Cách mở cửa hàng trang trí, rửa xe thu hút khách ‘mệt nghỉ’

Nguồn Internet

Tính đến năm 2016, Hà Nội và TP.HCM có lượng ôtô đăng ký mới tương ứng 291.000 xe và 211.000 xe. Gần 600.000 ôtô còn lại rải rác ở khắp các tỉnh thành khác. Chính vì thế đây đang là một đà phát triển còn mạnh nữa cần khai thác. Một khi họ đã mua được ô tô họ sẵn sàng bỏ thêm nhiều tiền để chăm sóc, lau chùi, sửa chữa cho chiếc xe của mình.

Tiềm năng thị trường

Hiện nay có rất nhiều cửa tiệm rửa xe ô tô ra đời ở nhiều nơi. Tuy nhiên không phải tiệm nào cũng làm ăn được dù cửa hàng lớn, mặt bằng tốt. Có rất nhiều tiệm tuy không to, không hoành tráng nhưng lượng khách lại không kịp để phục vụ. Vậy chênh lệch này là do đâu?

Lượng ô tô càng ngày càng tăng lên và bản thân người chủ chiếc xe cũng muốn chiếc xe được săn xóc kĩ lưỡng và để trông đẹp hơn. Vậy nên cửa hàng nào đáp ứng được tối ưu nhu cầu của khách hàng cũng như tận tình nhất thì tiệm đó nắm phần thắng.

Vốn, lợi nhuận và địa điểm

Địa điểm: Vì là rửa xe ô tô nên cần một mặt bằng khá lớn cho từ 2-3 chiếc đậu mặt tiền, còn bên trong có thể trang bị thêm sâu bên trong.

Một nơi có thể thuận lợi rẽ vào, không nằm trên cao tốc hay không có chỗ qua đường. Nên chọn ở ngã 3 càng tốt, hoặc giao nhau ở đường 2 chiều hoặc 1 chiều. Bố trí trải rộng, thoáng, cao ráo và phô trường được sự uy tín từ tầm nhìn.

Một nơi gần các trung tâm hành chính, khu vui chơi giải trí, hoặc các trung tâm mua sắm càng tốt. Họ sẽ vừa có thể gửi xe để đi việc của mình, vừa có thể rửa xe…

Vốn và lợi nhuận: Hiện nay giá thị trường trung bình cho rửa một chiếc xe ô tô rơi vào từ 50 nghìn/chiếc. Những ngày cao điểm có thể lên giá từ 200 nghìn/chiếc.

Trừ chi phí: Nhân viên, công, cơ sở vật chất chia trung bình mỗi xe lời khoảng 20 nghìn/chiếc. Chưa tính nhân viên còn có tiền “boa” nếu làm tốt, ưng ý khách hàng.[the_ad id=”382″]

Vốn đầu tư: Chi phí cho thuê mặt bằng vào khoảng 10 – 50 triệu/tháng đối với trung tâm thành phố. Nếu mặt bằng không đủ lớn thì cần có chiều sâu bên trong để phục vụ đủ lượng xe.

Chi phí sắm sửa cơ sở vật chất như trụ nâng xe rơi vào khoảng 60-70 triệu.

Các loại máy nén khí, phun nước rơi vào khoảng 10 triệu.

Tổng cộng vốn đầu tư rơi vào khoảng 100-150 triệu.

Marketing và quảng bá

Thật ra khách hàng họ thường tiện chỗ nào họ ghé chỗ đó rửa.Chọn lựa rửa và né chỗ rửa nó hoàn toàn khác nhau. Một khi khách hàng vào tiệm bạn rửa xe mà không sạch, không ưng ý, thái độ nhân viên không tốt. Họ sẽ một đi không trở lại, chính vì thế cần nhắm đến phát triển và làm ăn lâu dài để đầu tư kỹ lưỡng, nghiên cứu và thay đổi nhanh chóng.

Đối với cửa tiệm cần tạo ra được sự chuyên nghiệp, uy tín, môi trường thoáng mát, cao ráo để tạo sự yên tâm khi khách hàng giao xe. Cần có nhân viên tiếp nhận xe, xin thông tin, ý kiến và những lưu ý, mong muốn của khách giao xe cho nhân viên rửa.

Đối với nhân viên cần có đồng phục lịch sự, thái độ hòa nhã, luôn tươi cười và quan tâm, coi khách hàng là hàng đầu và kỹ lưỡng như chăm sóc cho chính chiếc xe của mình, như đứa con tinh thần.

Một khi bạn đặt niềm tin và coi xe của khách như xe mình bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để trở nên hoàn hảo nhất, không trách nhiệm, không làm cho có. Nếu khách ngồi chờ cần có nhân viên phục vụ trà, nước, hỏi han ý kiến…

Marketing: Nếu cửa tiệm mới mở nên làm các loại card phát tờ rơi, quảng cáo, dán băng rôn cho những chương trình khuyến mãi, phát phiếu giảm giá hoặc sử dụng dịch vụ miễn phí lần đầu…

Phục vụ chu đáo và coi khách hàng là thượng đế, ghi chép lại ý kiến hoặc nhận xét mỗi khách trước khi ra về, đánh giá và nếu có thể hãy rửa lại như ý kiến khách muốn, đáp ứng tất cả cái “mong muốn” khách hàng cần.

Mảng dịch vụ thêm

Bạn có thể thiết kế riêng một phòng trưng bày các đồ trang trí cho xe ô tô, các phụ kiện cần thiết hay làm đẹp để thu hút thêm lượng khách cũng như nhu cầu của khách. Như chiếc kính thời trang, tấm che nắng dán kính tiện lợi, túi thơm làm điều hòa mùi trong xe, các loại gối đầu, gấu bông, nệm chần thêm cho ghế tài…

Bên cạnh việc rửa xe còn trang bị thêm bọc yên, sửa chữa, thay kính, thay động cơ…Dán các poster, chữ, màu săc theo nhiều phong cách của khách hàng… Chắc chắn sẽ kiếm thêm nhiều thu nhập đáng kể, nhất là với những tín đồ mê xe hộp, những người chịu chơi và yêu xe…

Nên kinh doanh thêm nước giải khát, cafe, bida… để một công đôi chuyện tiện lợi hơn cho khách lựa chọn.

Trả lời