Không biết vẽ có học xăm được không? Mở tiệm xăm cần bao nhiêu vốn

Mục lục hiện

Không biết vẽ có học xăm được không? Mở tiệm xăm cần bao nhiêu vốn

Xăm hình có lẽ không còn quá lạ lẫm với chúng ta ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những người có hình xăm trên người.

Việt Nam là một nước Á đông, có tư duy khá truyền thống. Trước đây khoảng 5 năm trở về trước, khi thấy một người có hình xăm trên người mọi người sẽ mặc nhiên quy chụp đó là một người xấu, là dân anh chị. Hầu như mọi người đều có ấn tượng và cách nhìn khá tiêu cực về hình xăm và những người làm nghề xăm. Nếu là nhiều năm về trước vào thời điểm đó, nghề xăm không được coi trọng và thậm chí rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy vô cùng thất vọng nếu con họ theo nghề này. Với họ, đây là một nghề không đáng để theo đuổi và không được công nhận.

Nhưng có lẽ suy nghĩ và cách nhìn đó đang dần thay đổi theo những chiều hướng tích cực hơn trong những năm gần đây. Mặc dù vẫn còn nhiều định kiến và nhiều người không thích nghề xăm nhưng những người trong nghề xăm đang chứng minh nó chính là một bộ môn nghệ thuật và không có gì xấu cả.

Với sự thay đổi và hội nhập những nền văn hóa mới, tiên tiến trên thế giới, góc nhìn về nghề xăm cũng đã khác đi. Xăm hình đã trở thành nghệ thuật và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi hình xăm đều có những ý nghĩa khác nhau và người ta lựa chọn xăm hình như để đánh giấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình, hay những sự kiện ý nghĩa. Ngày nay, cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp với việc mở một tiệm xăm và theo đuổi con đường nghệ thuật này. Để trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp, một tattoo artist được nhiều người biết đến thì cần có những kỹ năng gì? Có phải ai cũng trở thành một thợ xăm được hay không? Phải học vẽ thật giỏi mới học xăm được ư?

>>  Hà Nội và Sài Gòn ngày 26 tháng 9 năm 2016
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về nghề xăm này trong chủ đề bài viết ngày hôm nay đó là Không biết vẽ có học xăm được không? Mở tiệm xăm cần bao nhiêu vốn

Xăm hình là gì? Thế nào là tattoo?

Để đi sâu hơn vào nghề xăm, trước tiên chúng ta cần hiểu được thế nào là hình xăm, là nghề xăm

Chắc nhìn thoáng qua bạn cũng đã có thể hình dung xăm hình là gì? Xăm hình hay còn gọi là tattoo là một bộ môn nghệ thuật được phác họa trên chính cơ thể sống. Những hình ảnh sẽ được xăm và lưu lại trên da thịt vĩnh viễn. Người thợ sẽ sử dụng kim xăm hình và mực đề xăm lên da của khách hàng. Một khi hình xăm đã được lên da, sẽ không thể nào xóa được nữa trừ khi bạn chi một số tiền lớn để xóa hình xăm bằng công nghệ laser. Vì vậy, nếu muốn xăm hình lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể hãy lựa chọn người thợ xăm có kinh nghiệm và tay nghề để có những hình ảnh đẹp nhất lưu lại trên da mình.

Muốn trở thành thợ xăm chuyên nghiệp phải biết vẽ? Không biết vẽ có thể học xăm được hay không?

Đây có lẽ là một câu hỏi lớn cho những bạn đang thắc mắc và tò mò muốn biết để theo nghề xăm.

