Những Kinh nghiệm bán Tour du lịch Online (để bán nhiều tour)

Những Kinh nghiệm bán Tour du lịch Online (để bán nhiều tour)

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển với nhiều khu du lịch được khai thác và xây dựng, đặc biệt là loại hình du lịch mạo hiểm sẽ lên ngôi trong năm 2019 này. Sự phát triển mạnh mẽ của internet là một cơ hội để chúng ta phát triển du lịch, bán tour trên kênh online. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ đó chính là Những Kinh nghiệm bán Tour du lịch Online (để bán nhiều tour). Làm thế nào để bán được nhiều tour du lịch, cách thu hút khách mua tour online? Mời các bạn cùng đón đọc nội dung bài phân tích.

Kinh nghiệm bán tour du lịch online – Xác định đối tượng khách hàng bạn sẽ hướng đến là ai

Đầu tiên, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình sẽ hướng đến là ai. Đó có thể là du khách trong nước, là du khách nước ngoài, những du khách thích loại hình du lịch nghỉ dưỡng hay những du khách yêu thích việc mạo hiểm. Việc xác định khách hàng mục tiêu giúp chúng ta có thể xây dựng nội dung trên web tốt hơn, chọn được loại hình du lịch mình sẽ hướng đến. Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng là những du khách nước ngoài thì nên đầu tư trang web bằng ngoại ngữ và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình. Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, bạn có thể sử dụng tiếng anh trên website. Ngoài ra, tùy theo đặc điểm du lịch tại khu vực bạn sẽ kinh doanh để chọn ngôn ngữ ví dụ như nếu bạn phát triển du lịch bán tour tại khu du lịch biển thành phố Nha Trang thì nên sử dụng tiếng Trung vì khách du lịch ở đây phần lớn là người Trung Quốc. Hay ở phía Tây Bắc Việt Nam, đa số là những người phương Tây ghé sang du lịch và họ sử dụng tiếng anh rất nhiều, vì thế bạn cần sử dụng tiếng anh cho website và giao tiếp với khách hàng. Đây là lưu ý đầu tiên khi bạn chọn bán tour du lịch online.

Đầu tư website, trang facebook để bán tour

Để bán tour du lịch online, chúng ta cần đến kênh online nơi sẽ là nhà của mình để bán  tour. Lời khuyên ngay từ đầu mình nghĩ rằng bạn nên bắt đầu với một website. Website giúp khách hàng thêm tin tưởng vào dịch vụ của bên bạn. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng facebook thì một số du khách đến từ các quốc gia khác họ không sử dụng facebook cho nên họ sẽ không thể tiếp cận dịch vụ và các tour du lịch bên bạn được. Ví dụ như người Trung Quốc họ thích sử dụng Wechat, nhiều du khách phương Tây lại sử dụng Twitch thay cho facebook. Vì thế, để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và dễ trong việc kinh doanh này thì bạn nên đầu tư một website ngay từ đầu.

Xây dựng nội dung, hình ảnh, video sinh động, chân thực và hấp dẫn trên website, trang facebook

Tiếp theo là việc xây dựng hình ảnh, nội dung trên trang web. Bạn nên dành thời gian sưu tầm những bức ảnh đẹp về địa điểm du lịch đó hay tốt nhất là chụp ảnh thực tế bạn hoặc những du khách đã trải nghiệm du lịch tại địa điểm đó trước đó để lấy hình ảnh viết bài, đăng lên website. Nên hạn chế lấy ảnh từ Google, vì khách hàng sẽ không tin tưởng và cảm thấy tour bên bạn có thể không đảm bảo chất lượng. Việc sử dụng những hình ảnh thực tế sẽ giúp du khách khi xem hình có những trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn và khiến họ thêm tin tưởng vào web bán tour của bạn.

Về phần nội dung: bạn nên chia sẻ đầy đủ những thông tin địa điểm du lịch đó như quá trình hình thành, những điểm nổi bật, những món ăn nổi tiếng, kiến trúc độc đáo, thời gian thực hiện tour, những dịch vụ du khách sẽ được hưởng trong chuyến đi,…. Việc xây dựng nội dung có thể bằng các bài viết về các cách tiếp cận khác nhau. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên xây dựng nội dung bằng video và hình ảnh. Nó giúp du khách dễ hình dung và ra quyết định hơn. Tất cả nội dung về bài viết, hình ảnh, video đều nên do chính bạn thực hiện để đảm bảo việc độc quyền và tạo sự tin tưởng cho du khách khi lựa chọn dịch vụ tour bên bạn.

