4 ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao

4 ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao, Ở nông thôn có những ý tưởng chăn nuôi làm giàu nào, trong bài viết này Bytuong sẽ chia sẻ với bà con 4 mô hình chăn nuôi được đánh giá mang lại hiệu quả lợi nhuận cao.

Làm giàu ở nông thôn đang trở thành xu hướng của những người đầu tư khôn ngoan, rất nhiều người thành phố có tiền đã mạnh dạn về vùng nông thôn, miền núi để đầu tư cơ sở trang trại chăn nuôi. Có thể nói ngành nông nghiêp hiện đại đang từng bước chuyển mình mang đến đời sống tốt hơn cho bà con.

Trong kỳ này Lương giới thiệu với bà con 4 cách làm giàu từ chăn nuôi nông nghiệp, mỗi cách đều có những đặc điểm và khác biệt nhằm tạo sức hút cho thành phẩm khi tiêu thụ trên thị trường.

1, Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp chăn Nuôi lợn dân dã, lợi rừng

Lợn được nuôi dẫn dã bằng thức ăn như cám, rau cỏ vừa giảm được chi phí đầu vào, khả năng kháng bệnh cao, nâng cao tỷ lệ sống và tăng trưởng cho lợn. Thị thành phẩm có mùi thơm và đậm đà hơn so với những loại thịt lợn thông thường, đặc biệt thịt lợn rừng nuôi dân dã có dinh dưỡng cao, trở thành món ăn đặc biệt được rất nhiều người ưa thích.

Lợn rừng hiện nay được nuôi chủ yếu ở những khu vực ngoại thành, các tỉnh ngoại và tiêu thụ trong khu vực thành thị. Giá bán thịt lợn rừng nuôi dân dã tùy từng thời điểm ( hiện nay trung bình: 120.000 VNĐ/ kg), tuy nhiên sức tiêu thụ trên thị trường lớn và nhiều nơi nhu cầu thịt lợn rừng/lợn nuôi dân dã chưa được được đáp ứng đủ.

>> 5 Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả cao

2, Nuôi gà bằng các loại thức ăn đặc biệt

Điểm đặc biệt trong mô hình chăn nuôi này là thức ăn cho gà không phải Cám cò, cám công nghiệp mà là thức ăn lạ, bổ, như thuốc bắc, rau cỏ, côn trùng,… Gà được nuôi bằng những loại thức ăn đặc biệt mang lại giá trị dinh dưỡng cao, sạch và bả đảm an toàn sức khỏe do vậy dễ dàng thuyết phục người mua.

>>  Kinh doanh đèn chùm, sản phẩm hốt bạc thời hiện đại

Sở dĩ áp dụng mô hình chăn nuôi gà quê sạch theo cách này là là bởi vì hiện nay vấn đề thực phẩm mất vệ sinh, không an toàn với sức khỏe, có nguy cơ gây ung thư cao do người chăn nuôi sử dụng các loại cám công nghiệp, cám tăng trọng có chứa các chất hóa học vượt quá ngưỡng quy định.

Nuôi gà với thức ăn dân dã vừa giải quyết vấn đề e ngại sức khỏe vừa nâng cao giá trị của thịt gà, đặc biệt trứng gà được nuôi theo hình thức này có giá bán cao, dĩnh dưỡng nhiều.

Đây là mô hình chăn nuôi gà mới, chưa có nhiều nơi áp dụng do vậy bạn hoàn tóc thể áp mức giá bán cao hơn so với giá gà thông thường trên thị trường 20 giá, 30 giá tùy vào thị trường. Với mô hình gà nuôi bằng thức ăn dân dã có thể mang lại doanh thu cho bà con vài trăm triệu trong 1 năm.

Làm giàu từ nông nghiệp: Cây Xô thơm

3, Mô hình làm giàu ở nông thôn bằng nuôi Nuôi Cáo

Cáo có thể nuôi làm thú cưng, đây là một loài vật rất được lòng người chơi giàu có ở thành phố, giá bán 1 con cáo với giống đặc biệt có thể lên đến hàng chục triệu, 30 triệu đồng.

Hiện nay Cáo được nuôi làm thú cưng chủ yếu có giống xuất từ nước ngoài, cách chăm sóc cũng đặc biệt do vậy nuôi cáo có thể gặp nhiều khó khăn từ nguồn giống đến cách chăm sóc. Tuy nhiên giá bán cao và 1 thị trường đầy tiềm năng đang hứa hẹn.

4, Ở nông thôn nuôi con gì lãi cao: Tôm hùm có giống đặc biệt

Tôm là loại sinh vật có nhiều dinh dưỡng và đạm, chất thịt ngon, tôm có màu sắc đẹp khi chế biến thành món ăn do vậy giá bán tôm luôn cao trên thị trường.

Miền Nam của nước ta phát triển nghề nuôi Tôm Hùm mạnh, một phần lớn sản lượng trong số đó được xuất khẩu. Tuy nhiên thị trường trong nước chưa được khai thác nhiều và giá bán còn cao trong khi thu nhập của người dân vẫn ở mức trung bình và thấp.

Tìm một giống Tôm hùm có giá thành thấp nhằm đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của người mua trong nước là một cách đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên bà con cần lưu ý, có một số giống Tôm không được phép nuôi, bà con cần tìm hiểu kỹ quy định pháp luật trước khi tiến hành nuôi.

Trên đây là 4 mô hình chăn nuôi làm giàu từ nông nghiệp Bytuong đã chia sẻ đến bà con, trong trường hợp bà con có câu hỏi, bà con có thể gửi câu hỏi về trong phần bình luận của bài viết này. Chúc bà con thực hiện thành công.

Mọi Người Đang Xem

>>  43 nguyên tắc và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh, khởi nghiệp
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *