Thực chiến tìm nguồn hàng Trung Quốc Xuất Khẩu

Rất nhiều người kinh doanh muốn tìm được nguồn hàng tốt, nguồn hàng giá rẻ, càng rẻ càng tốt. Bởi chỉ khi nhập được nguồn hàng giá rẻ mới có thể chiếm được ưu thế nguồn hàng lớn hơn trên thị trường. Thế nhưng việc tìm nguồn hàng như thế nào? Làm thế nào để tìm được nguồn hàng tốt, đáng tin cậy? Đây là điều hết sức khó khăn đối với những người mới khởi nghiệp kinh doanh.

I, Thế nào là nguồn hàng đáng tin cậy?

1, Hàng mới, cấp 1

Người kinh doanh tìm nguồn hàng chắc chắn đều muốn tìm thấy những nguồn hàng loại mới, cấp 1. Hàng mới, hàng cấp 1 là những loại hàng mà nhà sản xuất vừa mới sản xuất ra liền trực tiếp đến tay của người kinh doanh.

Do vậy, bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà sản xuất để hợp tác lấy hàng. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn cần phải có mối quan hệ rộng. Để có thể trực tiếp liên lạc và trao đổi với nhà sản xuất.

2, Cung cấp ảnh thật của sản phẩm hàng hóa

Cung cấp ảnh thật của hàng hóa, sản phẩm giúp bạn có những đánh giá chính xác về sản phẩm. Từ đó để quyết định đơn giá, số lượng nhập hàng. Ngoài ra, cung cấp hình ảnh thật còn là bằng chứng cần thiết khi xảy ra tranh chấp đôi bên.

3, Tốc độ chuyển hàng nhanh

Khi lựa chọn nhà cung cấp, chúng ta còn cần phải xem xét tới tốc độ giao hàng. Hợp đồng trước với nhà cung cấp, trong điều kiện không ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh, điều chỉnh thời gian giao hàng sao cho phù hợp. Có thể xê dịch một vài ngày. Một khi đã gửi đơn đặt hàng, phía nhà cung cấp phải đảm bảo hiệu quả chuyển phát hàng hóa.

II, Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu? Như thế nào?

1, Thị trường chợ đầu mối

Hầu hết các nhà kinh doanh buôn bán đều nhập hàng từ chợ đầu mối. Bởi mặc dù nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất không những có thể lấy được hàng mới mà không gian lợi nhuận còn tương đối lớn. Nhưng nhà sản xuất thường có khách hàng lớn nhất định. Thông thường sẽ không hợp tác với những nhà buôn nhỏ.

Sản phẩm hàng hóa của chợ đầu mối tương đối nhiều. Số lượng chủng loại đa dạng phong phú. Có nhiều không gian và cơ hội lựa chọn cho người kinh doanh. Hơn nữa rất dễ để so sánh giá cả.

Chợ đầu mối rất phù hợp với các nhà buôn nhỏ lẻ. Bởi nhập hàng ở đây khá tự do về thời gian và số lượng hàng hóa. Ngoài ra chợ đầu mối luôn có không gian lựa chọn phong phú và đa dạng cho người kinh doanh.

Giá cả tại chợ đầu mối tương đối thấp. Đối với nhiều nhà kinh doanh buôn bán mà nói dễ để thực hiện chính sách bán nhiều lời ít. Đồng thời còn có lợi cho việc tích lũy mức độ tín dụng, đáng tin cậy cho cửa hàng kinh doanh.

Nếu bạn sống tại thành phố lớn, có thị trường đầu mối rộng lớn. Không ngại tham quan một chuyến. Đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

2, Website sỉ lẻ

Website sỉ lẻ có tính ưu việt nổi trội. Cung cấp nhiều không gian lựa chọn cho những người kinh doanh nhỏ. Không những tra cứu thông tin tiện lợi. Mà còn cung cấp được nhiều dịch vụ tương ứng cho các nhà buôn nhỏ. Hơn nữa, số lượng sỉ lẻ không hạn chế.

Website sỉ lẻ không những nhập hàng đầu mối, mà còn có thể nhập hàng sỉ với giá thấp. Đây đều là những hình thức nhập hàng được nhiều người kinh doanh online yêu  thích.

Có chức năng tìm kiếm lớn mạnh. Khi nhập hàng có thể so sánh giá một cách dễ dàng.

Khi thương lượng với nhà cung cấp cố gắng sử dụng ngôn từ thương mại. Để nếu có tranh chấp gì dễ làm bằng chứng đối chiếu.

Lần đầu nhập hàng có thể lựa chọn những nhà cung cấp hoặc công ty bản địa. Để tiện cho việc lấy hàng.

Nhập hàng qua mạng không giống như nhập hàng tại chợ đầu mối. Bởi nó tồn tại sự giả mạo nhất định. Do vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp nhất định phải hết sức cẩn trọng. Phải lựa chọn những công ty tương đối tin cậy để tiến hành giao dịch.

>> Các Chợ đầu mối kho nhập hàng Trung Quốc Sài Gòn và Hà Nội

3, Đại lý online

Đại lý online chuyên trưng bày các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp. Thu tiền đặt hàng của người bán. Sau đó trả một khoản tiền nhất định cho nhà cung cấp để họ giao hàng. Đại lý sẽ kiếm khoản tiền chênh lệch từ trong quá trình đó.

Đại lý online hầu như không cần phải đầu tư bất cứ thứ gì. Phù hợp với những nhà kinh doanh buôn bán nhỏ hoặc mới khởi nghiệp.

Đại lý online cũng không cần phải chuẩn bị nhà kho, không cần phải chịu trách nhiệm vận chuyển. Nhà cung cấp sau khi nhận được tiền và thông tin sẽ chuyển hàng trực tiếp cho người mua. Đại lý không cần phải làm bất cứ một thủ tục xuất nhập hàng, gửi hàng phiền phức nào cả.

Đại lý online cũng không cần phải chụp ảnh, mô tả giới thiệu sản phẩm. Thông thường những tài liệu này sẽ được cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất. Do vậy chất lượng thông tin cũng như hình ảnh tương đối tốt, dễ thu hút được nhiều người mua hàng.

Đại lý online do không thể trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm. Nên không dễ đánh giá chất lượng. Do vậy trong quá trình lựa chọn nên lựa chọn những công ty, nhà cung cấp chính quy, phù hợp với yêu cầu của bản thân.

4, Tìm kiếm hàng dư thừa của nhà cung cấp

Đây có thể là những lô hàng sản xuất cuối, hàng trả lại hoặc hàng bị hủy đơn. Những chợ đầu mối lớn thường đều kho một lượng hàng tồn kho nhất định. Nhiều khi tồn kho cả những mặt hàng thương hiệu. Chỉ là mẫu mã không được mới nhất mà thôi. Nhưng hiệu ứng thương hiệu của nó vẫn còn. Do vậy, tìm được những nguồn hàng tồn dư thừa cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Hàng dư thừa của nhà cung cấp thường có nhu cầu thị trường tương đối lớn. Chất lượng sản phẩm được bảo đảm. Thường là những mặt hàng cao cấp hoặc tầm trung. Dễ nhận được đánh giá tốt từ nhiều người mua hàng trong quá trình giao dịch online.

Nguồn hàng dư thừa thường tương đối ít, ít bị cạnh tranh nhưng lại có sức cạnh tranh lớn. Hơn nữa còn có thể tận dụng sự khác biệt vùng miền để nâng cao chất lượng từ đó nâng cao giá bán. Có thể những mặt hàng này ở thị trường này kinh doanh không tốt, gây tình trạng tồn hàng. Nhưng ở thị trường khác lại là những mặt hàng bán chạy.

5, Quan tâm tới những sản phẩm thương mại hoặc sản phẩm OEM

Hiện nay, rất nhiều xưởng sản xuất sản phẩm xuất khẩu hoặc sản xuất sản phẩm thương hiệu nổi tiếng thường đều sẽ thừa ra một lượng sản phẩm nhất định. Giá bán thường rất rẻ. Do vậy, đây cũng sẽ là một nguồn hàng không tồi.

6, Tìm kiếm những con đường nhập hàng đặc biệt

Nếu có bạn bè, người thân ở Hồng Kông hoặc nước ngoài. Có thể nhờ họ giúp đỡ lấy nhập một số những loại mặt hàng chưa có trên thị trường. Hoặc một số sản phẩm có giá tương đối thấp. Nếu bạn ở Thâm Quyến hoặc Chu Hải, bạn thậm chí có thể làm thẻ thông hành, tự mình sang Hồng Kông, Ma Cao… để tìm kiếm và nhập hàng.

III, Làm thế nào để lựa chọn nguồn hàng phù hợp?

1, Tìm hiểu kỹ sản phẩm

Phải tìm hiểu và xem xét tương lại cũng như tiền đồ của sản phẩm. Bao gồm: tính tiện ích khi sử dụng, tính phổ biến, hiệu suất lợi nhuận, giá bán bình quân, giá bán thấp nhất, sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại, tính thuận tiện khi lấy hàng…

2, Lựa chọn những sản phẩm kinh doanh phù hợp với cửa hàng của bạn

Lựa chọn những mặt hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu kinh doanh thực tế của cửa hàng. Tránh tình trạng nhập hàng tràn lan, không có chủ đích. Nếu lần đầu nhập hàng, nên hạn chế số lượng. Không nên tham lam, nhập số lượng lớn. Bởi nếu kinh doanh không tốt dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý kinh doanh sau này.

Trả lời