Cách sang Trung Quốc lấy nguồn hàng về bán

Cách sang Trung Quốc lấy nguồn hàng về bán

Nhu cầu mua và sử dụng những sản phẩm có xuất sứ từ Trung Quốc là rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nhiều người quan niệm rằng cứ sản phẩm “made China” thì sẽ kém chất lượng, gây hại đến người tiêu dùng. Nhưng thật chất đó là tùy vào từng dòng sản phẩm khác nhau.

Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng trao đổi đó là Cách sang Trung Quốc lấy nguồn hàng về bán. Mời các bạn cùng đón đọc

Lấy hàng trực tiếp từ Trung Quốc về bán có ưu và nhược điểm như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm khi đi lấy hàng trực tiếp từ Trung Quốc về bán là như thế nào? Có nên sang tận Trung Quốc để nhập hàng?

Ưu điểm của việc nhập hàng từ Trung Quốc:

+ Chúng ta sẽ được mua hàng với giá rẻ nhất so với các cách lấy hàng khác

+ Vì chủ động đi xem hàng nên có thể tìm kiếm lựa chọn những sản phẩm theo ý mình.

Nhược điểm khi đi trực tiếp sang Trung Quốc mua hàng

+ Muốn sang Trung Quốc, chúng ta phải có giấy tờ và hoàn thành một số thủ tục để xuất nhập cảnh hợp pháp. Nó sẽ tốn thêm chi phí, thời gian và rườm rà

+ Bất đồng ngôn ngữ khiến chúng ta không thể giao tiếp và mua hàng khó. Đôi khi muốn trả giá nhưng lại không biết phải nói chuyện như thế nào

+ Để sang Trung Quốc mua hàng, chúng ta cần sáp xếp thời gian, lịch trình cụ thể. Không nên đi vội vàng và mua đại được. Nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

+ Nếu bạn kinh doanh lớn, nhập nhiều hàng thì hãy lựa chọn phương án sang đến Trung Quốc để nhập hàng. Nếu chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, số lượng hàng ít thì hãy lựa chọn những cách nhập hàng khác, không nên sang tận Trung Quốc để nhập hàng.

+ Chúng ta sẽ tốn chi phí về tiền bạc, thời gian để đi lại, vận chuyển hàng hóa, chổ ăn chổ ở. Nên nếu không cần thiết thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn cách thức nhập hàng khác nhé để giảm thiểu chi phí tối đa.

>>  Khi đối thủ giảm giá bán gây ảnh hưởng lợi nhuận của bạn

Nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đã từng sang Trung Quốc nhập hàng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sang Trung Quốc để nhập hàng về thì hãy dành thời gian tham khảo, hỏi han hoặc tìm hiểu thêm bằng cách tham gia vào các group, hội nhóm buôn bán và nhập hàng từ Trung Quốc để trao đổi. Mọi người sẽ rất nhiệt tình hướng dẫn và đưa ra những kinh nghiệm thực tế bổ ích cho bạn.

Nên tìm nhà cung cấp trước khi sang Trung Quốc

Hãy tìm nhà cung cấp hàng hóa trước khi sang Trung Quốc nhập hàng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn có thể lên mạng, tìm nhà cung cấp trên các ứng dụng, các trang bên Trung như: alibaba, taobao,… Sau khi tìm được nhà cung cấp, bạn sẽ hỏi thăm địa chỉ, giá cả và chất lượng hàng trước để cân nhắc và xem có nên lựa chọn nhà cung cấp này hay không. Sau đó mới bắt đầu sang Trung để lấy hàng.

Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn ở Trung Quốc.Bạn chỉ cần lên mạng tìm các chợ đầu mối chuyên cung cấp hàng sỉ ở Trung Quốc sau đó đến đó để lựa chọn hàng nhập về.

Sắp xếp lịch trình để tiết kiệm thời gian và chi phí

Trước khi đi, hãy lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình cụ thể để tiết kiệm được thời gian và chi phí. Thường visa sẽ có hiệu lực cho phép bạn ở lại Trung Quốc trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, các chi phí về ăn ở, di chuyển rất tốt kém. Nên nếu có lịch trình cụ thể bạn có thể hoàn thành nó nhanh chóng và mua hàng về.

Khi nhập hàng thì nên hỏi rõ chất lượng, giá cả, size,… và nên trả giá

Khi lựa chọn hàng hóa và chuẩn bị mua về, bạn nên hỏi rõ về chất lượng, giá cả nhập sỉ, size để đảm bảo chất lượng hàng hóa ổn để kinh doanh. Ngoài ra, vì mình mua với số lượng lớn nên sẽ được giảm giá. Hãy thử hỏi về chính sách giá của họ khi bạn mua hàng với số lượng nhiều xem có được giảm giá hay không. Bạn cũng có thể kì kèo, trả giá và nói rằng sẽ hợp tác lâu dài để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Kiểm tra hàng trước khi rời đi

Để di chuyển sang Trung quốc, chúng ta tốn rất nhiều chi phí và mất thời gian. Do vậy, nếu hàng về đến Việt Nam mà bị lỗi chúng ta phải chấp nhận việc chịu lỗ lô hàng đó chứ không thể mang sang lại Trung Quốc. Vì vậy, trước khi đóng hàng chuyển về Việt Nam, hãy kiểm tra thật kỹ xem có lỗi hay xơ xuất gì không. Cẩn thận sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro hơn nên đừng tiếc thời gian kiểm tra hàng nhé!

Hãy thuê phiên dịch nếu bạn không thể sử dụng tiếng Trung để giao tiếp

Một kinh nghiệm nữa đó là hãy thuê phiên dịch tiếng Việt – Trung để giúp bạn trong quá trình giao tiếp mua hàng. Ngoài ra, nếu thuê phiên dịch, họ cũng sẽ giúp đỡ được bạn trong khâu tìm chổ ở, di chuyển, tìm nơi nhập hàng. Nên nếu không thể giao tiếp, thuê phiên dịch là một lựa chọn tốt mà bạn nên áp dụng.

>> Học kinh doanh từ cách Wechat của Trung Quốc phát triển Sách nói, sách điện tử như thế nào

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để có thể xuất – nhập cảnh hợp pháp

Đây là nội dung quan trọng nhất nếu bạn muốn sang Trung Quốc nhập hàng về bán. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ có liên quan như hộ chiếu, visa… để có thể bay và xuất nhập cảnh tại Trung Quốc. Với những giấy tờ này bạn có thể nhờ bên cung cấp dịch vụ hỗ trợ và trả cho họ một mức phí để hoàn thành nhanh hơn.

Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ nếu đi xe khách từ Lạng Sơn sang đến Trung Quốc. Hoặc di chuyển bằng máy bay. Nếu đi đường bộ thì sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển nhưng lại tốn thời gian và công sức. Di chuyển bằng máy bay thì tiết kiệm được thời gian, thoải mái hơn nhưng lại tốn kém.

Nên đổi tiền trước khi sang Trung Quốc mua hàng về

Một kinh nghiệm nữa bạn nên lưu ý đó là hãy đổi tiền tại Việt Nam để đảm bảo an toàn và rẻ hơn so với việc sang tận Trung quốc để đổi tiền. Bạn cũng không nên đổi quá nhiều vì khi đi qua cửa hải quan sẽ bị giữ lại. Thông thường đổi quá 100 triệu sẽ bị giữ lại hỏi và trải qua rất nhiều thủ tục phức tạp nên hãy lưu ý.

>>  Những cái vòng luẩn quẩn trong kinh doanh của người không biết cách thành công

Tìm hiểu về ngôn ngữ địa phương trước, hãy học thuộc một số câu giao tiếp cơ bản

Nếu bạn không muốn thuê phiên dịch vì tốn kém chi phí thì hãy dành một ít thời gian học qua những câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung để không phải bở ngỡ khi sang đó. Hãy ghi vào sổ để tránh quên.

Ngoài ra, bây giờ có rất nhiều ứng dụng thông minh. Có những app trên điện thoại giúp chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong quá trình giao tiếp. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Book sẵn chổ nghỉ ngơi để tránh trường hợp không tìm được chổ nghỉ khi đến nơi

Cuối cùng, hãy book sẵn phòng nghỉ gần với nơi nhập hàng để tiện cho di chuyển. Tốt nhất nên chuẩn bị trước để tránh trường hợp sang đến Trung Quốc bạn không thể giao tiếp và không tìm được đi, chổ nghỉ.

Chuẩn bị tốt những điều trên bạn có thể tự tin đi Trung Quốc lấy hàng về bán rồi. Nếu đi lần đầu tiên, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên đi 2 người để hỗ trợ nhau. Vào những lần sau khi đã quen rồi thì có thể tự đi một mình.

Nếu bạn có ý định nhập hàng từ Trung Quốc về bán thì hãy thử tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết này để an tâm, tự tin hơn khi đi lấy hàng. Chúc bạn sẽ thành công với công việc kinh doanh của mình. Cảm ơn đã đọc hết bài phân tích này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *