Làm gì để có tiền tiêu Tết bây giờ? Nghề và cách kiếm tiền dịp Tết

Làm gì để có tiền tiêu Tết bây giờ? Nghề và cách kiếm tiền dịp Tết

Tết 2019 Kỷ Hợi đang đến rất gần. Nhiều người đã lựa chọn được cho mình một ý tưởng kinh doanh, hay một mặt hàng buôn bán Tết. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như Làm gì để có tiền dịp Tết? Kinh doanh gì dịp Tết bây giờ? Nghề gì kiếm được nhiều tiền dịp Tết?… Trong những bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số ý tưởng, mặt hàng, nghề kinh doanh kiếm tiền dịp Tết rồi. Nên trong bài viết này, thay vì giới thiệu lại những ý tưởng, ngành nghề đó, chúng ta sẽ tập trung cùng nhau phân tích những khó khăn khi kinh doanh buôn bán vào dịp Tết nhé! Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này.

Tại sao mình lại lựa chọn chủ đề về những khó khăn khi kinh doanh Tết?

Với những câu hỏi về: Tết này kinh doanh gì? Làm gì kiếm tiền ngày Tết? Dịch vụ ngày Tết kiếm được nhiều tiền? Mình đã cùng các bạn giải đáp trong những bài viết trước đây. Sau khi có những ý tưởng kinh doanh ngày Tết, mình nghĩ rằng nên có thêm một bài viết về phân tích những khó khăn khi kinh doanh dịp Tết 2019 này để tất cả chúng ta có thể lường trước được những sự việc, hạn chế được rủi ro và tìm cách khắc phục khó khăn tốt nhất để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Đối với những ai đã từng kinh doanh buôn bán Tết trong những năm trước ắt hẳn cũng rút ra cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm. Hãy chia sẻ thêm cho mình và mọi người biết về những kinh nghiệm và những khó khăn đã từng gặp phải khi kinh doanh buôn bán Tết của bạn dưới bài viết này nhé!. Còn đối với những ai lần đầu kinh doanh, thử sức với bán hàng Tết có lẽ vẫn còn lo lắng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do vậy, mình chọn chủ đề này để chúng ta có thể cùng chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn buôn bán Tết, giúp mọi người có thể kinh doanh tốt và kiếm được nhiều tiền trong dịp Tết 2019 Kỷ Hợi này.

Những khó khăn khi kinh doanh buôn bán dịp Tết

Đối thủ cạnh tranh nhiều

Tết là thời điểm kinh doanh nhộn nhịp nhất trong năm. Ai cũng cố gắng tranh thủ kiếm thêm ít thu nhập những ngày cuối năm để có thể chuẩn bị một cái Tết trọn vẹn và đầy đủ nhất. Do vậy, số lượng người tham gia kinh doanh, buôn bán Tết rất nhiều. Dẫn đến đối thủ cạnh tranh kinh doanh cùng mặt hàng là rất nhiều. Đây chính là khó khăn đầu tiên trong việc kinh doanh buôn bán Tết.

Việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, khiến chúng ta phải để ý chính sách giá bán và giá nhập, cách phục vụ, chăm sóc khách hàng để nhằm thu lại được nhiều lợi nhuận nhất. Đối thủ nhiều, khách hàng khó tính, những người buôn bán phải luôn tìm cách tạo sự đặc biệt, ưu đãi và thu hút khách hàng. Mặc dù nhu cầu khách hàng tăng cao nhưng việc kinh doanh cũng không trở nên dễ dàng hơn.

>>  Kinh doanh gì khi vốn ít, hướng dẫn khởi nghiệp với vốn ít
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Khó khăn thứ hai mà những người buôn bán, kinh doanh dịp Tết phải đối mặt đó là việc tồn hàng.

Để chuẩn bị cho ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2019 Kỷ Hợi sắp tới, cách khoảng 2 tháng trước khi Tết bắt đầu, các tiểu thương hay những người có ý định kinh doanh buôn bán dịp Tết đã bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, số lượng lớn để mua về trữ trong kho để nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Tết. Vào những thời gian này, tại những cửa khẩu lớn hay chợ đầu mối, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những tiểu thương đang bốc dở hàng lên xe để chở về. Nhu cầu khách hàng tiêu thụ các sản phẩm, mặt hàng Tết là rất nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa tất cả hàng của người bán sẽ được bán hết.