Như đã nói ở trên, xăm hình cũng là một bộ môn nghệ thuật. Nghệ thuật có nghĩa là bạn cũng phải biết về tính thẩm mỹ, hình ảnh đẹp, màu sắc, sự sáng tạo,… Vẽ cũng là một bộ môn nghệ thuật. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng đến với nét tương đồng giữa nghề xăm với vẽ. Mặc dù nhìn vào chúng ta thấy đây là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Nhưng điểm chúng của hai loại hình nghệ thuật này đó chính là đều tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Vẽ sẽ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, bức tranh trên giấy. Còn nghề xăm sẽ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh trên cơ thể sống đó là da người. Dù khác nhau rất nhiều từ cách thực hiện, công cụ, dụng cụ… nhưng chúng ta không thể phủ nhận tính nghệ thuật của cả hai hình thức này.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình xăm hình để giúp giải đáp thắc mắc của câu hỏi chính trong chủ đề hôm nay. Để bắt đầu vẽ một hình xăm lên cơ thể người, người thợ xăm sẽ bắt đầu với việc tư vấn và nhận ý tưởng hình xăm của khách hàng. Sau đó phác họa ý tưởng ra giấy và sử dụng các phần mềm trên máy tính để hỗ trợ việc phác họa, hoàn thành hình vẽ. Sau khi khách hàng hài lòng và đồng ý với hình vẽ thì mới bắt đầu xăm lên da. Qua quá trình trên, chúng ta có thể thấy được những người thợ xăm có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy tính để giúp họ hoàn thành hình ảnh xăm. Điều đó có nghĩa không nhất thiết bạn phải có kỹ năng vẽ siêu việt thì mới học nghề xăm được.

Muốn trở thành tattoo artist chuyên nghiệp thì tất cả mọi người đều phải bắt đầu bằng việc chăm chỉ học tập và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp cũng giống như việc bạn trở thành  một vị bác sĩ. Luôn cần đầu tư về kiến thức, kỹ thuật xăm, những hiểu biết về nghề xăm, trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm và phải có tư duy nghệ thuật.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn không cần biết vẽ nhé!. Tất nhiên nếu bạn là một người có kỹ năng vẽ tốt thì sẽ giúp ích hơn trong việc học tập và trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp. Khi đã có kỹ năng vẽ trước, bạn sẽ có thẩm mỹ về nghệ thuật hơn trong cách pha màu, bố cục hình ảnh, mảng miếng.

Trong vẽ chúng ta cần sử dụng cọ để tạo ra tác phẩm. Thì trong xăm hình cũng vậy, chúng ta cần đi kim thật chính xác để tạo ra những tác phẩm đẹp. Vì vậy, ngoài những kỹ năng mình có thì hãy chăm chỉ rèn luyện hơn để trở thành một thợ xăm giỏi nhé!

>> Cách nói dối không bị phát hiện-Nghệ thuật nói dối

Mở tiệm xăm cần bao nhiêu vốn? Chi phí để mở một tiệm xăm là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn mở một tiệm xăm nhỏ, chi phí tối thiểu cần có khoảng 30 triệu. Với chi phí này, bạn chỉ mở được một tiệm xăm với diện tích khiêm tốn, các thiết bị dụng cụ cũng bị hạn chế và không được đầy đủ. Nếu muốn nâng cấp trang thiết bị, dụng cụ thì bạn cần thêm vốn. Như vậy, một tiệm xăm hoàn chỉnh đầy đủ và hiện đại thì số vốn cần có khoảng 80 triệu – 100 triệu.

>>  Những công việc làm trong văn phòng (Cần bằng cấp và những kỹ năng cơ bản gì)

Thu nhập từ nghề xăm như thế nào? Có đủ sống với những người theo đuổi nghề này hay không?

Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn là một thợ xăm chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến với tay nghề của mình thì bạn sẽ có một lượng khách hàng ổn định.

Một ngày bạn có thể nhận 5 – 6 vị khách xăm hình nhỏ, với những hình lớn hơn thì một ngày chỉ đi kim được cho 2 – 3 khách. Còn với những vị khách muốn xăm những hình ảnh lớn toàn lưng hay với diện tích lớn thì mất từ 8 – 10 tiếng/ngày, nên chỉ nhận được một ngày.

Tùy theo diện tích hình xăm, xăm màu hay không, độ khó của mỗi hình xăm mà giá sẽ khác nhau. Với những hình xăm nhỏ sẽ có giá khoảng 300.000đ. Những hình xăm lớn hơn một tí thì khoảng 2 – 3 triệu và hình xăm cực lớn thì từ 10 triệu – 12 triệu. Nên thu nhập mỗi tháng của những người theo nghề này cũng từ 30 triệu – 40 triệu mỗi tháng. Là một mức thu nhập hấp dẫn đấy chứ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *