Người bình thường làm thế nào để thành công

Nếu bạn là 1 người bình thường, bố mẹ làm giáo viên, nông dân, bộ đội, kỹ sư vậy thì chúng ta phải làm thế nào để thoát khỏi cuộc sống nghèo khó hiện tại.

Có một câu nói mà Lương rất tâm đắc: Người bình thường thành công không phải vì thiên bẩm, mà dựa vào cách phối hợp những nguồn lực không phải của mình để thành công.

Ở một góc độ nào đó, người bình thường rất khó để trở thành người giàu có hay xa hơn là thành công. Nhưng phần lớn chúng ta đều bị bó hẹp và giới hạn suy nghĩ đến vậy. Nếu vượt rào, nghĩ lớn hơn thì hành động của bạn cũng sẽ khác, người nghèo khó cũng sẽ biết cách tận dụng nguồn lực của nhiều người khác để làm giàu cho chính mình.

Những kinh nghiệm thành thành công cho người bình thường

Những lời khuyên mà Lương sẽ nói bây giờ được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người bình thường nhưng đã thành công. Nếu bạn cũng là người tầm thường và có ước vọng làm được điều gì đó trong tương lai thì cố gắng lĩnh hội 1 số kiến thức cơ bản này.

1, Đưa bản thân vào một khuôn khổ

Dù bạn đi làm thuê hay muốn làm chủ thì đều phải ép bản thân mình vào một khuôn khổ, làm việc theo kế hoạch khoa học.

Sống khoa học, người khác sẽ luôn tôn trọng bạn và đó là tiền đề giúp những người bình thường bước chân vào thế giới của những người tầm thường đang nỗ lực để thành công, không lâu đâu bạn sẽ bước tới ngôi nhà của những người thành công, họ cũng có thói quen làm việc khoa học và luôn ép bản thân mình vào 1 quy trình mà xã hội cần.

7 hòn đá tảng trên con đường khởi nghiệp lần đầu


2, Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản xung quanh cuộc sống của mình

Rất nhiều thiên tài đã không thể thành công vì họ bỏ quên những tri thức cơ bản cần phải có để tồn tại trong cuộc sống. Nếu bạn có thêm 1 chút kiến thức xã hội có thể bạn sẽ tìm kiếm được thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, những người đó sẽ giúp bạn thành công sau này.

Kiến thức chẳng có gì xa lạ, bạn có thể tìm hiểu về lý do phối màu sắc của chiếc váy mà phụ nữ mặc, hoặc là cấu tạo cảu 1 chiếc bàn trước mặt, những bộ phim hay sẽ có trong năm nay, trận cầu nào có bàn thắng đẹp nhất trong 10 năm qua…

Nói chuyện với ai thì bạn đem kiến thức cơ bản đó nói họ với, tất nhiên phải phù hợp với hoàn cảnh. Câu chuyện giữa 2 người sẽ được “thêm mắm thêm muối”, đối phương cũng cảm thấy phú vị nơi bạn, đấy là cách để chúng ta tạo mối quan hệ thành công.

3, Năm chắc những kỹ năng chuyên môn

Bạn cần nhớ rằng, hiện tại mình là 1 người tầm thường. Muốn trở thành một người phi thường, chúng ta cần tích lũy đủ nguồn lực trước khi bật xa đến thế giới của người thành công.

Nguồn lực mà chúng ta có chính là kỹ năng, con người bạn. Nếu bạn giỏi thiết kế phần mềm hãy cố gắng thành người giỏi thứ 3 tại Việt Nam, nếu bạn giỏi dạy môn toán thì hãy cố gắng đạt giải thi quốc tế, nếu bạn giỏi nói thì hãy cố gắng trở thành 1 MC đắt show nhất…

Cứ như vậy cho đến khi kỹ năng và nguồn lực của chúng ta đủ mạnh, lập tức chúng ta là người của một tầng lớp khác.

4, Dùng tri thức của người khác

Bước này sẽ giúp chúng ta tạo ra một sự nghiệp sau khi tích lũy đủ kỹ năng chuyên môn. Bạn hãy tận dụng mối quan hệ, dùng khả năng chuyên môn của mình đề nghị người khác làm những gì bạn muốn, và nhớ phải chia lợi ích cho họ.

Dùng tri thức của người khác là cách nhanh nhất để đạt được thành công, một mình bạn muốn làm được nghiệp lớn sẽ mất rất lâu nhưng nhiều người cùng làm thì lại là chuyện khác. Người biết dùng người thường là người có tố chất để thành công.

6, Tôn trọng và giữ lời hứa

Nếu bạn hứa sẽ trao một phần lợi ích khi dự án kinh doanh thành công cho người khác, họ sẽ nỗ lực làm việc không ngần ngại. Khi dự án hoàn thành và bạn giữ lời hứa, lập tức bạn trở thành người hùng và được mọi người tôn sùng. Còn nếu không giữ lời hứa dù chỉ 1 lần, bạn không bao giờ là người thành công.

7, Nhìn nhận thất bại là sự thành công

Người bình thường có tố chất để thành công nếu bị thất bại luôn lạc quan và coi thất bại đó là tiền đề để lần thứ 2 sẽ thành công.

ở Việt Nam này không một người nào thành công mà không bị thất bại một lần, nhưng họ hiểu rằng thành công là 1 quá trình dài , còn thất bại chỉ là 1 chất điểm trên con đường đó mà thôi.

Ok, gặp lại mọi người sau nhé. Khi nào có thời gian Lương sẽ nói thêm nhiều về thành công và thất bại với mọi người.

Trả lời