Tiếp cận được nhiều khách hàng online bằng việc chạy quảng cáo thường xuyên

Sau khi có nội dung trên website, bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện đó chính là chạy quảng cáo. Với website, chúng ta sẽ có hai cách phổ biến. Thứ nhất đó là chạy quảng cáo Google Adwords để giới thiệu trang web của bạn đến nhiều khách hàng hơn. Thứ hai đó là việc tối ưu hóa từ khóa. Ví dụ như trang web của bạn chuyên về bán tour du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, bạn sẽ tối tưu hóa từ khóa: “Du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc” để khi du khách search từ khóa này, trang web của bạn sẽ nhảy ra đầu tiên. Tâm lý khách hàng sẽ nghĩ rằng cứ trang web hiện ra đầu tiên sẽ là trang web được nhiều người tin dùng, có thương hiệu và uy tín nhất. Như vậy sẽ giúp bạn tạo lợi thế rất lớn so với các trang web khác. Bạn có thể thuê một bên trung gian chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords và SEO từ khóa, hoặc nếu có thời gian thì bạn nên học để tự làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

>> Mở văn phòng bán Tour du lịch- Vốn và điều kiện kinh doanh du lịch

Luôn cập nhật bài viết, nội dung thường xuyên

Các bài viết, hình ảnh, nội dung phải luôn được cập nhật thường xuyên. Ví dụ như cứ mỗi lần bán tour thành công, bạn sẽ hỏi cảm nhận của du khách để viết bài và chia sẻ lên trang web. Như vậy giúp cho những du khách mới đang tìm hiểu tour du lịch bên bạn sẽ có thêm thông tin để tham khảo từ những trải nghiệm của du khách trước đó và tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng. Việc cập nhập bài viết, nội dung, hình ảnh thường xuyên giúp khách hàng tin rằng trang web của bạn hoạt động rất thường xuyên, có nhiều người mua tour của bạn nên sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng và ra quyết dịnh mua tour nhanh hơn.

Linh hoạt trong quá trình tư vấn bán tour

Trong quá trình tư vấn, tour du lịch đã được bên bạn sắp xếp theo lịch trình cụ thể nhưng sẽ có những du khách không muốn theo lịch trình đó hoặc bị cấn thời gian. Vì vậy, trong những trường hợp này bạn phải linh hoạt ứng biến ví dụ như hỗ trợ để giúp du khách có thể trải nghiệm được tour du lịch đó, hoặc linh động sắp xếp một tour du lịch theo lịch trình của khách hàng. Như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và được đáp ứng nhu cầu tốt nhất. Đừng quá cứng nhắc trong việc nhất định bắt khách hàng đi theo tour của bạn nhé!

Muốn bán tour du lịch thu hút khách, bạn cần có kiến thức về du lịch và các địa điểm trong tour du lịch đó

Để tư vấn khách hàng tốt và thuyết phục được họ mua tour, bạn phải có kiến thức và sự am hiểu về du lịch, về địa điểm trong tour du lịch đó. Nếu khi khách hàng hỏi mà bạn không trả lời được sẽ cho khách hàng thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong cách tư vấn của bạn, đồng thời khiến khách hàng không thể tin tưởng vào dịch vụ bán tour của bên bạn.

Kinh nghiệm bán tour du lịch bán được nhiều tour – Cách nói chuyện có duyên

Cách nói chuyện có duyên thì không thể học được mà nó nằm ở kỹ năng cá nhân và quá trình rèn luyện của bạn. Nên nói chuyện một cách vui vẻ, hòa đồng, thường xuyên kể những câu chuyện hài hoặc gây cười để rút ngắn khoảng cách giữa bạn và du khách đồng thời tạo mối quan hệ gần gũi thân thiết hơn.

Chính sách ưu đãi cho những dịp đặc biệt hoặc những khách hàng cũ

Vào những ngày đặc biệt như lê, ví dụ như 08/03 bạn có thể thực hiện chính sách ưu đãi dành cho các chị em phụ nữ khi mua tour bên bạn. Hoặc giảm giá 30% cho những khách hàng cũ đã từng mua tour du lịch bên bạn. Việc có thêm các chính sách ưu đãi sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng mới, và giữ được mối quan hệ với khách hàng cũ.

Trả lời