Mở đại lý Sơn-Những khó khăn rủi ro và Phương pháp khởi nghiệp kinh doanh Sơn

Mở đại lý kinh doanh Sơn đang được đánh giá là mô hình kinh doanh có tiềm năng và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đay. Cùng với việc nâng cao về trình độ cuộc sống cũng như ý thức tiêu dùng, người đầu tư mở đại lý kinh doanh Sơn cũng ngày càng nhiều.

Thế nhưng, có một hiện tượng đáng chú ý đó là cùng là một thương hiệu sản phẩm Sơn nhưng do năng lực quản lý kinh doanh của các cửa hàng đại lý không giống nhau nên lợi nhuận, doanh thu cũng có sự khác biệt rất lớn.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những khó khăn rủi ro và cả những phương pháp khởi nghiệp kinh doanh đại lý Sơn hiệu quả. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sắp có ý định mở đại lý kinh doanh Sơn.

1, Kỹ năng bán hàng

Kinh doanh Sơn rất coi trọng kiến thức chuyên môn. Do vậy yêu cầu người kinh doanh, bán hàng cần phải nắm được những kỹ năng bán hàng cơ bản. Đồng thời cũng phải có sự hiểu biết chuyên môn về sản phẩm, đặc trưng, phương pháp pha chế, bảo dưỡng…

Ngoài ra, còn phải học cách nắm bắt tâm lý khách hàng, nắm bắt xu thế thị trường. Một người kinh doanh, bán hàng chuyên nghiệp sẽ có được lòng tin và xây dựng được mối quan hệ tiêu dùng trung thành với khách hàng.

Việc nâng cao kỹ năng bán hàng một mặt nhờ vào tích lũy thực tiễn hàng ngày. Mặt khác là nhờ vào việc tận dụng các cơ hội giao lưu và học hỏi.

2, Chất lượng phục vụ

Có những cửa hàng Sơn khách hàng vừa mới bước vào đã cảm thấy không khí nặng nề, nhưng một số cửa hàng lại cảm thấy nhẹ nhàng, khoan khoái. Sự khác biệt này không phải là do khâu thiết kế phần cứng cửa hàng. Mà chủ yếu là do không khí bán hàng mà người kinh doanh tạo dựng.

Nếu khách hàng vừa bước vào cửa hàng liền thấy nhân viên bán hàng đang tán gẫu chuyện phiếm hoặc đứng ngẩn ngơ. Ắt sẽ nảy sinh suy nghĩ chỉ xem qua rồi đi. Ngược lại những người nhân viên bán hàng nhiệt tình, thân thiện sẽ mang lại cảm giác gần gũi, thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng. Có những khách hàng vốn không có dự định đặt mua ngay, nhưng do tâm trạng vui vẻ liền lập tức đặt hàng…

Rất nhiều chủ cửa hàng, đại lý kinh doanh biết được tầm quan trọng của chất lượng phục vụ. Nên đã đưa ra một loại các nguyên tắc phục vụ nghiêm ngặt. Nhưng thứ thực sự khiến khách hàng cảm động đó là thái độ phục vụ tự nhiên, chân thành đến từ tận đáy lòng, không thể miễn cưỡng có được.

Do vậy, chủ cửa hàng đại lý kinh doanh cũng nên chú ý quan tâm tới công việc thậm chí là cuộc sống riêng tư của nhân viên bán hàng. Nắm rõ tâm trạng, cảm xúc, giúp họ loại bỏ ưu tư. Bảo đảm họ luôn nhẹ nhàng, thoải mái, tràn đầy sức sống để phục vụ khách hàng.

Đồng thời cũng phải biết cách khích lệ, động viên tinh thần nhân viên. Để họ làm việc với tinh thần và thái độ tích cực, nhiệt huyết nhất, từ đó để đạt được những mục tiêu cao hơn.

3, Bồi dưỡng nhân viên

Nguồn nhân lực là nguồn tài nguyên đầu tiên của cửa hàng, đại lý kinh doanh. Những cửa hàng, đại lý kinh doanh quy mô lớn cần phải có những chế độ tuyển dụng, đào tạo nhân viên hoàn chỉnh. Đồng thời cung cấp không gian cạnh tranh và cơ hội phát triển công khai, công bằng…

Có những chế độ phúc lợi, lương thưởng tương xứng với sức cạnh tranh nhân viên. Bồi dưỡng nhân tài ưu tú, tích lũy nguồn vốn lớn mạnh cho sự phát triển của cửa hàng, đại lý kinh doanh Sơn.

Một điều đáng để chú ý đó là nhân viên bán hàng xuất sắc cần phải có thời gian đào tạo lâu dài. Bởi nó đề cập đến rất nhiều kiến thức chuyên môn.

Do vậy, thường ngày chủ cửa hàng kinh doanh cần phải có nguồn lực dự trữ phù hợp. Một mặt vừa có thể tránh việc bị động trong công tác quản lý nhân viên. Mặt khác còn có thể tránh được rủi ro thất thoát nhân viên.

4, Trưng bày sản phẩm

Cửa hàng, đại lý Sơn sắp xếp sản phẩm lộn xộn sẽ làm tiêu tan tính tích cực và khát khao mua sắm của khách hàng. Các nhà thiết kế vốn đã bỏ rất nhiều tâm huyết vào trong các mẫu mã và màu sắc sản phẩm Sơn. Phong cách và đặc trưng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng lớn do cách trưng bày của cửa hàng đại lý.

Do vậy, cách trưng bày sản phẩm phù hợp mới có thể thể hiện được cá tính và đặc trưng riêng của sản phẩm. Phối hợp màu sắc, mẫu mã Sơn…đều phải sắp xếp một cách chuyên nghiệp. Không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tham khảo những cách trưng bày sản phẩm Sơn khác nhau.

>> Kinh nghiệm mở đại lý Sơn-Cách bán sơn hiệu quả

5, Bổ sung nguồn hàng

Tồn kho hợp lý rất quan trọng với cửa hàng, đại lý kinh doanh sơn. Nguồn hàng không đủ gây lãng phí cơ hội bán hàng, nguồn hàng quá nhiều sẽ chiếm dụng nguồn vốn và gia tăng chi phí. Rất nhiều cửa hàng đại lý kinh doanh Sơn gặp phải tình trạng: những mặt hàng bán chạy thường hay bị gián đoạn nguồn hàng, muốn bổ sung thêm nguồn hàng thường phải đợi chờ rất lâu.

Do vậy, người kinh doanh bán hàng phải tăng cường công tác giao lưu trao đổi với nhà sản xuất. Đảm bảo hai bên nhận được những thông tin phản hồi kịp thời. Đồng thời còn phải nâng cao khả năng dự kiến tình hình tiêu thụ sản phẩm.

Sau đó căn cứ trên dự tính bán hàng và chu kỳ vận chuyển hàng hóa để sắp xếp tồn kho một cách hợp lý. Giảm thiểu rủi ro, bảo đảm doanh thu, lợi nhuận.

6, Giữ gìn hình tượng

Hình tượng là linh hồn của thương hiệu. Hình tượng tốt giúp duy trì đẳng cấp thương hiệu, nâng cao giá trị gia tăng thương hiệu.

Thời gian ngành kinh doanh Sơn ở nước ta chưa lâu, nên kinh nghiệm kinh doanh còn nhiều thiếu xót. Do vậy, hiện nay rất nhiều chủ đại lý, cửa hàng kinh doanh chưa thực sự quan tâm, chú trọng tới hình tượng cửa hàng. Đặc biệt là những chi tiết nhỏ luôn bị bỏ qua.

Ví dụ: nếu như khách hàng bước vào cửa hàng của bạn giống như được bước vào khách sạn 5 sao. Vậy thì cảm giác mua sắm của họ sẽ hoàn toàn khác. Dù giá bán có cao hơn một chút, không được chiết khấu thì họ vẫn dễ dàng chấp thuận.

Nhưng nếu để khách hàng phát hiện, mọi thứ lung tung bừa bộn, vậy thì cảm giác của họ sẽ hoàn toàn khác. Những hình tượng cửa hàng đẹp mắt luôn sẽ chinh phục được trái tim của những vị khách hàng khó tính. Hình tượng cửa hàng không nhất thiết phải trang hoàng phô trương nhưng nhất định phải coi trọng chi tiết. Đồng thời phải làm tốt công tác giữ gìn và duy trì hình tượng mỗi ngày.

7, Ưu đãi khuyến mại

Cùng là một thủ đoạn ưu đãi khuyến mãi có những người thu được hiệu quả tốt nhưng có những người lại có hiệu quả kém. Thực ra bản thân phương án ưu đãi khuyến mãi không có sự phân biệt tốt xấu. Có người áp dụng tốt, có người áp dụng lại không tốt. Khác biệt ở hai chữ “thực hiện”.

Trước khi tiến hành hoạt động ưu đãi, khuyến mại cần phải có một sự sắp xếp có hệ thống. Bao gồm việc lựa chọn thời gian tổ chức, công tác quảng bá, sắp xếp và thực hiện, phân tích hiệu quả…

Vội vàng tổ chức, vội vàng kết thúc chỉ khiến người khác nghi ngờ cửa hàng kinh doanh không tốt. Đồng thời sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho hình tượng và danh tiếng cửa hàng.

8, Quản lý tài chính

Rất nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh có thói quen sử dụng bạn bè, người thân làm nhân viên bán hàng. Họ cho rằng, tuyển dụng những người không quen biết không an toàn, dễ xuất hiện những vấn đề về tài chính. Thực ra chỉ cần một hệ thống quản lý nhập, xuất, tồn hoàn chỉnh là có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Quản lý dựa trên cảm giác sẽ không bao giờ có thể làm tốt được. Bạn cũng không thể mang rủi ro đặt vào trong lương tâm con người. Chỉ có chế độ quản lý hoàn thiện mới có thể quản lý và giám sát công tác vận hành kinh doanh một cách khoa học và hợp lý.

Hệ thống quản lý tài chính hoàn thiện giúp chủ cửa hàng nắm bắt tình hình kinh doanh một cách chính xác. Đồng thời còn có tác dụng tham khảo trong việc xây dựng kế hoạch bán hàng thường ngày, dự kiến doanh thu, bổ sung hàng hóa…giúp vận hành kinh doanh một cách có hiệu quả.

Trả lời