiểu hơn về Website này”.

Hành động đó của Thừa Tùng thực sự thu được hiệu quả rất cao. Mỗi lần có sản phẩm mới, người mua đều điên cuồng càn quét trong các cửa hàng 10 đồng giống như nhặt được đồ rẻ vậy.

Không lâu sau, Website của anh được nâng cấp phổ cập hóa, lượng khách truy nhập bình quân mỗi ngày lên tới 200 nghìn lượt.

Điều đáng chú ý ở đây đó là lượng khách truy nhập bình quân mỗi ngày của diễn đàn Happy trên đường Giang Hán có khoảng 30 nghìn.

Điều này có nghĩa là, lưu lượng truy nhập một tuần của diễn đàn Happy chỉ bằng lưu lượng truy nhập 1 ngày vào Website của Thừa Tùng.

Nhiều người ghé thăm cửa hàng 10 đồng online như vậy có bao nhiêu người thực sự mua hàng?

Thừa Tùng tiết lộ với các phóng viên rằng, tính đến cuối năm 2012, công tác tuyên truyền quảng bá online đã hoàn thành. Sau khi đi vào hoạt động bình thường, doanh số giao dịch mỗi ngày lên tới hơn 60 tỷ đồng. Nhưng anh không hề quan tâm nhiều tới những thành tích này.

Thương mại điện tử là một xu thế lớn, con số này vẫn chưa bão hòa. Bạn biết không, vào ngày lễ Singles’ Day 11/11 năm ngoái, Tmall mỗi ngày bán được hơn 40 nghìn tỷ. Thừa Tùng vẫn sẽ tiếp tục cố gắng trên con đường tương lai.

CÙNG MỤC

>>  Kinh nghiệm: Độ tuổi nào phù hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *