6 lý do khiến việc kinh doanh không thành

Hiểu những nguyên này để mà tránh trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Nếu không thì thì tỷ lệ thất bại sẽ cao hơn.

1, Khởi nghiệp 1 mình

Lúc chuẩn bị và trước khi bắt đầu kinh doanh thì chúng ta rất muốn thành công, thế nhưng trong giai đoạn đó thì phần trăm thành công rất thấp, bởi vì chúng ta chưa cung cấp được 1 giá trị nào hữu ích cho cộng đồng cả, và nếu bạn tự ý làm một mình thì sẽ có rất nhiều vấn đề phải giải quyết.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khối lượng công việc quá lớn, làm cho đôi lúc quyết định bị ảnh hưởng và tác động từ những thông tin không đúng, không phù hợp. việc có 1-2 người nữa cùng tư duy với chúng ta sẽ giúp cho sự việc được san sẻ, đồng thời mỗi người sẽ đưa ra các dự định hiệu quả nhất.

Người ta nói “Giàu vì bạn, sang vì vợ” là như thế.

Nếu như bạn không muốn ai đồng sáng lập công ty cùng mình, vậy thì hãy hỏi ý kiến của vợ ( chồng), người bạn bè thân thiết, những người bậc thầy của mình, hoặc là anh và em của mình. Chỉ rất đơn giản là hỏi ý kiến của người thân , nhưng họ là người đứng ngoài sự việc, và họ những sơ hở mà bạn sẽ gặp phải.

2, Không xác định được vị trí đặt cửa hàng phù hợp

Nếu như chúng ta bán những mặt hàng cần đến cửa tiệm, ví dụ như là bánh, đồ gia dụng, máy tính, oto xe máy…thì vấn đề lựa chọn địa điểm là quan trọng nhất, nó có thể giúp doanh thu tăng lên 20-40%, 60-80%  còn lại là do chất lượng sản phẩm và dịch vụ phục vụ của bạn ra sao.

Còn đối với việc kinh doanh online thì cần chú ý cách phát triển marketing của mình. Bởi vì trên mạng rất ảo, nếu như thông tin chúng ta cung cấp cho khách hàng hữu ích, chắc chắn họ sẽ tin dùng bạn.

3, Không xác định được xu hướng của lĩnh vực

Mỗi sản phẩm bán trên thị trường đều có 1 chu kỳ từ khi sinh ra cho đến khi thoái trào . và nếu bạn không tìm ra được hướng đi trong tương lai 1 năm, 5 năm thì sẽ bị rơi vào ngõ cụt. ví dụ như là người kinh doanh gạo trước đây khoảng 15 năm bán gạo khang dân rất được lời, nhưng mà bây giờ thì không ai còn ăn loại gạo đó nữa, nếu người nào nhận ra thói quen ăn gạo của người dân thì sẽ nhập những loại gạo đáp ứng nhu cầu vào lúc đương thời đó.

Thời trang và sản phẩm làm đẹp là ví dụ điển hình nhất để giúp chúng ta nhận ra xu hướng của sản phẩm quan trọng như thế nào.

4, Bắt trước người khác

Điều này sự tối kỵ nhất trong kinh doanh, dù bạn kiếm được 500 triệu, 1 tỷ từ việc làm theo ý tưởng và quy trình của người khác thì 1 năm, 3 năm, 5 năm bạn sẽ bị suy thoái mà người kia họ vẫn tồn tại. đó là quy luật của thị trường cạnh tranh tự do.

Muốn chiến đấu được đối thủ bạn sẽ phải tìm ra hướng đi riêng và mới lạ cho dự định của mình. Thử nghĩ xem một vài năm gần đây vấn đề bản quyền âm nhạc rất khắt khe, các công ty kinh doanh giải trí nếu có ca sĩ bị tố cáo vi phạm quyền tác phẩm thì họ sẽ bị ảnh hưởng khá lớn, nếu bị chủ nhân bản nhạc đó kiện, họ sẽ phải đền bù một khoản tiền không nhỏ.

5, Cố chấp, bảo thủ ý kiến

Khi nhân viên hoặc người thân phản đối, hãy dừng ngay dự án hoặc kế hoạch phát triển đó lại 1 tuần -1 tháng để suy xét và đánh giá kỹ lưỡng rồi sau đó đưa ra quyết định vẫn chưa muộn.

Sự kiên định một cách cố chấp sẽ khiến bạn bị mất mát đi thứ gì đó, mà khi xảy ra rồi chúng ta mới biết là mình đã đi nước cờ làm ăn sai.

6, Lợi dụng những giải pháp xấu

Đôi khi vì muốn ký được hợp đồng nào đó trị giá 2 tỷ đồng chẳng hạn, bạn dùng đến một mối quan hệ không “sạch sẽ” , người ta gọi là “ đi đêm”. Điều này sẽ khiến sự nghiệp của chúng ta sụp đổ nhanh chóng sau một thời gian, bởi vì thứ bạn làm không phải thật mà là ảo.

Những gì không thực, mờ ám, giả dối là kẻ thù sẽ hại bạn dù sau đó mọi thứ đã xong xuôi.

Trả lời