Mức sống của người dân Việt Nam đang được cải thiện rất đáng kể. Vào những ngày Tết,  khách hàng hiểu được vai trò của mình trong mắt xích cung cầu, họ chấp nhận trả mức giá cao hơn ngày thường nhưng những yêu cầu và nhu cầu mong muốn được đáp ứng cũng vì thế tăng cao. Họ muốn được phục vụ tốt, được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Trong khi nhiều tiểu thương, người bán vì muốn kiếm được thật nhiều lợi nhuận nên lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, chất lượng kém, không hợp xu hướng. Dẫn đến không thể thu hút và thỏa mãn được khách hàng.

Thêm vào đó là cách phục vụ. Vì để bán được nhiều hàng nhất, người bán trở nên vội vã và không quan tâm đến cách nói chuyện hay phục vụ khách hàng. Mà đây chính là điều cấm kỵ trong việc kinh doanh, giao tiếp với khách hàng. Kỹ năng bán hàng, giao tiếp tốt là một trong những cách thu hút khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra, suy nghĩ cứ là Tết nên phải tăng giá bán thật cao là hoàn toàn sai. Nếu người bán giữ nguyên quan điểm đó và nâng giá mặt hàng của mình lên cao quá mức thì sẽ không ai thèm mua hàng đâu. Đây là một lưu ý để chúng ta có thể đề ra một mức giá phù hợp và vẫn thu được lợi nhuận nhiều nhất. Hãy chú ý về việc đề giá cho sản phẩm, mặt hàng mình kinh doanh nhé!

Từ một số lý do trên khiến người bán không thể bán được hàng. Dẫn đến hàng tồn kho rất nhiều. Việc nhập hàng quá nhiều nhưng lại không bán được sẽ khiến người bán thua lỗ rất nhiều. Do vậy, để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng nhất, hãy chú ý đến chính sách giá, chất lượng sản phẩm, và cách giao tiếp với khách hàng nhé!

>> 25 Ý tưởng kinh doanh dịp Tết, gần Tết nên Kinh doanh bán hàng gì?

Rủi ro khi nhập hàng với số lượng lớn: cách bảo quản hàng

Như đã nói ở trên, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Tết, các tiểu thương, người buôn bán sẽ trữ hàng cho dịp Tết. Với những sản phẩm không phải quan tâm đến hạn sử dụng, cách bảo quản thì chúng ta không phải lo lắng. Nhưng ngoài ra còn có những sản phẩm, mặt hàng có hạn sử dụng, yêu cầu bảo quản cao như các mặt hàng thực phẩm: bánh kẹo, nước uống, giò chả, các loại mứt, bánh, các mặt hàng đông lạnh…

Việc nhập một số lượng lớn hàng hóa về dự trữ cho dịp Tết sẽ yêu cầu người bán phải có kho dự trữ có hệ thống bảo quản phù hợp, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Nếu với số lượng hàng hóa lớn mà không thể bảo quản tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Nhiều nhà bán buôn vì lợi nhuận vẫn tiếp tục đẩy những sản phẩm hư hỏng, không đảm bảo chất lượng ra thị trường. Nên chúng ta thấy có rất nhiều bài báo nói về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày Tết, khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bất an, không còn lòng tin vào những sản phẩm và người bán hàng trong nước nữa.

>>  Tôi đã mở tiệm kinh doanh bán bánh mì thịt như thế

Hãy trở thành một người bán hàng có tâm. Với những sản phẩm đã hư hỏng và không thể sử dụng được nữa hãy mạnh dạn tiêu hủy và không để chúng ra thị trường. Hoặc để hạn chế việc tổn thất do hàng hóa hư hỏng, hãy quan tâm và chú ý đến khâu bảo quản sản phẩm để giảm thiểu rủi ro.

Nhiều người khi mới nghĩ đến kiếm tiền ngày Tết có lẽ sẽ nghĩ mọi chuyện rất đơn giản và dễ kiếm được tiền, nên đã vội vã lao đầu vào. Nhưng qua những chia sẻ của chúng ta trong bài viết này, mình tin bạn cũng đồng ý với mình về quan điểm: kinh doanh, buôn bán Tết không hề đơn giản. Còn có rất nhiều những khó khăn khác trong quá trình kinh doanh buôn bán Tết mà mình còn thiếu xót chưa đề cập trong bài viết này. Nếu bạn có những khó khăn nào đã từng trải qua muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng nhau trao đổi nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, chúng ta có thể hiểu thêm thị trường tiêu thụ Tết và biết được những khó khăn mà mình cần tránh. Chúc bạn sẽ có một mùa kinh doanh Tết thật thành công nhé! Cảm ơn đã cùng mình theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *